iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phim ngắn về lòng cha lấy nước mắt giới trẻ

Thứ bảy, 5/10/2013, 09:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 5/10/2013, 09:21 (GMT+7)

'Cho ba gần con thêm chút nữa' là tựa đề đoạn phim cảm động của một nhóm bạn trẻ Đà thành.

Đoạn phim với tựa đề Cho ba gần con thêm chút nữa đang gây ấn tượng với đông đảo bạn trẻ. Lấy đề tài về tình cảm gia đình và những vấp ngã của giới trẻ khi xa nhà, video là lời nhắn gửi dành cho những teen đang sống ngoài vòng tay gia đình về những cám dỗ quanh mình và giá trị của sự yêu thương.

Người cha đều đặn gửi thư lên cho con trai là sinh viên, nhưng đứa con vẫn thờ ơ. Ảnh chụp màn hình.

Người cha đều đặn gửi thư lên cho con trai là sinh viên, nhưng đứa con vẫn thờ ơ. Ảnh chụp màn hình.

Một người cha già ở quê tận tụy chắt chiu từng đồng gửi lên thành phố cho đứa con trai đang là sinh viên trọ học. Mỗi tháng, người con trai cứ điềm nhiên nhận phong thư từ cha, lấy xấp tiền cha gửi và gạt lá thư cha viết gửi kèm sang một bên. Đời sinh viên của cậu bạn là những cuộc hẹn hò, vui chơi liên miên, mà quên mất những cuộc gọi của cha cứ hiện lên từng hồi trên chiếc điện thoại.

Cuộc sống của cậu vẫn trôi đi trong sự vô tâm, cho đến một ngày, cậu bạn bị bạn bè tẩy chay, người yêu từ bỏ. Trong lúc thất vọng nhất, cậu bạn tình cờ trông thấy một đứa trẻ đang hạnh phúc ngồi trên vai cha, và nhớ lại quãng thời gian gắn bó với gia đình, từ khi cậu còn là một đứa trẻ, đến lúc nhận được giấy báo đỗ Đại học và sung sướng khoe với cha. Về nhà, mở bao thư cha từng gửi, cậu bạn thấy một chiếc chìa khóa cùng những dòng chữ căn dặn của cha. Linh tính có điều không hay, cậu tức tốc đón xe về nhà...

Sau những cám dỗ từ cuộc sống, người con trai lại nhớ về quãng thời gian gắn bó cùng cha.

Sau những cám dỗ từ cuộc sống, người con trai lại nhớ về quãng thời gian gắn bó cùng cha. Ảnh chụp màn hình.

Video là sản phẩm cho môn học Truyền thông Marketing của một nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Phim ngắn được dàn dựng theo hình thức quảng cáo viral cho một hãng điện thoại. Kịch bản đơn giản cùng cách dàn dựng, góc quay khá nghiệp dư, nhưng chính diễn xuất chân thật của các diễn viên chính, đặc biệt là vai người cha đã khiến không ít người xem, đặc biệt là các bạn sinh viên xa nhà bồi hồi nhớ về gia đình của mình.

“Video hay, ý nghĩa và giống một bộ phim ngắn mang tính giáo dục về gia đình hơn là một đoạn phim quảng cáo. Các bạn đã làm rất tốt về mặt nội dung, quay phim lẫn biên tập”, Lê Văn Ba bình luận.

Người con trai tức tốc về quê khi đọc ươợc lá thư cha gửi.

Người con trai tức tốc về quê khi đọc ươợc lá thư cha gửi. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn kết cảm động của đoạn phim cũng là điểm nhấn khơi gợi nhiều cảm xúc cho người xem. “Coi đoạn cuối mém khóc. Không thấy người cha nghe điện thoại, tưởng rằng ông đã...”, Nguyễn Hoài My chia sẻ.

Chia sẻ về đoạn phim, nhóm tác giả cho biết đây chỉ là thành quả của một môn học, nhóm chỉ biết làm hết mình với kiến thức còn non kém và không nghĩ là được mọi người đón nhận tích cực như thế. Thông điệp của video cũng chính là điều nhóm muốn gửi gắm đến mọi người: “Gia đình chưa chắc là nơi tuyệt vời nhất, nhưng bạn luôn có cơ hội để biến nó thành nơi tuyệt vời hơn”.

Phim ngắn về lòng cha lấy nước mắt giới trẻ
 
 

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top