2:41 PM | 10/10/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
2:41 PM | 10/10/2013

Hoạt hình 3D hào hùng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phim ngắn với thời lượng 20 phút kể về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ.

Đoạn phim có tựa đề Quyết định lịch sử, tái hiện hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ. Với giọng kể hùng hồn, đoạn phim đề cập về quyết định quan trọng của đại tướng Võ Nguyên Giáp khi chỉ huy chiến dịch, chuyển từ đánh nhanh thắng nhanh sang đánh chắc tiến chắc.

Cảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Hồ Chủ tịch bàn kế hoạch chiến dịch Điện Biên trong phim ngắn. Ảnh chụp màn hình.

Cảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Hồ Chủ tịch bàn kế hoạch chiến dịch Điện Biên trong phim ngắn. Ảnh chụp màn hình.

Phim 3D được dàn dựng sống động và kỹ thuật âm thanh công phu khiến đông đảo bạn trẻ cảm thấy xúc động khi không khí chiến dịch lịch sử được thể hiện một cách hào hùng. Người xem cảm nhận được sự sáng suốt, quyết đoán của Đại tướng cũng như nỗi đau của ông khi thấy đồng đội ngã xuống.

Từng chi tiết lịch sử trong trận đánh Điện Biên được phác họa một cách rõ nét, từ cảnh Hồ Chủ tịch và Đại tướng Võ Nguyên Giáp bàn kế hoạch tiến hành chiến dịch, thời điểm thay đổi phương châm tiêu diệt địch mang tính then chốt của Đại tướng, đến khoảnh khắc lịch sử khi trận chiến thành công vang dội ngày 7/5/1954.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng quyết định then chốt cho trận chiến: Đánh chắc thắng chắc.

Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được khắc họa trong phim. Ảnh chụp màn hình.

Bộ phim là thành quả sau 2 năm miệt mài của nghệ sĩ Hà Bắc. Chia sẻ về bộ phim, nghệ sĩ Hà Bắc cho biết bộ phim là món quà ông và đồng nghiệp dành tặng cho gia đình Đại tướng.

Ông cho biết, tất cả các chi tiết trong phim như lốp xe dính bùn, áo trấn thủ, khăn mỏ quạ... đều được làm bằng tay, nặn ra như thật và “mài” đi cho có màu thời gian.

4-1162-1381379490.jpg

Khoảnh khắc thành công lịch sử của chiến dịch Điện Biên. Ảnh chụp màn hình.

Nghệ sĩ cũng chia sẻ, ông ấp ủ nhiều đề tài lịch sử, và rất muốn thực hiện một bộ phim về những tấm gương anh hùng cách mạng để nâng cao nhận thức giới trẻ.

Mai Mai

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Nhiều lúc tớ vẫn tự hỏi tớ làm gì ở đây, tương lai tớ sẽ thế nào, tớ không biết mục đích sống của mình, chán nản hoài nghi về tất cả.
Milan Phạm, Hồng Tú, Phương Tâm, Quỳnh Trân... e ngại về việc đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này vì sợ gia đình không cho phép.
Vẽ bậy lên cột mốc Fansipan, cột cờ Lũng Cú, nhà thờ Đức Bà là những hành động xấu xí bị nhiều người lên án vì ý thức quá kém.
Ngoại hình khá giống nghi phạm đánh bom trong camera an ninh khiến anh Sunny Burns rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Bộ hình ghi lại cảnh Phó Thủ tướng chụp hình, cười đùa bên một nhóm sinh viên tình nguyện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Tóc bồng bềnh, cao 1m73, nặng 62kg và học nghệ thuật. Còn gì nữa?