4:51 PM | 19/4/2012

Anna Trương tiết lộ về mẹ đẻ người Đức

Mỗi năm bạn ấy vẫn bay sang Đức thăm mẹ đẻ trong thời gian nghỉ hè và nghỉ đông.

Anna Trương kể chuyện bị 'ăn trứng ngỗng'

- Giấc mơ của Anna, một cô gái đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối cùng của đời học sinh để bước vào cuộc sống với tư cách một người trưởng thành là gì?

Anna định sau lớp 12 sẽ nghỉ một năm để tập trung đi hát. Anna muốn có kinh nghiệm trong nghề showbiz và làm đến nơi đến chốn việc mà mình đã bắt đầu. Anna muốn hoàn thành một album. Album đó bây giờ Anna vẫn đang thu. Một năm sau đó Anna sẽ đi du học, sang Đức hoặc Anh, nếu có thể. Anna muốn học làm phim vì từ bé rất thích phim và đến giờ cũng vậy. Phim có lẽ là thứ Anna thích lâu dài, còn ca hát, đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, mình nghĩ là không.

anna1-873040-1371154929_500x0.jpg

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Anna muốn đi hát để có kinh nghiệm trong nghề showbiz trước khi lên đường đi du học học về phim ảnh.

- Liệu giấc mơ học điện ảnh ở Đức có liên quan đến việc Anna muốn được sống bên mẹ ruột của mình?

Đó chính là một trong những lý do Anna muốn đến Đức, cho dù nếu học về phim Anna muốn đến Anh hơn. Công nghệ sản xuất phim ở Đức tốt hơn nhưng Anh lại là cái nôi của kịch nghệ và phim ảnh thế giới. Nếu bắt đầu ở Anh, chắc có nhiều điều kiện cọ xát thực tế hơn.

Nhưng Anna muốn sang Đức để có thể tìm hiểu về "một nửa" của mình. Hàng năm đều sang đó thăm mẹ nhưng Anna chưa từng ở Đức một quãng thời gian dài (cỡ 1-2 năm) bao giờ. Lúc mới sinh ra Anna ở đó mấy năm nhưng khi ấy còn nhỏ quá, đâu nhớ được gì. Vì vậy Anna muốn biết thêm về nước Đức của mình, muốn có nhiều thời gian hơn cho mẹ và gia đình bên ấy.

Nếu sang đó sống, Anna cũng muốn học thêm về tiếng Đức nữa. Tiếng Đức của mình bây giờ đủ để trò chuyện với mẹ và các anh chị nhưng muốn hiểu nó như tiếng Anh hay tiếng Việt, Anna nghĩ mình cần phải học thêm. Biết tiếng rồi Anna mới có cơ hội hiểu thêm về nền văn hóa của nơi mình sinh ra. Bây giờ nếu hỏi Đức là đất nước thế nào Anna nghĩ mình chưa biết gì cả.

- Vậy có nên hiểu là bên cạnh giấc mơ âm nhạc, điện ảnh thì được sống gần mẹ đẻ cũng là một ước mơ của Anna?

Nếu bạn hỏi câu này thì có thể bạn nghĩ Anna chưa bao giờ được gặp mẹ hoặc rất ít được gặp mẹ của mình. Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai vì năm nào Anna cũng được gặp mẹ và chưa từng bị gián đoạn liên lạc. Gia đình ở Việt Nam đối với mẹ Đức (cách Anna gọi mẹ ruột của mình) rất vui vẻ. Cả mẹ Linh và mẹ Đức đều rất hay nói chuyện với nhau. Bởi vậy, gặp mẹ không phải là ước mơ của Anna vì nó là điều đã hiện diện và thường xuyên diễn ra trong cuộc sống rồi.

- Anna gặp mẹ Đức của mình theo cách như thế nào?

