iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Loạt ảnh thi cử lạ thường trên thế giới

Thứ bảy, 4/7/2015, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 4/7/2015, 00:05 (GMT+7)

Học sinh Hàn Quốc quỳ lạy cổ vũ sĩ tử, thí sinh Trung Quốc ngồi thi trong rừng, phụ huynh trèo tường ném phao cho con em... là những hình ảnh 'có một không hai' khắp thế giới.

Ngày 25/5/2015, hàng nghìn sinh viên trường cao đẳng y tế ở Bảo Kê, Thiểm Tây, Trung  Quốc làm bài thi tốt nghiệp ngoài trời tại sân vận động của trường. Mỗi thí sinh ngồi một bàn và mặc trang phục áo trắng của ngành y.

Ngày 25/5/2015, hàng nghìn sinh viên trường cao đẳng y tế ở Bảo Kê, Thiểm Tây, Trung Quốc làm bài thi tốt nghiệp ngoài trời tại sân vận động của trường. Mỗi thí sinh ngồi một bàn và mặc trang phục áo trắng của ngành y. Ảnh: Reuters.

Hơn 1.700 học sinh thi học kỳ tại một sân chơi ngoài trời của một trường trung học cơ sở ở Thiểm Tây, Trung Quốc ngày 11/4/2015 với lý do không gian trong nhà quá chật chội. Ảnh: Reuters.

Hơn 1.700 học sinh tham dự kỳ thi thử nghiệm trên sân trường của trường trung học Nghi Xuyên (quận Nghi Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) vào ngày 11/4/2015. Ảnh: Reuters.

Trong kỳ thi khối lớp 10 ở quận Vaishali, bang Bihar (Ấn Độ) tháng 3/2015, nhiều bậc phụ huynh đã bất chấp nguy hiểm, tay không leo 3-4 tầng lầu như Người Nhện để truyền "phao" cho con em mình từ cửa sổ phòng thi. Gian lận, quay cóp phổ biến đến mức hầu hết người dân Ấn Độ đều coi nó là việc hiển nhiên và chính phủ thì bó tay.

Trong kỳ thi khối lớp 10 ở quận Vaishali, bang Bihar (Ấn Độ) tháng 3/2015, nhiều bậc phụ huynh đã bất chấp nguy hiểm, tay không leo 3-4 tầng lầu như Người Nhện để truyền "phao" cho con em mình từ cửa sổ phòng thi. Gian lận, quay cóp phổ biến đến mức hầu hết người dân Ấn Độ đều coi nó là việc hiển nhiên và chính phủ thì bó tay. Ảnh: indianexpress

Tháng 11/2014, hơn 640.000 học sinh Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ toàn  quốc, một kỳ thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Các học sinh khóa dưới tụ tập trước các  điểm thi để cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử, thậm chí còn quỳ gối dập đầu để cầu nguyện  cho các thí sinh.

Tháng 11/2014, hơn 640.000 học sinh Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ toàn quốc, một kỳ thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Các học sinh khóa dưới tụ tập trước các điểm thi để cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử, thậm chí còn quỳ gối dập đầu để cầu nguyện cho các thí sinh. Ảnh: QQ

Năm 2014, trường trung học Chengfeng TP Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cũng thu  hút sự chú ý của cộng đồng mạng sau khi tổ chức kì thi trong rừng.

Năm 2014, trường trung học Chengfeng ở thành phố Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cũng thu hút sự chú ý khi tổ chức kỳ thi trong rừng.

Hàng nghìn thí sinh ngồi san sát nhau thi vẽ trong kỳ thi vào các trường ĐH-CĐ chuyên  ngành nghệ thuật ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 10/2/2014. Ảnh: China  Daily/Reuters.

Hàng nghìn thí sinh ngồi san sát nhau thi vẽ trong kỳ thi vào các trường ĐH-CĐ chuyên ngành nghệ thuật ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 10/2/2014. Ảnh: China Daily.

Tháng 8/2013, trường ĐH Kasetsart ở Bangkok, Thái Lan cho các sinh viên khoa Nông  nghiệp đội mũ giấy chống quay cóp trong kỳ thi.

Tháng 8/2013, trường ĐH Kasetsart ở Bangkok, Thái Lan cho các sinh viên khoa Nông nghiệp đội mũ giấy chống quay cóp trong kỳ thi. Ảnh: Facebook

Các sinh viên Pakistan ngồi trên sàn nhà để làm bài thi hàng năm tại chủng viện Hồi giáo  Jamia Binoria ở Karachi, Pakistan vào ngày 8/6/2013. Ảnh: Fareed Khan/AP.

Các sinh viên Pakistan ngồi trên sàn nhà để làm bài thi hàng năm tại chủng viện Hồi giáo Jamia Binoria ở Karachi, Pakistan vào ngày 8/6/2013. Ảnh: Fareed Khan/AP.

Ngày 5/6/2013, học sinh tại thành phố Aleppo ở Syria mò mẫm làm bài thi cuối kỳ trong  bóng tối do thiếu điện, một em học sinh đeo đèn pin trên trán. Ảnh: Muzaffar  Salaman/Reuters

Ngày 5/6/2013, học sinh tại thành phố Aleppo ở Syria mò mẫm làm bài thi cuối kỳ trong bóng tối do thiếu điện, một em học sinh đeo đèn pin trên trán. Ảnh: Muzaffar Salaman/Reuters.

Một sinh viên ĐH Oxford (Anh) bị ném "rác" sau khi kết thúc kỳ thi ngày 7/6/2013. Đây là  một truyền thống của trường Oxford, các sinh viên sẽ bị bạn bè ném đủ thứ linh tinh vào  người khi thi xong. Ảnh: Stefan Wermuth/Reuters.

Một sinh viên ĐH Oxford (Anh) bị ném "rác" sau khi kết thúc kỳ thi ngày 7/6/2013. Đây là một truyền thống của trường Oxford, các sinh viên sẽ bị bạn bè ném đủ thứ linh tinh vào người khi thi xong. Ảnh: Stefan Wermuth/Reuters.

Hơn 2.000 sinh viên trường cảnh sát ngồi bệt trên nền đất tham gia kỳ thi thăng cấp tại  thành phố Allahabad ở Ấn Độ ngày 5/2/2012. Ảnh: Jitendra Prakash/Reuters.

Hơn 2.000 sinh viên trường cảnh sát ngồi bệt trên nền đất tham gia kỳ thi thăng cấp tại thành phố Allahabad ở Ấn Độ ngày 5/2/2012. Ảnh: Jitendra Prakash/Reuters.

Học sinh một ngôi trường ở làng Sangarkhel (tỉnh Wardak, Afghanistan) ngổi thẳng hàng  theo đường kẻ sẵn trên nền sân đất để làm bài thi cuối kỳ, ngày 7/7/2009. Ảnh: Shamil  Zhumatov/Reuters.

Học sinh một ngôi trường ở làng Sangarkhel (tỉnh Wardak, Afghanistan) ngổi thẳng hàng theo đường kẻ sẵn trên nền sân đất để làm bài thi cuối kỳ, ngày 7/7/2009. Ảnh: Shamil Zhumatov/Reuters.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top