iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hoàng Thùy: 'Muốn làm người mẫu, chuẩn bị sẵn giày 9 phân'

Thứ năm, 4/4/2013, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 4/4/2013, 10:59 (GMT+7)

Quán quân Next Top Model đã có những chia sẻ thú vị về nghề người mẫu cho các teen lỡ yêu sàn catwalk.

Hướng nghiệp cùng sao

Với chiều cao nổi bật 1m77, gương mặt góc cạnh ấn tượng, phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự cố gắng nỗ lực hết mình, Hoàng Thùy (tên thật Hoàng Thị Thùy, sinh năm 1992, quê ở Thanh Hóa) sau khi đăng quang Vietnam' Next Top Model đã nhanh chóng trở thành cái tên sáng giá của làng người mẫu Việt Nam.

Dù khá bận rộn với công việc nhưng khi chúng tớ ngỏ ý phỏng vấn, Hoàng Thùy ngay lập tức nhận lời và nhiệt tình trả lời hết các tất cả câu hỏi để các bạn trẻ có cái nhìn bao quát hơn, rõ nét hơn về người mẫu, một nghề khá hot đối với giới trẻ hiện nay.

- Đăng quang Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2011 đã mang đến cho Hoàng Thùy những thuận lợi gì trên con đường trở thành một model chuyên nghiệp?

- Thùy cảm thấy rất may mắn khi sự nghiệp người mẫu của mình hiện có những bước phát triển nhất định. Để đạt được những điều đó là vì ngay sau khi đăng quang VNTM, Thùy đã nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các anh chị trong ekip, những kế hoạch và dự án cũng trở nên thuận lợi hơn.

1-853897-1372478650_500x0.jpg

Hoàng Thùy cảm thấy may mắn khi đến với nghề người mẫu.

- Nhiều bạn trẻ muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiêp, theo Thùy cần đáp ứng những điều kiện nào?

- Theo Thùy nghĩ, ngoài yếu tố chiều cao, ngoại hình, các bạn trẻ cần có sự yêu thích và đam mê, rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản của một người mẫu. Đặc biệt bạn phải có sự hợp tác cùng với ekip để tạo ra những thành quả tốt.

- Những khó khăn nào mà một người mẫu trẻ thường gặp phải?

- Bản thân một người mẫu trẻ khi mới bước vào nghề sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến việc thiếu kinh nghiệm làm việc. Họ sẽ phải bắt đầu học từng cái một, từ cách đi đứng, tạo dáng... do đó cần có một thời gian để học hỏi, trải nghiệm và từng bước trưởng thành. Bên cạnh đó, đa số các người mẫu trẻ đều chưa có một định hướng rõ ràng, chính điều này sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp.

- Hoàng Thùy đánh giá như thế nào về sự phát triển của nghề người mẫu hiện nay ở Việt Nam?

- Nghề người mẫu gắn liền với nền thời trang Việt vẫn còn khá trẻ so với ngành công nghiệp thời trang thế giới. Vì vậy, nghề người mẫu ở Việt Nam cần phải có thời gian để trở nên phổ biến và đến gần với công chúng hơn.

- Nghề người mẫu đã đem lại cho Hoàng Thùy những gì?

- Nghề người mẫu thực sự đến với Thùy như một cái duyên. Lúc tham gia VNTM,Thùy không nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu. Trong suốt cuộc thi, Thùy được trải nghiệm nhiều kỹ năng của một người mẫu và cảm thấy mình càng ngày càng yêu nó hơn. Sau khi chương trình kết thúc, Thùy có cơ hội được làm việc và đi ra nước ngoài rất nhiều, từ đó Thùy học hỏi được nhiều điều từ cuộc sống cho đến công việc. Đồng thời, Thùy may mắn gặp gỡ được nhiều người bạn tốt và đáng mến.

2-207673-1372478650_500x0.jpg

Hoàng Thùy đã có cơ hội catwalk ở tuần lễ thời trang New York.

- Hoàng Thùy có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm về catwalk và “pose” hình tạo dáng - hai kĩ năng cơ bản của một người mẫu?

- Đầu tiên, Thùy được trải nghiệm kỹ năng cơ bản về catwalk và tạo dáng trong cuộc thi. Sau đó, Thùy làm việc và trải nghiệm thực tế ở các show diễn lớn ở trong nước và quốc tế. Về catwalk, Thùy nghĩ mỗi bạn gái nên chuẩn bị một đôi giày cao gót hơn 9cm chắc chắn, tập đi những bước đi bình thường và thoải mái nhất. Điều quan trọng là khi catwalk, hai chân đi phải khép đùi trên một đường thẳng kết hợp hai vai thẳng, mắt nhìn phía trước, không đánh tay quá nhiều.

Về kĩ năng tạo dáng, Thùy nghĩ mỗi ngày các bạn nên tập trước gương, xem nhiều tạp chí thời trang để học hỏi cách tạo dáng của các người mẫu nổi tiếng.

- Nghề ngưởi mẫu có quá nhiều thị phi và ồn ào, Thùy nghĩ sao?

- Thị phi, ồn ào thì không bao giờ tránh khỏi được nhưng bản thân Thùy luôn xác định mình không quan tâm quá nhiều mà chỉ muốn tập trung làm tốt công việc của mình thôi.

- Nghề người mẫu thường bị gán mác “chân dài não ngắn” hay “chân dài đại gia”. Hoàng Thùy nghĩ như thế nào về định kiến này?

