iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Điểm chuẩn trường Y dự kiến tăng

4:30 PM | 11/07/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
4:30 PM | 11/07/2017

Điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội sẽ không thấp hơn 27, của Y dược Thái Nguyên dự kiến tăng ít nhất 0,5 điểm.

Ngày 11/7, ông Lê Đình Tùng, Phó phòng Quản lý Đào tạo Đại học Y Hà Nội cho biết, dựa vào phổ điểm thi THPT quốc gia Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, có thể thấy số thí sinh từ 27 điểm trở lên ở khối B tăng so với 2 năm trước. Những ngành có điểm chuẩn cao như Bác sĩ đa khoa, số thí sinh đăng ký thường ổn định, ít có sự điều chỉnh nguyện vọng. 

Do đó, ông Tùng dự đoán, điểm chuẩn vào ngành này năm 2017 không thể thấp hơn năm trước là 27 điểm và có thể nhích lên.

diem-chun-truong-y-du-kien-tang

Y dược luôn là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất mỗi kỳ tuyển sinh. Ảnh minh họa: Giang Huy.

Năm nay, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.100 chỉ tiêu, trong đó 500 vào ngành Bác sĩ đa khoa. Ông Tùng khuyên thí sinh xem xét kỹ trước khi đăng ký hay thay đổi nguyện vọng. "Nhà trường luôn mong chọn được học sinh giỏi nhưng các em khi đăng ký cần cân nhắc Y đa khoa có hợp với sở thích và khả năng của mình bởi đây là ngành học rất vất vả, thời gian đào tạo dài", ông Tùng nói.

Sau ngày 15/7, Đại học Y Hà Nội sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ. Điểm trúng tuyển vào trường được công bố vào cuối tháng 7

Điểm chuẩn năm 2016 của các trường Y

Đại học Y dược Thái Nguyên có khoảng 7.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, đông nhất là Y đa khoa, tiếp đến là Dược và Điều dưỡng. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường chỉ có 730, gần bằng 1/10 số đăng ký.

Trưởng phòng Đào tạo Trịnh Văn Hùng cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của trường tăng, ít nhất 0,5 điểm so với năm trước. Ngược lại, một số ngành ở nhóm dưới như Y học dự phòng, số lượng thí sinh đăng ký không nhiều nên điểm chuẩn có thể bằng, hoặc giảm hơn.

Năm 2016, điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của Đại học Y dược Thái Nguyên là 24,75 và ngành Y học dự phòng là 23.

Hiệu phó Đại học Y dược Thái Bình Nguyễn Duy Cường cũng dự đoán điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ "nhích lên một chút" bởi phổ điểm của thí sinh thi THPT quốc gia tăng. Năm trước, ở đợt xét tuyển đầu, đại học này lấy cao nhất 25,25 điểm vào ngành Y đa khoa; ngành thấp nhất là Y tế cộng đồng 21,25 điểm; Đợt bổ sung trường hạ xuống 24 điểm với Y đa khoa.

Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017 tuyển 75 chỉ tiêu ngành Y đa khoa (khối B); 75 chỉ tiêu ngành Dược học (khối A) và 40 chỉ tiêu chương trình chất lượng cao ngành Răng hàm mặt (xét tuyển khối B và tiếng Anh điều kiện).

Trưởng phòng đào tạo Nguyễn Đắc Dũng cho biết, ngưỡng trúng tuyển vào khoa có thể ở mức 24-26 điểm. "Chúng tôi chưa có con số chính thức vì phải chờ lọc thí sinh ảo. Ngay sau khi Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn, khoa Y Dược của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ ra mức trúng tuyển đầu vào", ông Dũng nói.

Thí sinh truy cập vào diemthi.vnexpress.net, nhập tên hoặc số báo danh và lựa chọn cụm thi để biết điểm, phổ điểm của 9 môn thi ở địa phương mình và trên toàn quốc. Phổ điểm của từng môn thi giúp các em biết vị trí của mình so với tổng số thí sinh dự thi, đo lường cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng, từ đó quyết định có nên điều chỉnh nguyện vọng hay không.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top