Mình sang Đức mỗi năm một lần, thường là vào mùa hè hoặc nghỉ đông. Nếu mùa hè Anna sẽ ở đó 2 tháng, còn mùa đông lạnh hơn và được nghỉ ít hơn nên chỉ ở đó 3 tuần. Anna có rất nhiều người thân ở Đức, mẹ, anh chị của Anna và gia đình đến 5 người bác nữa nên lúc nào sang đó cũng thấy thời gian ngắn cả. Vì thế Anna thích sang mùa hè hơn, có nhiều thời gian hơn. Thêm nữa, mùa đông bên đó lạnh lắm, dù sinh ra ở châu Âu nhưng lớn lên ở đây nên mình không quen được cái lạnh bên đó (cười). Thỉnh thoảng mẹ cũng sang Việt Nam thăm mình. Mẹ đã về đây 3-4 lần rồi.

- Bên đó mẹ Đức của Anna có gia đình chứ?

Gia đình bên Đức của mình có anh và chị. Anh trai đang theo học nghề y, chị gái học về chính trị. Cả gia đình lớn đều theo nghề y chứ không ai làm nghệ thuật. Nhưng bây giờ mẹ ở một mình, các anh chị đã lớn, đi học và đều sống xa nhà.

Anna nói chuyện với mẹ hàng tuần. Khi quá bận không lên được Skype, Anna cũng nhắn cho mẹ cái tin để mẹ biết tình hình. Nói chung liên lạc thời buổi này đâu khó khăn gì. Nhưng mẹ và Anna khác múi giờ nên nhiều lúc cũng phải “canh me” (cười).

anna2-900742-1371154937_500x0.jpg

Mỗi năm, Anna bay sang Đức hai lần để gặp mẹ đẻ. Còn với Mỹ Linh, Anna quý mến và khâm phục diva nhạc Việt không khác gì mẹ đẻ của mình.

- 15 năm sống ở Việt Nam, lớn lên bên cạnh bố Quân, mẹ Linh và sau này là hai em của mình, có giai đoạn nào trong khoảng thời gian ấy Anna muốn sang sống hẳn với mẹ Đức chưa?

Hồi bé, khi Anna 6-7 tuổi, mỗi lần sang Đức, khi phải quay về Việt Nam đều rất khó khăn. Thì tất nhiên rồi (cười), trẻ con đứa nào chẳng muốn ở gần mẹ rồi lại muốn ở gần bố nữa. Vậy nên có những lúc Anna muốn sang Đức, nhưng rồi cảm giác đó cũng qua thôi, chưa bao giờ Anna nói với bố Quân về điều đó. Bản thân mẹ Đức cũng muốn mình sống với bố Quân, vì mẹ hiểu ở Việt Nam sẽ tốt hơn cho mình, mình được ở cạnh nhiều người trong gia đình. Ở Đức, khi trưởng thành, người ta có thể tách ra ngoài sống, thậm chí ra nước ngoài. Việt Nam mình tính quần tụ gia đình cao. Chưa kể ở đây Anna có điều kiện tốt hơn để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

- Không ở gần mẹ đẻ, vậy trong cuộc sống, những chuyện cần xin ý kiến hoặc chia sẻ, Anna thường hỏi ai?

Cũng tùy chuyện, thường Anna hay hỏi mẹ Linh và cũng hỏi cả bố Quân nữa. Còn với mẹ Đức, Anna kể những gì xảy ra trong cuộc sống thường nhật của mình cho mẹ thôi. Không sống gần mà vẫn biết được những chuyện hàng ngày của nhau, Anna nghĩ đã là quý lắm rồi.

- Mẹ Mỹ Linh trong nhà có khó tính lắm không?

Thực ra Anna nghĩ mẹ Linh kỹ tính chứ không khó tính. Mẹ hay để ý đến những chi tiết trong đời sống, điều đó giúp cho Anna và các em rất nhiều. Bọn mình được mẹ chỉ dạy rất kỹ về cách ứng xử, ăn nói rồi kinh nghiệm của bố mẹ từ cuộc sống. Mỗi ngày được dạy một ít, mọi thứ thấm dần vào chị em mình.

- Nếu ở Đức, Anna là con út, được cưng chiều, nhưng ở Việt Nam lại là chị cả. Làm chị của hai em nhỏ thì phải như thế nào?

