iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lenovo và Microsoft tài trợ máy tính cho Làng trẻ em SOS Bến Tre

Thứ năm, 14/9/2017, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 14/9/2017, 10:00 (GMT+7)

Với 12 chiếc máy tính Lenovo mới, trẻ em có thể tiếp cận với thế giới thông tin đa dạng, nâng cao hiệu quả giáo dục và đào tạo.

Lenovo Việt Nam và Microsoft Việt Nam vừa cùng nhau tài trợ máy tính để bàn và máy tính để bàn "tất cả trong một" mới mang thương hiệu Lenovo cho Làng trẻ em SOS Bến Tre. Hoạt động này giúp hàng trăm trẻ nhỏ tại đây có thể tiếp cận với thế giới thông tin đa dạng cho cuộc sống tốt hơn.

lenovo-va-microsoft-tai-tro-may-tinh-cho-lang-tre-em-sos-ben-tre

Đại diện Lenovo trao tặng 12 bộ máy tính cho Làng trẻ em SOS Bến Tre.

12 chiếc máy tính Lenovo mới, bao gồm máy tính để bàn "tất cả trong một" IdeaCentre 510 trang bị màn hình cảm ứng đa diểm và máy tính để bàn IdeaCentre 510S với tổng trị giá khoảng 6.000USD, được trang bị cho Làng trẻ em SOS Bến Tre. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các em nhỏ làm quen với kỹ năng máy tính, được tiếp cận thông tin, kiến thức bổ ích trên mạng Internet để học tập hiệu quả hơn. Nhờ đó, trẻ em tại đây có thể phát huy khả năng bản thân, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai hòa nhập với cộng đồng Việt Nam.

Theo ông Thaneth Angkasirisan, Tổng giám đốc Lenovo Đông Dương, là một trong những công ty có sức sáng tạo hàng đầu thế giới về công nghệ, Lenovo nhận thấy trọng trách cần mang lại cơ hội giáo dục tốt hơn cho các thế hệ trẻ tương lai. Cùng với Microsoft, công ty kỳ vọng quan hệ hợp tác lâu dài với Làng trẻ em SOS Việt Nam sẽ giúp trẻ được tiếp cận kiến thức và kỹ năng tốt hơn thông qua công nghệ, đồng thời giúp phát huy hết tiềm năng của từng em.

lenovo-va-microsoft-tai-tro-may-tinh-cho-lang-tre-em-sos-ben-tre-1

Việc trao tặng máy tính giúp hàng trăm trẻ nhỏ có thể tiếp cận với thế giới thông tin đa dạng cho cuộc sống tốt hơn.

Hơn 3.100 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi hoặc trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục tại 17 Làng trẻ em SOS tại Việt Nam. Trong đó, Làng trẻ em SOS Bến Tre đang nuôi dưỡng 210 trẻ. Hầu hết trẻ trưởng thành từ đây đều có thể sống tự lập, sống có trách nhiệm trong cộng đồng và đã trở thành kỹ sư, bác sĩ có tay nghề.

Việc tài trợ máy tính mới nhất của Lenovo thể hiện quan hệ bền chặt và cam kết hỗ trợ lâu dài của công ty với Làng trẻ em SOS Việt Nam trong nhiều năm qua. Sự hỗ trợ đó cũng đồng thời minh chứng cho nỗ lực của Lenovo trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng địa phương. Trước đó, vào năm 2014 và đầu năm 2016, công ty đã tài trợ máy tính cho các phòng máy của Làng trẻ em SOS tại Cà Mau và Trường Đào tạo Nghề Việt Trì.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top