iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Động vật giao phối như thế nào? (2)

Thứ ba, 4/9/2012, 09:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 4/9/2012, 09:30 (GMT+7)

Tinh tinh loạn dâm, linh cẩu cái có dương vật giả...

Động vật giao phối như thế nào? (1)

Giải mã 'ấu trùng quái vật'

1. Tinh tinh bonobo (Pygmy chimpanzee) - Loạn dâm

dongvatlamchuyenay3-649373-1372673704_50

Về vấn đề tình dục, tinh tinh lông đen giống con người nhất so với các loài động vật khác. Ngoài việc mặt đối mặt giao phối, chúng còn sử dụng các hành vi âu yếm như ôm hôn nhau. Mỗi đàn tinh tinh được thành lập dựa trên cơ sở giới tính. So với chúng, người La Mã cổ đại chỉ như một tập đoàn người làm những điều quá cũ trong vấn đề tình dục.

Vào thời kì cần giải quyết tranh chấp, tinh tinh không dùng vũ lực mà dùng khả năng tình dục của mình. Ngoài ra, đó còn là cách chào hỏi của chúng với đối phương, xin lỗi và yêu cầu nhận được thức ăn dư thừa. Trong đàn tinh tinh, khát khao tình dục không giới hạn giữa những con khác giới, chúng có thể cùng nhau “tự sướng”, thậm chí quan hệ đồng giới. Đối với những con cái trong đàn, ngoài những đứa con gái của mình, chúng có thể cùng “vui thú” với bất kì con của đồng loại nào khác.

2. Cá vảy (angler fish) - Cá đực kí sinh trên cá cái nhiều năm

dongvatlamchuyenay6-520195-1372673704_50

Các nhà khoa học không thể lí giải được tại sao họ chỉ phát hiện thấy cá cái. Ngạc nhiên hơn nữa, hai mặt của hầu hết các con cá cái đều có những vết sưng tấy kì lạ. Qua nghiên cứu nhiều năm, các nhà khoa học đã phát hiện những vết sưng tấy này là di cốt của cá đực để lại. Con cá đực có thân hình rất nhỏ, khi tiến hành giao phối, chúng bị mất hệ thống tiêu hóa. Thân hình cá đực chỉ khoảng 6,35 mm, cũng là một trong những loài được biết đến với kích thước nhỏ nhất. Nếu như so sánh, kích thước của cá cái gấp 500.000 lần cá đực.

Để có thể sinh tồn, cá đực buộc phải kí sinh trên người cá cái. Cá đực cắn vào cá cái và tiết ra một loại enzim, thẩm thấu qua da và hòa vào con cái. Thông qua phương pháp này, tinh trùng cá đực có thể xâm nhập cơ thể con cái, đồng thời nhận được dinh dưỡng của con cái. Nhưng, con đực sẽ nhanh chóng chết đi, để lại một khối lượng tinh hoàn đủ để cá cái thụ tinh. Trên thân cá cái có tới 8 túi tinh hoàn như vậy.

3. Cá hề - Có thể biến đổi giới tính

ca-he-a-291572-1372673704_500x0.jpg

Nếu bạn là một con cá hề, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề giới tính. Nét đặc sắc này của cá hề khiến chúng trở nên “không đực không cái”, một con có cả hai giới. Cá hề sống thành đàn, ngoài những con thành đôi thành cặp còn có những con cá không giao phối.

Cá hề cái thân hình lớn, thật sự không phải vì sự phát dục nữ tốt mà vì một điều rất đáng ngạc nhiên sau đây. Nếu không tìm được con cái nào, con đực lớn nhất trong cả đàn sẽ đổi giới tính, thành cá cái. Trong thời gian đó, con lớn thứ hai phát triển thành con đực có thể “thành thục giao phối” tiến hành “chuyện ấy” với con vừa biến đổi, chịu “cấm dục” cho đến khi con cái giao phối chết đi. Trong phim “đi tìm Nemo” nếu người mẹ bị kẻ thù ăn mất, bố của Nemo sẽ biến đổi giới tính để trở thành mẹ. Xem clip

4. Linh cẩu (Proteles cristatus) - Con cái có dương vật giả

dongvatlamchuyenay9-446985-1372673704_50

Kích thước và hình dáng bên ngoài âm vật của linh cẩu cái không khác gì dương vật của con đực, có lúc đạt đến 18 cm, thậm chí có thể cương cứng như dương vật thật. Môi âm hộ có thể dính vào nhau, nhìn giống như một bao tinh hoàn. Vì vậy người bình thường rất khó nhận ra đâu là con cái, đâu là con đực.

Khi giao phối, con đực sẽ cọ xát và xuyên thẳng dương vật vào dương vật giả (âm vật) của con cái. Đối với con cái, sự sinh sản là cơn ác mộng, một trong số mười con sinh ra sẽ chết vì thiếu dưỡng khí. Những con yếu thế sẽ bị chính anh chị em của mình giết chết.

Một con linh cẩu chỉ có một người bạn đời, ngay cả khi không còn sinh nở nữa, chúng vẫn không rời nhau, sống như vậy tới già.

5. Rắn viền đỏ (Thamnophis sirtalis) - 30.000 con "giao ban" hỗn giao

dongvatlamchuyenay2-745536-1372673704_50

Hành vi giao phối của loài rắn này được coi là một trong những hành vi “điên loạn” nhất của thế giới động vật. Mỗi năm chúng “tổ chức” một lần tụ họp giao phối, cũng là thời kỳ rắn cái ngủ đông tỉnh giấc. Sau khi tỉnh, rắn cái phát ra một loại kích thích tố - tín hiệu đặc biệt thu hút hàng trăm hàng nghìn con rắn đực. Đỉnh điểm của cuộc truy hoan có thể thu hút 30.000 con tham gia, chúng bao bọc chồng lên nhau, tạo nên một cảnh tượng hỗn độn. Càng khiến người ta khó tin hơn là rắn đực cũng có lúc phát ra kích thích tố và tạo nên “bữa tiệc sex” hoành tráng.

Littlebird

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top