iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sáng lập viên hiến máu nhân đạo giành giải thưởng 15/10

Thứ sáu, 14/10/2011, 18:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 14/10/2011, 18:45 (GMT+7)

Sáng 14/10, trong lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, 55 cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng 15/10 trong đó có Ngô Mạnh Quân, sáng lập viên, Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Tham dự lễ kỷ niệm có Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Vũ Mão cùng đông đảo cán bộ Đoàn qua các thời kì.

d

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trao giải thưởng "Khi Tổ quốc cần". Ảnh: Hoàng Thùy.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những thành tích mà Hội thanh niên đã đạt được. Bà mong muốn và tin tưởng Hội sẽ tiếp tục góp sức trong việc định hướng thanh niên học tập, làm việc xây dựng đất nước.

* Thanh niên Việt Nam thời kháng chiến

Nhân dịp này, 55 thanh niên tiêu biểu từ khắp mọi miền Tổ quốc vinh dự nhận giải thưởng 15/10 (giải thưởng mang tên ngày truyền thống của Hội liên hiệp thanh niên). Đây là sự ghi nhận đóng góp của các cán bộ, hội viên, cá nhân tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành pháp luật, có uy tín trong hội viên, thanh niên. Đồng thời, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động.

Một số cá nhân tiêu biểu giành giải thưởng là Nguyễn Lê Anh (17 tuổi, quê ở Phú Thọ). Lê Anh từng cứu sống 5 học sinh và 2 công nhân khỏi tai nạn đáng tiếc. Hiện nay, thanh niên này tham gia đội cứu hộ đường sông.

Anh Ngô Mạnh Quân, sáng lập viên, Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội vinh dự được nhận giải. Anh Quân là người tổ chức chương trình hiến máu nổi bật là Lễ hội xuân hồng (tổ chức thường niên). Ngoài ra, nhận giải còn có chị Phạm Thanh Vân, người biết 5 thứ tiếng dân tộc, có cống hiến cho công tác tôn giáo, dân vận, vận động bà con dân tộc tham gia công tác bầu cử, cho con em đi học...

f

Các cá nhân nhận giải thưởng 15/10. Ảnh: Hoàng Thùy.

Bên cạnh đó, Hội liên hiệp thanh niên còn trao 10 giải thưởng "Khi Tổ quốc cần" cho các tổ chức và cá nhân có đóng góp to lớn, ý nghĩa đối với xã hội. Chị Ngô Thị Thúy Hằng là cá nhân duy nhất nhận giải thưởng này với việc xây dựng và phát triển Trung tâm Thông tin về liệt sỹ (hoạt động trên website: www.nhantimdongdoi.org - diễn đàn nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kết nối thông tin về tìm liệt sĩ).

"Tôi làm việc này đơn giản vì muốn giúp đỡ những người mẹ, người cha, người vợ đang ngày đêm mong mỏi tìm được hài cốt chồng, con, trong đó có mẹ của tôi", chị Hằng chia sẻ.

10 giải thưởng "Khi Tổ quốc cần":

1. Đồng hành với chương trình “Tiếp sức mùa thi” (Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long)

2. Mái ấm biên cương (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng)

3. Góp đã xây Trường Sa (báo Tuổi trẻ )

4. Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng (Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội)

5. Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM)

6. Chương trình Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi (báo Thanh niên)

7. Cùng nông dân ra đồng (Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang)

8. Xây dựng và phát triển Trung tâm Thông tin về liệt sỹ (Ngô Thị Thúy Hằng - Trung tâm thông tin về liệt sỹ)

9. Nhà Nhân ái (Trung ương Hội LHTN Việt Nam)

10. Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội (Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải)

Hoàng Thùy

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top