- Thùy nghĩ rằng tất cả điều đó là cái nhìn thiên lệch và chưa đúng đắn về nghề người mẫu. Thùy thấy có rất nhiều chân dài trên thế giới đạt được rất nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Không những vậy, họ còn dùng sắc đẹp và sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ những người nghèo và trẻ em mồ côi.

Bạn có biết đến siêu mẫu Tyra Banks, siêu mẫu Heidi Klum, Kate Moss… cống hiến rất nhiều cho thời trang, làm rất nhiều chương trình nổi tiếng trên toàn cầu? Thùy nghĩ xã hội nên dần dần xóa bỏ những định kiến không tốt về bất cứ một người hay ngành nghề nào. Hãy nhìn một cách tích cực hơn và công nhận công sức và thành công của họ.

 - Nghề người mẫu có tuổi thọ khá ngắn. Bản thân Thùy dự định thế nào sau khi bước qua bên kia đỉnh vinh quang?

- Đối với Thùy, được sống với nghề đã là một niềm hạnh phúc và Thùy luôn cố gắng cống hiến hết mình. Trong quá trình làm việc, Thùy luôn nỗ lực học hỏi và phát triển những cái song hành, như vốn ngoại ngữ, để sau này không làm nghề nữa sẽ chuyển sang một công việc ổn định khác. Mình nghĩ các bạn trẻ theo đuổi nghề người mẫu cũng nên ý thức tuổi thọ của người mẫu để xác định được những định hướng trước cho tương lai.

3-731581-1372478650_500x0.jpg

Quán quân Next Top Model 2011 luôn biến hóa trong từng khuôn hình.

- Hoàng Thùy đã bao giờ gặp sự cố trên sàn catwalk? Theo Thùy, khi ấy người mẫu nên xử lý như thế nào?

- Việc gặp sự cố trên sân khấu là điều không thể tránh khỏi, một người mẫu có thể vấp váy rồi ngã, có thể rớt phụ kiện… Nó không qua xa lạ và những việc đó đa phần là do những yếu tố khách quan. Nếu các bạn gặp phải trường hợp đó thì có một cách duy nhất đó là giữ bình tĩnh, chợp lấy ngay tích tắc ấy và pose dáng luôn để biến những sự cố đấy trở thành một dụng ý của ban tổ chức.

- Không ít bạn trẻ đam mê nghề người mẫu nhưng nghề này có nhiều cám dỗ vật chất phía sau hậu trường. Hoàng Thùy có lời khuyên nào dành cho các bạn?

- Thùy nghĩ nghề nào cũng có cám dỗ, không hẳn là những ngành nghề trong giải trí. Yếu tố quan trọng giúp con người không sa ngã là: hiểu rõ bản thân mình và điều khiển nó. Nếu muốn làm được điều đó thì tự bản thân bạn phải học tập, trau đồi thật nhiều kiến thức, đồng thời trang bị những kĩ năng cần thiết.

Thùy cũng từng bị cám dỗ nhưng Thùy nghĩ mình đấu tranh được với nó là do những gì mình tích lũy từ bố mẹ, cuộc sống từ bé đến bây giờ! Hãy tự tin và làm những gì theo khả năng của bạn!

- Nhiều người nói thu nhập của nghề người mẫu không đủ mua son phấn, quần áo, Thùy trả lời sao?

- Thùy nghĩ điều này cũng không sai! Có nhiều người mẫu khá là khó khăn trong tài chính ngay cả ở Việt Nam và quốc tế, nhưng có rất nhiều người lại có cuộc sống và tài chính thuận lợi. Việc kiếm được nhiều tiền còn tùy thuộc vào môi trường và công việc của mỗi người. Có người có thể làm diễn viên, ca sĩ hay đóng quảng cáo để có thêm thu nhập. Thùy nghĩ người mẫu như Thùy phải năng động và hoạt động học tập nhiều thì mới có thu nhập ổn định được.

- Hoàng Thùy nhắn nhủ gì với các teen lớp 12 có đam mê trở thành một người mẫu chuyên nghiệp?

- Nếu các bạn đam mê thì các bạn cứ làm bằng niềm đam mê và sự yêu thích của mình nhé! Thùy chúc các bạn sẽ thành công!

Người mẫu (Model) là một trong những ngành hot nhất của giới trẻ hiện nay và thu hút sự quan tâm lớn của xã hội. Người mẫu được hiểu là những người có vẻ đẹp cơ thể theo chuẩn mực, gắn liền với sàn catwalk, ánh đèn hào nhoáng và sự dõi theo của hàng triệu tín đồ thời trang.

Nghề người mẫu không phải là công việc đơn giản bởi hàng loạt tiêu chuẩn, quy định khắt khe và áp lực công việc cùng sự cạnh tranh khắc nghiệt.

Những yêu cầu hàng đầu teen cần đáp ứng:
- Chiều cao lý tưởng.
- Chỉ số hình thế đúng chuẩn.
- Gương mặt ăn ảnh, highfashion.
- Khả năng trình diễn catwalk và khả năng biến hóa trước ống kính.
- Phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Bạn nên bắt đầu nghề người mẫu ở đâu:
- Khóa học người mẫu tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM.
- Các công ty đào tạo người mẫu như PL.
- Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng).


 
Anh Tuấn


 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top