Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên" /> Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên">
iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những ý tưởng thời trang độc đáo của sinh viên

Thứ bảy, 7/4/2012, 17:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 7/4/2012, 17:40 (GMT+7)

Lấy ý tưởng từ những thửa ruộng bậc thang, sản phẩm mây tre đan truyền thống hay nét đẹp thiếu nữ vùng cao... những mẫu thiết kế thời trang của sinh viên trong cuộc thi "Hutech Designer 2012" được ban giám khảo đánh giá cao.
> Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên

Sau hơn một tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã thu được gần 500 bộ sưu tập của sinh viên đến từ 61 trường ĐH, CĐ trên cả nước cũng như các thí sinh tự do của 19 tỉnh. Đặc biệt cuộc thi năm nay còn nhận được nhiều mẫu của các thí sinh từ nước ngoài gửi về.

Sau hơn một tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã thu được gần 500 bộ sưu tập của sinh viên đến từ 65 trường ĐH, CĐ cũng như các thí sinh tự do thuộc 19 tỉnh trên cả nước. Đặc biệt cuộc thi năm nay còn nhận được nhiều mẫu của các thí sinh từ nước ngoài gửi về.

Đây là lần thứ 4 cuộc thi được ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM tổ chức với số lượng thí sinh tham gia ngày càng nhiều.

Đây là lần thứ tư cuộc thi được ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM tổ chức với số lượng thí sinh tham gia ngày càng đông hơn so với những năm trước. Với chủ đề "Hội nhập" ban tổ chức muốn gửi đến các thí sinh thông điệp giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống trong thời đại giao thương với thế giới. Bộ sưu tập mang tên "Nhịp điệu cuộc sống" của thí sinh Nguyễn Thị Trang.

Hồ Thị Ánh Tuyết mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ những nét đẹp trong trang phục của người dân tộc thiểu số H.Mông.

Hầu hết các tác phẩm dự thi đều do các thí sinh chuyên ngành thiết kế thời trang gửi đến, nên được Ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng, kỹ thuật và tính ứng dụng. Mẫu thiết kế của Hồ Thị Ánh Tuyết lấy ý tưởng từ những nét đẹp trong trang phục của người dân tộc thiểu số H. Mông.

Hầu hết các tác phẩm dự thi đều do các thí sinh chuyên ngành thiết kế thời trang gửi đến, nên chất lượng các mẫu dự thi được Ban giám khảo đánh giá cao kể về ý tưởng, kỹ thuật và tính ứng dụng.

Theo đáng giá của nhà thiết kế Sỹ Hoàng các tác phẩm đã thể hiện được những ý tưởng mới lạ, độc đáo, thể hiện được khả năng sáng tạo trong từng Bộ sưu tập thông qua việc làm sống lại những giá trị văn hóa truyền thống, nét đẹp văn hóa từng vùng miền, các dân tộc của đất nước. Đồng thời đón bắt và hòa nhập cùng xu hướng thời trang của khu vực và thế giới.

Mẫu thiết kế mang tên "Cung đàn nơi sườn núi" của thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dương là một trong 15 bộ sưu tập có nhiều mẫu bắt mắt được BGK chọn vào vòng chung kết.

Bộ sưu tập của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Mai với tên gọi dân dã

Bộ sưu tập của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Mai với tên gọi dân dã "Mây tre đan đất Việt" lấy cảm hứng từ sản phẩm thủ công truyền thống.

Mẫu thiết kế mang tên

Mẫu thiết kế mang tên "Tây Nguyên hội nhập' của thí sinh Nguyễn Thị Mai Hương.

Nét đẹp Đông Á của thí sinh Mai Hoài Linh.

Tác phẩm "Văn hóa Đông Á" của thí sinh Mai Hoài Linh.

Tác phẩm

Mẫu dự thi "Một nét dân tộc" của thí sinh Phùng Thị Hương.

Tác phẩm

Tác phẩm "Mưa trên phố Huế" của thí sinh Nguyễn Thị Phương Mai.

Các mẫu trong một bộ sưu tập của thí sinh.

Các mẫu trong bộ sưu tập lấy nguồn cảm hứng từ sông nước của một thí sinh. Sau vòng sơ khảo diễn ra ngày 6/4, Ban tổ chức đã chọn ra 15 Bộ sưu tập xuất sắc, đầy đủ tiêu chí, chất lượng vào vòng chung kết. Các thí sinh được bước tiếp vào vòng chung kết "Hutech Designer 2012" sẽ được hỗ trợ kinh phí 3.000.000 đồng để làm mẫu thật. Dự kiến đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 26/5.

Bình Nguyên

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top