08:00 AM | 24/09/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
08:00 AM | 24/09/2013

Cài đặt iOS 7 như thế nào

iOS 7, hệ điều hành mới nhất cho điện thoại của Apple đã được tung ra. Làm thế nào để nâng cấp điện thoại lên iOS 7, và trước khi cài đặt cần phải làm những gì? Hãy cũng tìm hiểu nhé!
ios-7-2-xl-8934-1379903121.jpg
iOS 7 được cài đặt sẵn trên iPhone 5S, 5C.

1. Kiểm tra “dế”

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn có khả năng tương thích với iOS 7. Hệ điều hành mới chỉ hoạt động phù hợp với các dòng bắt đầu từ iPhone 4 trở đi, các dòng iPad cùng cả năm dòng iPod Touch. Nhưng không phải thiết bị nào cũng sẽ có diện mạo mới khi cài iOS 7. Ví dụ, với iPhone 4 sẽ không có Siri và hiển thị máy ảnh bao quát toàn cảnh (bạn có thể xem trên danh sách những thiết bị có khả năng chạy hệ điều hành iOS 7 trên trang web của Apple để tìm kiếm thông tin chi tiết cho điện thoại của mình).

iOS 7 cũng sẽ được cài đặt sẵn trên hai dòng điện thoại mới iPhone 5S và iPhone 5C đã ra mắt vào 20/9/2013 vừa qua.

2. Cập nhật qua iTunes (nếu điện thoại đã được sao lưu dữ liệu hoặc cài đặt trực tiếp từ iTunes)

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu từ iPhone hoặc iPad của mình sang iTunes, hoặc muốn download iOS 7 trực tiếp từ iTunes, bạn phải kiểm tra phiên bản mới nhất mà mình đã sử dụng gần đây (11.0.5). Để kiểm tra, vào iTunes, chọn Help > Check for Updates.

Cài đặt và nâng cấp sau đó khởi động lại iTunes.

4. Lưu trữ lại dữ liệu cho thiết bị

Đây là một trong những bước quan trọng mà bạn nên làm theo. Tại phiên bản gần đây nhất của iTunes, bạn có thể chủ động sao lưu dữ liệu từ iPhone, iPad hay iPod Touch bằng việc sử dụng iTunes.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu tại iCloud bằng cách: vào phần Setting > iCloud > Storage & Backup. Tại phần Backup (sao lưu) hãy bật nút iCloud để tiến hành quá trình này nhé!

ios7-hand-100041902-large-8001-137990312
Giao diện iOS 7.

5. Nâng cấp iOS

Khi iOS 7 có mặt trên các thiết bị, bạn có thể cập nhật nó qua mạng không dây, đối với những người có dịch vụ kết nối Wi-Fi tốt thì đây là cách đơn giản nhất, nhưng như vậy có vẻ sẽ tốn thời gian hơn cách thứ hai được giới thiệu dưới đây.

Thông qua Wi-Fi:

Trên thiết bị của bạn, làm theo các bước sau: Vào Settings > General > Software Update.

Bạn có thể nhìn thấy phần hướng dẫn làm thế nào để tải về và cài đặt. Bạn nên cắm sạc cho máy trong quá trình nâng cấp vì nó có thể tiêu hao một lượng pin khá lớn.

Thông qua iTunes:

Bạn có thể nâng cấp phần mềm thông qua iTunes, đây là cách được ưa chuộng hơn và khuyên bạn nên sử dụng cách này.

Kết nối iPhone, iPad hay iPod touch của bạn cùng với máy tính qua cổng USB và chạy iTunes (nếu như nó không tự động mở ra). Ở cột bên trái của iTunes, tìm tên thiết bị của bạn, ví dụ "Kỳ Thư’s phone” và nhấp vào đó.

Ở giữa màn hình sẽ hiển thị “Version” và nút “Check for Update”, nhấp vào “Check for Update”.

Hộp thoại sẽ hiện lên thông báo cho bạn phiên bản của phần mềm hiện tại. Chọn “Download and Update” hoặc chỉ cần “Download”. Trước đây thì nút “Download and Update” thường không hoạt động trong khi “Download” thì có. Nhưng dù vậy nó vẫn sẽ tốn chút thời gian nếu như mạng bị nghẽn do quá nhiều người cố gắng nâng cấp iOS 7 cùng một lúc. Bạn sẽ phải làm thêm vài thao tác nữa trên iTunes của mình để chính thức đưa hệ điều hành mới vào trong điện thoại.

6. Hãy kiên nhẫn!

Điều tệ nhất khi nâng cấp lên iOS 7 mà bạn có thể gặp phải chính là bị đột ngột ngắt kết nối, hãy nhẫn nại một chút và để iOS 7 phát huy tính năng vượt trội của nó. Nếu bạn quá vội vàng muốn nâng cấp máy của mình lên iOS 7, hãy để ý rằng máy của bạn sẽ tắt hoàn toàn rồi khởi động lại, vì vậy hãy chờ cho đến khi thiết bị sẵn sàng hoạt động trở lại nhé!

Lê Khanh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 • Kristen rất đẹp và quyến rũ, một nét quyến rũ rất gần gũi, cô ấy cũng rất nổi tiếng. còn fka twiggs, cô ấy là một ca sĩ mới nổi, đang lên, còn chưa có nhiều người biết đến, ít nhất là so với kris và rob. với tôi thì lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy có thể chưa có ấn tượng lớn, nhưng càng nhìn cô ấy lại càng thấy cô ấy có nét quyến rũ rất riêng, không trộn lẫn, các nét trên kh mặt đều cân đối, càng nhìn càng thấy đẹp và nhớ mãi. đối với t, cô ấy chắc chắn sẽ làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người về ko chỉ vẻ đẹp mà còn cả tài năng của chính mình
  RJgirl - 3 giờ trước
 • Hình như là chụp ở bãi biển bình châu vũng tàu keke. Thấy giống quá chừng
  Thăng Nguyễn - 3 giờ trước
 • viet chu dep nhu the ma van con che dc la sao cc pan da viet dc nhu pan ay chua ma che
  ngocanh - 3 giờ trước
 • Cùng sở thích với mình. Giá như được cùng thực hiện nhỉ..
  Vianhvotinh Nendanhmat - 3 giờ trước
 • nói thiệt thì lối make up này của hàn lâu rồi sao giờ móc lên, nhìn kinh quá, hàn quốc trang điểm là đẹp nhất trong 3 nước này vì nhìn nó tự nhiên như không làm gì, còn nhật thì chỉ có kawaii mới make up vậy chứ gái nhất trang điểm cũng rất nhẹ, với lại má hơi hồng hơn hàn xíu, cũng tự nhiên tương tự, chỉ có việt nam do làn da không được mịn, màu da không đen, nhiều teen da khá sáng nhưng không hồng, hơi ngả xanh nên khi make up bằng foudation tông hồng, tông dành cho các nàng da đẹp thì không hợp, một là xỉn luôn, hai là sáng quá, lệch hẳn tông màu so với cổ, ẩu cái là teen việt không bao giờ quánh cổ, nếu mà muốn da trắng môi đỏ thì nên dưỡng da, rồi hãy quánh, vì da xấu thì quánh bb cream cỡ nào cũng xấu, giống mình, da mặt xỉn hơn da tay chân vì thức khuya, nên đánh bb cream trông rất kinh, mới quánh thì trắng giả, quánh xong một hồi thì cũng đen xì lại, xám xịt
  Sue Urban - 5 giờ trước