iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nam sinh thiểu năng bị bạn cùng lớp đánh đập, nhét thuốc lá vào mũi

Thứ ba, 7/7/2015, 08:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 7/7/2015, 08:39 (GMT+7)

Sự việc 1 cậu bạn 14 tuổi bị bạn cùng lớp hành hạ khiến giới trẻ Trung Quốc sôi sục.

Hình ảnh Xiao Liang, một cậu bạn thiểu năng bẩm sinh 14 tuổi tại Tòng Hóa, Quảng Đông bị đánh đập khiến giới trẻ Trung Quốc phẫn nộ. Xiao bị bạn bè cùng lớp nhét thuốc lá vào mũi, tai, bị quấn trong chăn và đánh hội đồng.

nam-sinh-1-7902-1436233159.jpg

Theo Sina, Xiao còn bị ép buộc phải chụp ảnh với 2 tay giơ lên thành hình chữ V, mũi, tai cắm đầy thuốc lá. Xiao hiện học lớp 8 tại một trường trung học. Cậu bạn sinh ra đã là người thiểu năng và được cấp giấy xác nhận khuyết tật ở cấp độ 3.

Mẹ Xiao, cô Deng, một người mẹ đơn thân đã vô cùng bức xúc khi thấy hình ảnh con mình bị hành hạ. Sau khi cô Deng gửi hình ảnh trên cho giáo viên chủ nhiệm xem, cô đã được mời đến trường. Một clip quay bằng smartphone được chiếu lại, quay cảnh Xiao bị quấn chăn và đánh đập bởi bạn cùng lớp.

Cô Deng cho biết, Xiao thường bị bắt nạt bởi bạn bè cùng trang lứa trước đây. Ở tiểu học, Xiao thường được anh trai và bạn bè bênh vực. Nhưng khi lên cấp 2, cậu bạn chỉ có một mình, và thường xuyên bị nhiều bạn hành hạ như bắt đi lấy nước, mua thức ăn hay giặt quần áo cho chúng.

nam-sinh-2-9580-1436233160.jpg

Các giám định sức khỏe cho biết Xiao không có tổn thương nào nghiêm trọng, nhưng thường xuyên bị than đau dạ dày.

Phụ huynh của những kẻ bắt nạt Xiao cũng đồng ý lo phí thuốc men cho cậu bạn và hứa những chuyện trên sẽ không bao giờ xảy ra.

 Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top