iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh viên làm nghề đóng thế

12:02 PM | 16/01/2009
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
12:02 PM | 16/01/2009
Chủ đề: Học đường58

Nhảy xuống vực hoặc từ lầu cao, đu dây treo lơ lửng trên cành cây, phóng xe tốc độ, toàn thân bốc cháy... là những pha mạo hiểm mà các thành viên câu lạc bộ cascadeur Hồng Bàng, TP HCM vẫn thường thực hiện trong phim.
> Những tình huống 'thót tim' của nữ tài xế taxi

Để có những cảnh quay như vậy đòi hỏi người thực hiện phải có thể lực tốt và những kỹ năng đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, ngay cả những bạn có nhiều năm kinh nghiệm cũng không tránh khỏi tai nạn như bong gân trật khớp, phỏng, trầy xước và nặng hơn là gãy tay, chân.... Cascadeur đối với sinh viên không chỉ là công việc kiếm tiền mà còn là một môn nghệ thuật.

"Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, em tham gia cascadeur còn vì đam mê, thích mạo hiểm và rèn luyện tính quyết đoán", Dương Bảo Anh thành viên CLB cascadeur trường ĐH Hồng Bàng chia sẻ.

Đang là sinh viên năm 3 khoa Mỹ thuật Công nghệ trang trí, Bảo Anh tham gia các vai đóng thế từ năm học học đầu tiên. Trải qua 6 tháng tập luyện, khả năng của cậu sinh viên này đã lọt vào mắt của võ sư - đạo diễn trẻ Quốc Thịnh - chủ nhiệm CLB.

Lần đầu tiên được diễn xiếc với môn đi cà kheo, sau đó cậu Bảo Anh đã tham gia đóng thế khá nhiều cảnh quay trong những bộ phim hành động mạo hiểm như đu dây, nhảy lầu, phi xe mô tô... Ngoài ra, cậu sinh viên còn tham gia vào các video clip ca nhạc.

"Em đã nhiều lần gặp tai nạn và vẫn biết việc đóng những cảnh quay như vậy là mạo hiểm nhưng thú thực là em rất đam mê. Hơn nữa, làm con trai thì phải dám làm, bước qua được những việc như vậy thì trong cuộc sống mình sẽ vượt qua được những việc khó khăn hơn", cậu sinh viên vui vẻ nói đầy quyết tâm.

hghgjhgjk

Màn biểu diễn võ thuật trên không của sinh viên CLB cascadeur Hồng Bàng. Ảnh: Q.T.

Việc tham gia vào nghề cascadeur cũng giúp chàng sinh viên có cơ hội mở mang kiến thức. Vừa qua, Bảo Anh đã có 3 tháng đi diễn ở Thái Lan và Ấn Độ khi tham gia phim chiến binh Stati và một bộ phim hoạt hình khác.

Dù là nữ nhưng Nguyễn Thị Mỹ Trâm cũng là một thành viên "có tiếng" tại CLB cascadeur trường Hồng Bàng. Vốn là sinh viên của trường ĐH Thể dục thể thao TP HCM, lại là vận động viên trong CLB Aurobic thành phố, Trâm khá thuận lợi khi tham gia những vai diễn đóng thế.

"Lúc đầu, khi đóng những vai như nhảy lầu, nhào lộn em cũng thấy hơi run, nhưng vì đam mê cộng với bản tính của một người học võ nên dần em cũng thấy bình thường. Em rất thích tham gia đóng những cảnh quay trong phim nhưng hy vọng là không phải vào vai nhảy lầu nữa", Trâm cười vui vẻ nói.

Cho đến nay, Trâm đã tham gia đóng được 4 năm với gần 20 tác phẩm bao gồm cả phim, quảng cáo, clip ca nhạc... Hiện cô sinh viên này cũng đang góp mặt trong bộ phim "Cầu vồng nhan sắc" của đạo diễn Quốc Thịnh. Không phải là một diễn viên chuyên nghiệp, từ trước tới nay chỉ đóng những cảnh quay thế nhưng Trâm cũng đang cố gắng vào nhiều vai diễn và coi đây như một nghề phụ của mình. Mỹ Trâm cũng đã hai lần xuất ngoại để quay cảnh và khá thích hợp khi vào những vai biểu diễn võ thuật.

Cùng tham gia đóng phim như Bảo Anh, Mỹ Trâm, CLB cascadeur Hồng Bàng còn khá nổi tiếng với những tên tuổi như: Trần Thị Thanh Hoa, Lâm Thị Tuyết Trinh và nhiều sinh viên đến từ các trường khác.

Theo chủ nhiệm CLB - anh Quốc Thịnh, "đã đến với cascadeur là những người phải rất đam mê và cũng phải có trình độ nhất định về thể thao, trong đó đặc biệt là môn võ. Nghề này như là một cục nam châm mà những người đã dính vào thì khó mà lấy ra, vì trước đó, để tham gia được vào, họ buộc phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại".

Hải Duyên

 

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top