2:56 PM | 18/7/2012

Giải mã ý nghĩa của những giấc mơ

Các ấy có muốn biết đêm qua mình mơ thấy gì và ý nghĩa ra sao không nào?

Ý nghĩa đằng sau những giấc mơ 'nhạy cảm'

Lý giải những giấc mơ thường gặp

12 điều thú vị về những giấc mơ

Ai cũng từng trải qua những giấc mơ, cho dù sau đó không thể nhớ mình đã mơ gì. Và các nhà nghiên cứu đã phân loại ra một số giấc mơ điển hình nhất và cố gắng giải thích ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống của chúng ta.

1. Tai nạn xe cộ

giacmo1-536222-1372697642_500x0.jpg

Đây là giấc mơ phổ biến, trong đó các ấy thường là nhân vật chính trong một vụ tai nạn xe cộ hoặc gặp phải sự cố mà không thể kiểm soát được phương tiện. Ví như hệ thống phanh bị hỏng, bạn sẽ mất kiểm soát tay lái hoặc bị đâm đầu xe vào vách đá. Trong giấc mơ, bạn có thể là tái xế hay người ngồi xe. Đây đúng là cơn ác mộng có thể xảy đến với tất cả mọi người, không riêng với những ai biết lái xe. Giấc mơ này thường mang ý nghĩa bạn đang có cảm giác cạn kiệt sức lực vì những vấn đề trong cuộc sống.

2. Máy móc bị hỏng

giac-mo-2-640939-1372697642_500x0.jpg

Trong giấc mơ về các vật dụng điện tử bị hỏng, bạn đang cố gắng khởi động chúng. Thông thường, giấc mơ kiểu này có liên quan tới điện thoại, ví như sự cố không thể thực hiện cuộc gọi, mất sống hoặc sai số. Cũng có thể giấc mơ xuất hiện sự cố mất kết nối Internet, hoặc một số máy móc bị vỡ. Ý nghĩa của giấc mơ này thể hiện bạn đang mất liên lạc với thực tế, hoặc một phần cơ thể hay trí não không hoạt động bình thường như vốn có. Giấc mơ này cũng có thể xảy ra khi bạn đang có cảm giác băn khoăn về mối quan hệ nào đó trong cuộc sống.

3. Bị lạc đường hay nhốt

giacmo3-880445-1372697642_500x0.jpg

Giấc mơ bị lạc đường cũng rất phổ biến, thường xảy ra khi bạn đang có xung đột về quyết định sẽ phản ứng thế nào trong một tình huống thực thế. Trong giấc mơ bạn đang cố gắng tìm đường để thoát ra một địa điểm nào đó, như một khu rừng, con phố và một tòa nhà lớn hay mê cung. Giấc mơ bị bẫy nhốt cũng mang ý nghĩa tương tự, hoặc bạn bị trôn sống, bị bắt hay không thể di chuyển vì một lý do nào đó. Giấc mơ này thường kèm theo cảm giác kinh hãi, nghĩa là bạn đang bị mắc vướng bận và không thể đưa ra lựa chọn đúng đắn ở thực tại.

4. Nhỡ tàu, thuyền

giacmo4-367161-1372697642_500x0.jpg

Trong giấc mơ kiểu này, bạn đang rượt đuổi theo chiếc xe buýt hay những phương tiện công cộng nào đó, nhưng bạn đã bị lỡ, thường chỉ muộn vài giây. Thay vì cảm giác sợ hãi trong giấc mơ này, bạn cảm thấy thất vọng. Kiểu giấc mơ này có thể xảy ra ở nhiều dạng khác nhau, như bạn đến trễ một buổi diễn quan trọng hay sự kiện thể thao mà bạn sẽ tham gia. Giấc mơ này mang ý nghĩa bạn đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống hoặc khi bạn đấu tranh để đưa ra một quyết định quan trọng.

5. Trượt một kỳ thi

giacmo5-614178-1372697643_500x0.jpg

Giấc mơ này thường xảy đến với những ai không còn đi học trong một thời gian dài. Trong giấc mơ, bạn bị một yếu tố khách quan nào đó khiến bạn không thể vượt qua kỳ thi, như không thể tới địa điểm thi đúng giờ, không thể tìm thấy địa điểm. Hoặc trong một số trường hợp bạn không chuẩn bị kỹ càng hoặc thiếu một vật dụng nào đó. Ý nghĩa của nó là bạn đang bị thử thách theo một số cách nào đó trong cuộc sống. Bạn có thể cảm giác mình chưa chuẩn bị kỹ một thứ gì đó hoặc làm sai bổn phận trong thực tế.

