iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Để có ảnh đại diện hấp dẫn

Thứ sáu, 22/4/2016, 09:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 22/4/2016, 09:56 (GMT+7)

Ảnh đại diện thể hiện một vài thông tin về bản thân như sở thích, tính cách có thể tạo ấn tượng tốt và lâu hơn với người xem. 

de-co-anh-dai-dien-hap-dan

Ảnh đại diện sẽ giúp chủ nhân tạo ấn tượng đầu tiên với người xem. 

Mạng xã hội hẹn hò Tinder đã trải qua 3,5 năm phát triển với khối lượng rất lớn dữ liệu từ hơn 11 tỷ lần ghép nối các cặp đôi tiềm năng. Ứng dụng chỉ hiển thị ảnh đại diện của một người bất kỳ sau đó người dùng chỉ vuốt qua trái để từ chối hoặc qua phải để bày tỏ sự hào hứng và có ý định kết nối. Sean Rad, Giám đốc điều hành của công ty, cho biết, điều ông cảm thấy thú vị nhất từ việc tổng hợp số liệu là làm thế nào để đánh giá một con người qua bức ảnh đơn giản. 

"Khi ảnh của bạn thể hiện điều gì đó về sở thích của bản thân, giống như việc trượt tuyết hoặc cái gì đó về tình cách của bạn, bạn chắc chắn sẽ thu hút hơn", Rad nói. "Hãy luôn là chính mình và cố gắng thể hiện nó". Trên ứng dụng Tinder, những bức ảnh đại diện không chụp đúng người thật thường bị bỏ qua nhanh nhất. 

de-co-anh-dai-dien-hap-dan-1

Ảnh đại diện hé lộ rất nhiều về tính cách, sở thích của bản thân. 

Một trong những điều làm Sean Rad cảm thấy khó hiểu là tại sao nhiều người lại đưa những ảnh đại diện mà bên cạnh là rất nhiều bạn bè của họ. Thiếu một điểm nhấn vào bản thân và dường như đang cho người xem cảm giác họ không thật sự tự tin.

Một cuộc khảo sát nhỏ của CNN cũng cho thấy cách sử dụng ảnh đại diện trên Facebook tiết lộ kiểu người mà bạn muốn làm quen. Nếu có những phục trang như khăn, mũ hay găng tay cho dân "phượt", bạn có thể dễ dàng kết nối đến những người có cùng sở thích. 

Ngoài ra, trạng thái khuôn mặt của mỗi người trên ảnh đại diện cũng thường được người xem có ấn tượng như là một phần tính cách của bản thân. Nếu đó là một bức ảnh cười "hết cỡ", đối phương sẽ nghĩ bạn là một người vui vẻ, hòa đồng. 

de-co-anh-dai-dien-hap-dan-2
 

Trong khi đó, nếu đang sử dụng trang cá nhân để bán hàng trực tuyến hay quản lý một Page nào đó, ảnh đại diện đóng vai trò cực kỳ quan trọng, theo Evatemybrand. Ấn tượng đầu tiên này sẽ khiến người xem tin tưởng thậm chí là hơn cả món hàng mà bạn bán.

Một bức ảnh đại diện đẹp lúc này sẽ cần sự chỉn chu trong cách chuẩn bị từ đầu tóc đến quần áo. Không nên chụp quá cận mặt và đôi mắt cần là trung tâm của khuôn hình cũng như nhìn thẳng ống kính. Tuy nhiên, cần tạo tư thế thoải mái cho đầu và vai, tránh nghiêm túc như các bức ảnh chụp hồ sơ thường thấy.

VnExpress

Hoài Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top