iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cuộc thi thiết kế dành cho kiến trúc sư trẻ

11:53 AM | 02/06/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
11:53 AM | 02/06/2012

Cuộc thi thiết kế "Xây nên điều kỳ diệu" dành cho kiến trúc sư dưới 40 tuổi nhằm tìm kiếm những ý tưởng độc đáo sáng tạo cũng như những công trình, không gian thân thiện với môi trường và bền vững.

Theo quy định mới của Chính Phủ, các công trình xây dựng cao phải sử dụng vật liệu nhẹ, còn kiến trúc sư phải đóng vai trò tư vấn thiết kế.

Công ty TNHH Boral Gypsum Việt Nam tài trợ Hội kiến trúc sư Việt Nam và Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ phát động giải thưởng thiết kế 2012 - “Xây nên điều kỳ diệu” nhằm tìm kiếm những ý tưởng độc đáo, đột phá với “nét xanh” riêng của Việt Nam. Tiêu chí thiết kế khuyến khích ứng dụng các vật liệu xanh, nhẹ, vật liệu địa phương phù hợp với văn hóa và khí hậu bản địa...

d

Đối tượng dự thi là kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc, dưới 40 tuổi (bảng A) và sinh viên chuyên ngành kiến trúc trên toàn quốc (bảng B).

Cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng độc đáo sáng tạo, công trình và không gian hướng đến thiết kế thân thiện môi trường (Eco design) và thiết kế bền vững (Sustainability design). "Xây nên điều kỳ diệu" khuyến khích sử dụng các vật liệu không nung, vật liệu nhẹ, vật liệu địa phương hướng đến khả năng sử dụng công trình tiện lợi, an toàn, tiết kiệm năng lượng... 

Thể loại thiết kế là công trình các loại, nội thất, nhà ở, công trình phục vụ cộng đồng, công trình công cộng và các công trình đặc biệt khác.

Giải thưởng "Xây nên điều kỳ diệu" tại bảng A gồm một giải nhất là một chuyến du lịch thăm Boral Australia; giải nhì là một Mac Book Pro và 3 giải khuyến khích, mỗi giải là một iPad 2. Giải thưởng của bảng B gồm một giải nhất, một chuyến du lịch Đông Nam Á và một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng; giải nhì: một chuyến du lịch Đông Nam Á; 3 giải khuyến khích, mỗi giải là một máy hình kỹ thuật số Canon.

d

Ban giám khảo của cuộc thi gồm Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phong (Chủ nhiệm câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty CP Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui); kiến trúc sư Trần Minh Tâm (Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP HCM, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TTT); kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị (Chủ tịch Hội đồng quản trị HTT Group-Ho Thieu Tri & Associates); kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (Tổng giám đốc Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa); Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ (Phó tổng giám đốc Công ty Boral Gypsum Việt Nam)

Hạn chót nộp bài cho vòng sơ khảo là ngày 3/6. Các tác phẩm hay sẽ được trưng bày tại VietArch TP HCM từ ngày 7 đến 10/6. Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 20/6. Cuộc thi sẽ công bố và trao giải thưởng vào tháng 7.

Địa điểm nộp bài:

- Vương Khải Uyên - Công ty cổ phần Truyền thông Gia Phúc:
- 212 Khánh Hội - phường 6 - quận 4 - TP HCM
- Lê Mỹ Uyên - Công Ty TNHH Boral Gypsum Việt Nam: Lầu 9 -Tòa nhà Bitexco -19 -25 Nguyễn Huệ - quận 1 - TP HCM

Hoặc Truy cập website: http:\\www.boral.com.vn

(Nguồn: Boral)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top