iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

MDIS gây ấn tượng với buổi trình diễn thời trang tốt nghiệp

Thứ năm, 25/5/2017, 17:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 25/5/2017, 17:18 (GMT+7)

Tại lễ trình diễn thời trang tốt nghiệp lần thứ ba của MDIS, 15 nhà thiết kế trong nước và quốc tế từ Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đem đến các bộ sưu tập mang đậm dấu ấn cá nhân.

Tại buổi trình diễn tốt nghiệp năm nay, các tác phẩm được lấy cảm hứng từ hành trình cuộc sống của chính các nhà thiết kế và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự vận động xã hội cũng như các nền văn hóa trên thế giới.

Trước đó, cả 15 nhà thiết kế đều làm việc với nhiều nhãn hiệu thời trang danh tiếng như Bossini, Dolce & Gabbana, Ducati, and Trendz360... Vài người trong số họ đã chiến thắng các giải thưởng như “Sự hoàn hảo trong phong cách 2015” và “Nhà thiết kế thời trang cho nam của năm”.

buoi-trinh-dien-thoi-trang-tot-nghiep-an-tuong-cua-sinh-vien-mdis

Buổi trình diễn bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế.

Xuất thân từ nhiều nền văn hóa và bối cảnh sống khác nhau, các tài năng triển vọng đến từ Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Philippines đã trình diễn các mẫu thiết kế theo chủ đề chung có tên: “Định nghĩa” (“Definition”).

buoi-trinh-dien-thoi-trang-tot-nghiep-an-tuong-cua-sinh-vien-mdis-1

Các bộ sưu tập chủ yếu khai thác những góc nhìn táo bạo, góc cạnh và nổi loạn - phản ánh rõ hành trình cuộc sống của các nhà thiết kế. Đây là điều góp phần định hình tính cách của mỗi nhà thiết kế trẻ khi họ đang sống trong một thế giới đầy phức tạp.

Bằng những mẫu trang phục thể hiện mạnh mẽ “cái tôi” cá nhân, các bộ sưu tập này cũng tôn vinh một số mẫu thời trang mới với chất liệu denim, phom dáng dài và kiểu dáng phi giới tính.

buoi-trinh-dien-thoi-trang-tot-nghiep-an-tuong-cua-sinh-vien-mdis-2

Nhà thiết kế người Trung Quốc Chen Hai Yao là một trong số các sinh viên ra trường đã tìm được việc làm trong ngành công nghiệp thời trang thậm chí trước khi tốt nghiệp.

Hai Yao phát triển giác quan nhạy bén đối với phong cách thời trang và thẩm mỹ thông qua quá trình làm việc với các thương hiệu như Dolce& Gabbana và làm trợ lý cho các biểu tượng thời trang như Guo Pei. Là một trong 10 người thắng cuộc “Sự hoàn hảo trong phong cách năm 2015”, những thiết kế của cô xuất hiện trên các tạp chí như Harper’s Bazaar and Teenage. Lúc đó, Hai Yao đã bắt đầu cuộc hành trình của mình trong vai trò nhà thiết kế sản phẩm cùng với Ghim Li.

“Tất cả những gì tôi có là niềm khao khát trở thành một nhà thiết kế thời trang, MDIS giúp tôi biến niềm cảm hứng thành những thiết kế đậm tính ứng dụng mà tôi rất tự hào. Là người khao khát thành công, nhu cầu tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang là điều thiết yếu. Tôi có được những hiểu biết sâu sắc về ngành này khi tham gia Tuần lễ thời trang Singapore 2016 cũng như cộng tác với các nhãn hiệu như Dolce & Gabbana”, Hai Yao chia sẻ.

Sắp tới, MDIS tham gia sự kiện Tuần lễ thời trang Singapore 2017 vào ngày 26/10, Học viện sẽ giới thiệu những sản phẩm sáng tạo của 24 học viên đã tốt nghiệp của chuyên ngành Thiết kế thời trang, Tiếp thị và xây dựng thương hiệu thời trang, liên kết với đại học Nottingham Trent cũng như phối hợp với Blum & Co.

buoi-trinh-dien-thoi-trang-tot-nghiep-an-tuong-cua-sinh-vien-mdis-3

Những nhà thiết kế tốt nghiệp tại buổi trình diễn thời trang.

“Thành công đến từ những điều bạn biết và những người bạn quen. Để hiện thực hoá phương châm này, khoa Thiết kế thời trang trường MDIS chú trọng việc cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp xúc và ghi dấu ấn với ngành công nghiệp thời trang. Các phương thức như cộng tác dự án, thực tập tại các thương hiệu thời trang hàng đầu, tham gia các buổi biểu diễn thời trang quốc tế và các chuyến học tập ngắn hạn ở nước ngoài đều giúp viên có thêm kinh nghiệm từ ngành công nghiệp này, củng cố tri thức và trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để gia nhập vào ngành”, Tiến sĩ R Theyvendran - Tổng thư ký MDIS - cho biết.

Theo đại diện trường, buổi trình diễn thời trang tốt nghiệp này không phải là cột mốc đánh dấu sự kết thúc mà là sự khởi đầu: một sự nghiệp tương lai thành công rực rỡ sẽ đến với các sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo cử nhân và được cấp chứng chỉ của Đại học Nottingham Trent.

Thu Ngân

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo và các suất học bổng tại MDIS,bạn có thể truy cập website hoặc gửi email.
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top