6. Ốm hay chết

giacmo6-626996-1372697643_500x0.jpg

Trong giấc mơ này, bạn hoặc người thân bị ốm, tổn thương hoặc chết. Đây cũng là giấc mơ phổ biến, diễn ra khi một ai đó bị ốm. Bên cạnh việc bị mắc bệnh, giấc mơ mang ý nghĩa bạn đang bị tổn thương về mặt tinh thần hoặc sợ bị làm hại. Giấc mơ có thể là lời cảnh báo bạn sẽ gặp một vấn đề về thể chất trong tương lai, hoặc nạn nhân là người thân. Khi mơ tới ai đó qua đời, thì có nghĩa là một phần nào đó trong bạn đã “chết”, nói một cách khách bạn đang muốn ai đó đi xa hoặc sợ mất một ai đó.

7. Bị rượt đuổi

giacmo7-780560-1372697643_500x0.jpg

Mơ mình bị rượt đuổi có thể là một trải nghiệm có thực. Hầu hết đối tượng rượt đổi bạn trong giấc mơ là quái vật hay một ai đó mà bạn đang xung đột, rất ít khi đó là một con vật. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết đây là giấc mơ xảy ra với tần suất nhiều nhất. Ý nghĩa của những giấc mơ này là ai đó, hay cái gì đó đang khiến bạn có cảm giác bị đe dọa. Cách để xác định căn nguyên của mối đe dọa đó là hỏi chính mình ai, cái gì trong cuộc sống hiện tại gần gũi với giấc mơ nhất. Ngoài ra, giấc mơ cũng là bản sao những gì đã xảy ra trong thực tế.

8. Bị đau hoặc gãy răng

giacmo8-343509-1372697643_500x0.jpg

Giấc mơ về sự cố với răng cũng khá phổ biến, thường là việc bạn phát hiện ra một chiếc răng sâu. Đôi khi, bạn cũng có thể mơ tới mình mở miệng ra và răng từ từ rụng hết. Ý nghĩa cơ bản của giấc mơ này là bạn có cảm giác mình kém hấp dẫn, hoặc thậm chí là ngại ngần hay mất hết nghị lực trong cuộc sống.

9. Giấc mơ nude

giacmo9-377123-1372697643_500x0.jpg

Bạn có thể không mặc đồ hoặc nude hoàn toàn trong giấc mơ này. Rất hiếm khi bạn chứng kiến ai đó nude trong khi bạn lại mặc đầy đủ quần áo. Giấc mơ nude thường đi kèm với cảm giác xấu hổ, ngượng ngùng, hiếm khi bạn cảm thấy tự hào hay tự do khi nude. Giấc mơ này truyền đạt ý nghĩa bạn đang bị phơi bày một sự thực nào đó, hoặc lo sợ ai đó biết quá nhiều về bản thân mình, ví như một bí mật. Một thực tế thú vị khác về loại giấc mơ nà là nó thường xảy thường xuyên với những người đang chuẩn bị tổ chức lễ cưới trong thực tại.

10. Giấc mơ bị ngã hoặc chìm

giacmo10-175260-1372697643_500x0.jpg

Hầu hết ai cũng từ trải qua giấc mơ bị ngã, và hậu quả thường là bạn sẽ chết. Trong giấc mơ đó, bạn bị rơi vào không trung và cố gắng giãy giụa khi không được bảo vệ hoặc hỗ trợ. Giấc mơ này thường xảy ra khi bạn quá mệt mỏi và chỉ muốn bỏ cuộc. Nếu bạn có giấc mơ này, hãy cố gắng xác định điều gì khiến mình thấy kiệt sức. Giải quyết rắc rối và giấc mơ sẽ nhanh chóng qua đi.

Ken

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Sự kiện hot
Toàn Shinoda đột ngột qua đời
Tai nạn hàng không thảm khốc 2014
Cặp chồng xấu vợ xinh Việt khiến giới trẻ Thái ngưỡng mộ
Game bắt chữ khuynh đảo cộng đồng teen

Bài hot nhất
Teen Việt chết mê trò chơi bay lượn 'siêu năng lực' Hot boys Việt làm gì khi gặp bạn gái 'cá sấu' hơn ảnh 360
Nữ sinh lớp 11 khiến bạn bè phục lăn vì chữ đẹp ngỡ ngàng Hot girl 'Anh không đòi quà' được mẹ tặng xế hộp 4,5 tỷ đồng
   

Quán ngon
8 điểm ăn khuya ngon 'số dzách' cho cú đêm Sài thành
8 món ngon phố Hoa khiến giới trẻ Sài thành mê mẩn
Quán chè sang chảnh dành cho 'fan cuồng' TVB

Teen xinh
Chàng trai Thái lột xác thành mỹ nam sau khi giảm 50kg Hot boys Việt đốn tim fan nữ với nét thư sinh đáng yêu
6 hot girl nổi đình đám nhờ gương mặt giống sao Cặp đồng tính nam điển trai hot nhất Thái Lan

Bí kíp bỏ túi
5 lý do 'kinh điển' vì sao hotboy vẫn FA
5 kiểu suy nghĩ của những người luôn sợ yêu
5 dấu hiệu của một tình bạn đã đến hồi kết thúc

Bình luận mới