Mỹ Anh kém mình 8 tuổi, nhiều lúc hơi mệt một tẹo vì bị em ấy bắt nạt (cười) nhưng Anna cũng nói được các em mình. Nhiều lúc bọn nó khá bướng bỉnh vì đứa nhỏ hơn được bố mẹ bênh. Nhưng Anna rất thích trọng trách này vì mình muốn được dạy các em những điều bố mẹ đã dạy dỗ mình. Anna cũng muốn bảo vệ các em của mình nữa.

- Thế vai trò chị cả trong những ngày mẹ Linh đi công tác xa được thể hiện thế nào?

- Khi mẹ Linh đi vắng, Anna nhắc nhở các em ngồi vào bàn học, đánh răng, đi ngủ đúng giờ (cười). Nói chung mọi người luôn hỗ trợ nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Cho dù Mỹ Anh nhiều lúc đanh đá phết (cười vang) nhưng em ấy rất ngoan và tình cảm. Mỹ Anh hay vẽ tranh cho bố mẹ rồi viết những lá thư rất tình cảm gửi cho mọi người nữa. Chẳng hạn trong ngày Noel, em ấy treo 5 bức thư lên cây thông cho mọi người đọc. Yêu lắm (mắt tươi cười)!

Mỹ Anh biết chị Anna có hai mẹ. Cả hai em của Anna đều biết rằng mẹ Đức là người sinh ra mình, nhưng biết thế chứ không hề có sự phân biệt nào cả. Cái đanh đá của Mỹ Anh chỉ là sự đành hanh trẻ con thôi.

- Anh Duy giống bố Quân, Mỹ Anh giống hệt mẹ Linh. Còn Anna thấy mình giống ai nhất?

Anna không nghĩ mình giống ai hoàn toàn. Mình là sự pha trộn của cả ba người (bố Quân, mẹ Linh và mẹ Đức) hay sao ấy. Rồi học ở trường quốc tế, Anna cũng ảnh hưởng cách tư duy của các bạn và thầy cô rất nhiều.

- Bố mẹ Anna rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái, Anna nghĩ gì về điều này?

Bố mẹ nghiêm khắc nhưng không khiến bọn mình sợ mà rất nể. Hai người luôn cố gắng làm bạn của các con, thường nói chuyện với bọn mình chứ không mắng mỏ hay răn đe nặng nề bao giờ. Và bọn mình có thể cởi mở nói chuyện với bố mẹ về mọi điều mình băn khoăn.

- Anna thấy mình học được gì hoặc muốn học được gì từ bố mẹ?

Mình học được từ bố mẹ sự trách nhiệm với gia đình. Đặc biệt mẹ Linh, tuy là người làm nghệ thuật nhưng mẹ là tấm gương để Anna hiểu cần đặt sự ưu tiên của từng giai đoạn cuộc sống vào cái gì.

Ở bố Quân, mình học được tính kiên nhẫn. Khi bố học về máy móc, đầu thu, mọi thứ đều rất phức tạp nhưng nếu mua được chiếc máy mới thì ngay lập tức tối đó bố dành thời gian đọc hết sạch quyển sách hướng dẫn dày cộp đến cả 10 phân, sau đó nghiên cứu nó đến khi thành thục. Hồi bé, khi còn ngủ chung với bố mẹ, tối nào Anna cũng thấy bố đọc muộn lắm. Đó là điều Anna rất khâm phục bố.

Còn mẹ Đức làm nghề y tá nhưng tâm hồn rất phóng khoáng. Mẹ lúc nào cũng vui vẻ nên mình nghĩ lạc quan như mẹ rất tốt.

anna3-737401-1371154940_500x0.jpg

Làm chị cả của hai bé Anh Duy, Mỹ Anh, Anna thay bố mẹ nhắc nhở hai em học hành.

- Còn về nghệ thuật, bố mẹ có ảnh hưởng thế nào với Anna?

