iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sân chơi bổ ích về kỹ năng mềm cho giới trẻ

Thứ tư, 7/6/2017, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 7/6/2017, 17:00 (GMT+7)

Tham gia "Level Up - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai 2017", thí sinh có cơ hội thực hành nhiều đề tài, làm việc nhóm, tranh luận.

Những thông tin, kiến thức về kỹ năng mềm trong công việc hiện nay có thể dễ dàng được tìm thấy từ Internet, các khóa học hoặc thậm chí từ hệ thống giáo dục chính quy tại nhiều cơ sở đào tạo. Chỉ với vài cú nhấp chuột, các bạn trẻ đã có trong tay vô số thông tin liên quan đến kỹ năng mềm, từ bí kíp để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hay những nguyên tắc cần có khi làm việc nhóm, cho đến từng cách để giải quyết xung đột trong công việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các bạn trẻ vẫn cần nhiều hơn những cơ hội được cọ xát với thực tiễn để có thể rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành.

polyad

Trong không gian chia sẻ S.hub thuộc khuôn viên Thư viện Quốc gia tại Hà Nội, cuộc thi "Level Up - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai" do Công ty Điện tử Samsung tổ chức, vừa diễn ra với 3 vòng thi chính, gồm: tuyển chọn, tập sự và chinh phục. Kết thúc vòng đầu tiên với hơn 1.500 thí sinh đăng ký tham gia trực tuyến, cuộc thi đã chọn ra 120 gương mặt xuất sắc để tham gia "Ngày thử thách - một ngày làm tân binh" tại S.hub vào cuối tháng 5 vừa qua.

Sân chơi này không chỉ là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ và kết nối, mà còn tạo cơ hội để trau dồi các kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tranh luận…

polyad

Viết CV chuyên nghiệp cũng là một kỹ năng thiết thực mà thí sinh được rèn luyện trong ngày thử thách.

Khép lại ngày thử thách, 60 thí sinh xuất sắc đã được chọn để đi tiếp vào vòng tập sự. Một tháng tiếp theo của cuộc thi sẽ là khoảng thời gian khổ luyện dành cho các bạn sinh viên. Đây còn là dịp để mỗi bạn nâng cao thêm kiến thức cùng kỹ năng thực tiễn bởi các chuyên gia của Học viện Agile - đơn vị đào tạo phương pháp học và kỹ năng mềm được tín nhiệm tại Hà Nội.

polyad

Các đề tài và thử thách tuy không mới mẻ, nhưng với cách triển khai thú vị và theo sát thực tế, Level Up đã trở thành sân chơi bổ ích dành cho giới trẻ.

Theo cô Nguyễn Thị Phương - Giám đốc đào tạo Học viện Agile -  thành viên ban giám khảo, nhiều bạn trẻ đến với cuộc thi vì giải thưởng hấp dẫn hay do sự tò mò hoặc thi thử cho biết… Dù với động lực gì thì chỉ sau vài thử thách của cuộc thi, giới trẻ dần bị lôi cuốn và bộc lộ tiềm năng nhiều hơn. Đây cũng là điều thường thấy với nhiều sinh viên hiện nay. Họ có sáng tạo và kỹ năng mềm, nhưng chỉ thiếu môi trường thực tế để cọ xát và phát triển. "Level Up - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai 2017" là một trong số những sân chơi đã đáp ứng được mong đợi này của các bạn trẻ.

polyad

Sau ngày thử thách, 60 thí sinh xuất sắc đã sẵn sàng cho những hoạt động sôi nổi ở vòng tập sự.

Không chỉ tạo cú hích cho những thí sinh trực tiếp tham gia, cuộc thi còn mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích và cảm hứng học hỏi cho các bạn trẻ quan tâm theo dõi thông qua website này.

“Level Up - kỹ năng mềm mở cửa tương lai 2017” tại không gian chia sẻ S.hub thư viện quốc gia Hà Nội là một sân chơi khuyến khích giới trẻ thực hành kỹ năng mềm. Không gian chia sẻ S.hub là một trong những trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của Công ty Điện tử Samsung với định hướng tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục, góp phần giúp giới trẻ kiến tạo tương lai.

Tiếp nối thành công của không gian chia sẻ S.hub tại TP HCM và Hà Nội, S.hub Đà Nẵng đang trong quá trình xây dựng và dự kiến khánh thành vào tháng 8 sắp tới, mang đến nhiều hoạt động thú vị và bổ ích dành cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tiến Dũng

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top