iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Miền Bắc sắp mưa giông, có thể xuất hiện mưa đá, lũ quét

Thứ bảy, 4/7/2015, 17:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 4/7/2015, 17:23 (GMT+7)

Đợt không khí lạnh này giúp miền Bắc chấm dứt nắng nóng từ ngày mai.

Sau một tuần nắng nóng cao độ, nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức 40 độ C, người dân miền Bắc sắp chuẩn bị được giải nhiệt với những cơn mưa giông vào chiều tối nay 4/7.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung Ương, có một không khí lạnh tràn về khiến chiều tối và đêm nay Bắc Bộ mưa giông, có nơi mưa to. Một số tỉnh miền núi có thể xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình.

lu-8109-1436005399.jpg

Cơ quan khí tượng cảnh báo lũ quét ở các tỉnh miền núi.

Không khí lạnh giúp miền Bắc chấm dứt nắng nóng từ ngày 5/7. Với miền Trung, hôm nay tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Ngày 5/7, nắng nóng suy giảm dần về cường độ, có khả năng kết thúc vào ngày 6/7.

Để đối phó với những cơn mưa giông mạnh có thể ập xuống bất cứ lúc nào, khi ra ngoài đường, các teen nhớ phải mang theo áo mưa đầy đủ. Nếu gặp mưa gió lớn, hãy dừng xe lại, trú ở những nơi an toàn, không có nhiều biển quảng cáo, cây to... đề phòng bị đổ vào người.

MinT

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
mưa, lũ quét
 
 
goto top