iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Teen 'điên đầu' với chim bay Flappy Bird

Thứ năm, 6/2/2014, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 6/2/2014, 14:45 (GMT+7)

Thậm chí nhiều teen còn khẳng định đây mới thực sự là trò chơi xứng danh với cái tên 'Angry Bird' (chú chim giận dữ).

fally-bird-9704-1391666405.png

Flappy Bird.

Dù chỉ xuất hiện trong một thời gian rất ngắn nhưng Flappy Bird thực sự đã gây ra một cơn sốt không hề nhỏ trong giới trẻ, đặc biệt hơn nữa khi nhà phát triển game lại là một chuyên gia người Việt tới từ Hà Nội, Nguyễn Hà Đông. Cơn sốt này không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn lan ra toàn thế giới khi leo lên đỉnh của hai kho ứng dụng lớn nhất hiện nay là Apple App Store và Google Play.

Với cách chơi và cấu hình không thể đơn giản hơn, người chơi chỉ cần chạm ngón tay vào màn hình điều khiển chú chim đi qua các ống để ghi điểm. Điều khó là phải chạm làm sao "không quá mạnh và cũng không quá nhanh" để chim tránh bị va vào ống. Đây chính là điểm mấu chốt khiến cho Flappy Bird trở thành trò chơi cực kỳ hấp dẫn nhưng dễ gây "ức chế" nhất.

Dạo một vòng qua Facebook có thể dễ dàng thấy những hình ảnh của Flappy Bird được chụp lại từ màn hình điện thoại của teen khoe số điểm cùng bình luận rôm rả với bạn bè "rần rần" khắp nơi. Đa phần đều cảm nhận chơi Flappy Bird vừa dễ vừa khó, khó "cưỡng lại" và dễ "phát điên". Đặc biệt là những bình luận như :"Chỉ muốn ném điện thoại vào tường" hoặc "Muốn ấn vỡ luôn màn hình"... đọc đâu cũng thấy.

fb-meitu-2-7519-1391666405.jpg

Hầu hết teen đều ca thán về độ khó của Flappy Bird.

Bạn nam tên Quang chia sẻ: "Sự thu hút chính là trò chơi gây nên sự bực bội chỉ muốn ném điện thoại vào tường. Chơi thêm stress nhưng ngược lại kích thích người chơi muốn vượt qua. Mình chỉ mới được 3 điểm nhưng cảm giác bực tức đã đến và thật sự không đủ kiên nhẫn để chơi tiếp. Phù hợp cho bạn nào muốn luyện tính kiên nhẫn."

Trong khi đó những bình luận như: "Mới chơi một tý mà 'tăng xông', chỉ muốn lôi con chim ra đấm cho một trận" hay "Chỉ muốn bẻ quách luôn mấy cái ống" hay "Mấy phút đầu chơi được 3 điểm, cười cười, tự nhủ bình tĩnh nào làm gì nóng một tý quen tay là lên ngay. Về sau cất ngay máy đi cho cẩn thận kẻo chơi thêm tý nữa thì ném luôn ra cửa sổ"... nhận được đa số sự đồng tình của bạn bè ở khắp nơi.

hinh-bai-2883-1391666405.jpg

Teen bàn tán rôm rả náo nhiệt và bày tỏ cảm nhận của mình.

cant-keep-calm-im-playing-flap-5115-3154

Ngay cả khẩu hiệu nổi tiếng của teen "Keep Calm.." (giữ bình tĩnh) cũng phải đổi sang "Can't keep calm..." (không thể nào giữ nổi bình tĩnh).

Hưởng ứng cơn sốt và quá thấm sự "bực bội" do trò chơi đem lại, một bản "rap chế" về Flappy Bird của các teen nước ngoài đã được ra đời.

FB
 
 
 
Flappy Bird có làm bạn "ức chế"? Còn chờ gì mà không "xả" ngay ở phần bình luận phía dưới teen nhỉ.
Lê Khanh
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top