Anna được nuôi lớn trong cái nôi âm nhạc. Bố cho mình nghe rất nhiều loại nhạc từ bé. Có những thứ lúc bé mình rất ghét nhưng bố vẫn cho nghe để biết. Chẳng hạn hồi 7-8 tuổi, Anna nghe jazz và không thể hiểu jazz là như thế nào. Mình bảo: “Bố ơi, con không hiểu nổi cái này đâu, cái này chán lắm, bố đổi đi” nhưng bây giờ Anna lại thích jazz và thấy nó rất thú vị. Thật ra tâm trí mình là thứ có thể thay đổi theo thời gian.

Còn về phía mẹ, cả hai mẹ đều là những người lạc quan. Anna rất thích ở bên mẹ Linh và mẹ Đức, vì cả hai luôn biết cách làm cho không khí trở nên tươi vui, sôi động.

- Lớn lên trong một gia đình nổi tiếng, Anna thấy sự nổi tiếng có gì vui hay nó khiến cuộc sống của mình có những điều bất tiện?

Thật ra Anna nghĩ gia đình nổi tiếng không quan trọng, điều quan trọng nhất với mình là niềm tự hào khi có người bố mẹ giỏi và luôn tâm huyết với nghề. Và nếu nổi tiếng với lý do đó, Anna sẽ cảm thấy rất tự hào. Tất nhiên được nhiều người biết tới đôi khi có sự bất tiện. Chẳng hạn khi đi ra ngoài, gia đình Anna thu hút nhiều ánh nhìn của người xung quanh. Đôi lúc mình cảm thấy không thoải mái nhưng rồi cũng quen dần.

- Có bao giờ thành công của mẹ Mỹ Linh là áp lực lớn đối với con đường và đam mê nghệ thuật của Anna?

Anna không nghĩ việc mẹ Linh và bố Quân nổi tiếng tạo nên áp lực cho Anna mà đó chính là nguồn cảm hứng rất lớn, cả hai đều là tấm gương cho mình noi theo. Anna đã được chứng kiến sự vất vả của bố mẹ khi làm nghề, nếu không cực khổ thì không bao giờ có được thành công thực sự.

Tất nhiên Anna rất muốn được mọi người nhắc đến với tên riêng của mình, khi Anna đã chứng tỏ được khả năng. Anna đã bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật và năm sau chính là cơ hội để tập luyện và cho khán giả thấy khả năng của mình.

Theo Mốt & Cuộc sống

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 


Sự kiện hot

'Thanh niên cứng' bơi ra tháp Rùa lúc nửa đêm

 Nam sinh Kiến trúc tung loạt ảnh siêu thực gây choáng

 Kelbin bàng hoàng kể tai nạn gãy xương vì bị cướp

 Nữ sinh hoảng loạn vì chứng kiến bạn chết thảm

Bài hot nhất

1001 kiểu mặt xấu của bé gái 4 tuổi

10 món ăn Việt khiến du khách nước ngoài sởn da gà

Chàng 'thánh nhép' không sợ antifan

8 nhóc tì thiên thần chao đảo cư dân mạng

 

 


Quán ngon

Nhỏ nước miếng với bánh mỳ chảo thơm ngon

5 món đặc sản 'khó cưỡng' xứ Nghệ

Phê tít từng thìa cháo gà 'ngẫu hứng'


Girl xinh

'Hotgirl ảnh thẻ' khoe dáng mốt áo giấu quần

9x trường báo bỏ túi 30triệu/tháng

Kite, nàng tomboy xứ Hàn khiến phái nữ đắm đuối


Bí kíp bỏ túi

12 điều thú vị về người sống nội tâm có thể bạn chưa biết

26 điều bạn sẽ hối tiếc khi về già

21 gạch đầu dòng để sống không hối hận


Video

Chàng trai giữ xe 17 tuổi X-Factor tiết lộ tật xấu

Anh chàng Lê Tích Kỳ bật mí ý nghĩa của cái tên khá lạ của mình, đồng thời tiết lộ mình có kha khá tật xấu như ngoáy mũi, lười biếng.

Bình luận mới