iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đua nhau phẫu thuật mũi giống... tháp Eiffel

Thứ năm, 6/2/2014, 10:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 6/2/2014, 10:20 (GMT+7)

Đây là xu hướng làm đẹp đang nổi như cồn ở Trung Quốc.

Để có nhiều cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp đại học, các cô gái Trung Quốc đua nhau chạy theo mốt phẫu thuật mũi hình tháp Eiffel. Xu hướng làm đẹp mới này hứa hẹn sẽ mang lại phong cách cổ điển, thon dài và cao nhọn tương tự như biểu tượng của nước Pháp thay vì chiếc mũi tẹt đặc trưng ở Trung Hoa.

mui-1-7527-1391654589.jpg

Những poster quảng cáo phẫu thuật mũi cao thẳng như tháp Eiffel đang nở rộ ở Trung Quốc. Ảnh: OD.

Người Trung Quốc vốn rất coi trọng Phong thủy và những cô gái trẻ nghĩ rằng một chiếc mũi thon dài sẽ giúp họ tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Như vậy cơ hội việc làm mới đến.

Bác sỹ phẫu thuật Vương Xuân Bình, người được xem là tạo nên xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ này, khẳng định: “Vẻ đẹp kiều diễm của tháp Eiffel có sức ảnh hưởng rất lớn đối với chúng tôi. Từ đó, ý tưởng kết hợp giữa y học với nghệ thuật để biến những chiếc mũi đặc trưng châu Á trở thành “tháp Eiffel” đã ra đời”.

Hàng trăm poster quảng cáo phẫu thuật mũi Eiffel xuất hiện ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Họ lấy hình tượng của một cô gái phương Tây với chiếc mũi cao, hoàn hảo, gần giống với hình tượng tháp Eiffel để “câu” khách.

mui-2-5741-1391654589.jpg

Để có được chiếc mũi cao hoàn hảo như tháp Eiffel, các cô gái phải bỏ ra khoảng 200 triệu đồng. Ảnh: OD.

Với chiến dịch quảng bá rầm rộ, kiểu phẫu thuật mũi tháp Eiffel đã chiếm gần nửa số trường hợp chỉnh sửa mũi tại Trung Quốc. Mỗi lần dao kéo như vậy, khách hàng phải chi trả khoảng hơn 200 triệu đồng.

Trên thực tế, nhà tuyển dụng Trung Quốc rất coi trọng bề ngoài của nhân viên. Đặc biệt là khuôn mặt, phải có những nét “quý tướng” để đem lại cơ may và tương lai tươi sáng cho công ty. Thậm chí, họ ghi rõ yêu cầu chiều cao và cân nặng trong thông tin tuyển nhân sự.  Đây là lý do chính để giải thích vì sao các cô gái trẻ Trung Quốc chấp nhận bỏ ra số tiền lớn và chịu nhiều đau đớn để có chiếc mũi Eiffel.

Mr.Bull (theo OD)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top