iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Giới trẻ với hành trình về Nam bộ thăm chiến trường xưa

08:30 AM | 24/05/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
08:30 AM | 24/05/2012

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012), Trung tâm TravelPon tổ chức chương trình “Về Nam bộ thăm chiến trường xưa”.

Điểm nhấn của chương trình là sự kiện giao lưu giữa các cựu chiến binh với thế hệ sinh viên trẻ và đầy nhiệt huyết tại chiến trường Xẻo Quýt. Đây là một trong 4 sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Like Vietnam do Trung tâm TravelPon tổ chức trong thời gian từ 19/5 đến 15/8.

Ngày 19/5, hành trình “Về Nam bộ thăm chiến trường xưa” đã khởi động với sự tham gia của các cựu chiến binh từng sống, chiến đấu tại chiến trường Nam bộ và đông đảo sinh viên. Chương trình giao lưu kết hợp tham quan nhiều địa điểm lịch sử như căn cứ Ấp Bắc (Tiền Giang), Xẻo Quýt (Đồng Tháp) và khám phá nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ, chợ nổi Cái Răng...

1-1352455226_500x0.jpg

Ngay trên hành trình từ TP HCM đến Ấp Bắc, Xẻo Quýt, các cựu chiến binh đã tái hiện lại cuộc sống và chiến đấu của quân, dân ta trong những ngày trường kỳ kháng chiến như những thước phim chiếu chậm, Ở đó có những câu chuyện vui buồn, những hoài niệm và trải lòng cùng thế hệ trẻ thay lời nhắn nhủ.

2-1352455226_500x0.jpg

Tham gia hành trình còn có sự tham dự của bác Đinh Phong - nguyên Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, nguyên Phó giám đốc Đài truyền hình TP HCM và hiện là Ủy viên Ban chấp hành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các cựu chiến binh tham gia chiến đấu chiến trường miền Tây Nam bộ, các phóng viên báo đài, Đoàn khối cơ sở Bộ Giao thông Vận tải và các bạn sinh viên tại các trường đại học TP HCM.

3-1352455226_500x0.JPG

Các bạn sinh viên cùng các cựu chiến binh đã dâng hoa lên tượng đài liệt sĩ tại chiến trường Ấp Bắc để tưởng nhớ những người ngã xuống. Sau khi dâng hương, đoàn lên đường hướng về căn cứ Xẻo Quýt. Trên chiếc xuồng ba lá, len lỏi giữa tán rừng tràm và đước, đi qua những bãi mìn trước kia, thăm lại nơi chiến đấu và trú ẩn của quân kháng chiến miền Tây Nam bộ, mọi người như được trở lại với một thời oanh liệt, của tinh thần quật khởi năm xưa.

4-1352455226_500x0.JPG

Chương trình đã dừng chân tại mảnh đất Cao Lãnh, Đồng Tháp để cả đoàn dừng chân thắp hương viếng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Bác Hồ.

Bên cạnh chương trình giao lưu “Về Nam bộ thăm chiến trường xưa”, Travelpon sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội sinh viên mang chủ đề “Sinh viên tự tin hành trang vào đời” trong chuỗi sự kiện của chương trình Like Vietnam. Ngày hội dự kiến thu hút 400 học sinh, sinh viên (chia làm 2 đợt, đợt một diễn ra ngày 26, 27/6 và đợt 2 diễn ra ngày 24, 25/7) tại thành phố biển Phan Thiết.

Chương trình này hướng đến hoạt động “Bảo vệ môi trường xanh”. Hoạt động thiết thực này sẽ là những tư liệu bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên tự tin bước vào đời. Hãy cùng Travelpon hành động vì một môi trường xanh.

Like Vietnam là một chương trình xã hội hướng tới cộng đồng nhằm giới thiệu, tôn vinh và bảo tồn những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Việt Nam. Thông qua những câu chuyện thực tế từ những chứng nhân lịch sử, chương trình này sẽ đưa các bạn đến với những trải nghiệm và sẽ là cầu nối, góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

TravelPon đồng thời giới thiệu nhiều tour tại chuyên mục giá tốt, giúp tiết kiệm từ 40 đến 45% chi phí với dịch vụ chất lượng.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trung tâm TravelPon: 32A Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Website: www.travelpon.com.

(Nguồn: TravelPon)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top