iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tâm sự người mẹ 'phản đối thầy giáo hot boy'

Thứ năm, 10/1/2013, 17:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 10/1/2013, 17:38 (GMT+7)

Là một người mẹ có con đang là học sinh cấp 3 tôi thật sự lo lắng khi con tôi luôn coi thầy giáo là "thần tượng".

Thầy Én vàng khiến cộng đồng teen phát sốt

Thầy giáo hot boy tung clip đối phó yêu râu xanh

Con tôi mới chỉ học lớp 10 của 1 trường PTTH thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội. Dù cuộc sống "cơm áo gạo tiền" luôn bận rộn nhưng tôi luôn tranh thủ thời gian hỏi han con gái tôi về tình hình học tập ở lớp. Dạo gần đây con gái tôi thường say sưa kể với mẹ về thầy giáo trẻ dạy tiếng Anh ở lớp được các cháu coi là "thần tượng" phần vì thầy đẹp trai và cũng vì thầy giảng bài hay làm cho các cháu dễ tiếp thu.

Con gái tôi còn khoe ở lớp cháu bạn nào cũng có số điện thoại và trang web cá nhân của thầy. Các cháu rất háo hức mong đến giờ giảng của thầy, thậm chí các cháu còn dự đoán thầy sẽ mặc áo sơ mi mầu nào, bởi mỗi lần đến lớp thì thầy diện một bộ quần áo khác nhau, màu khác nhau.

2-3-599428-1372559043_500x0.jpg

Thầy giáo Lại Tiến Minh được các teen THPT Lương Thế Vinh rất yêu thích. Ảnh: FB

Thôi thì cứ cho là thầy dạy giỏi, những kiến thức mà thầy truyền đạt cho các cháu là cần thiết là bổ ích nhưng thật sự thầy giáo mà trông như "hot boy" xuất hiện trên bục giảng thì sẽ chỉ khiến cho các cháu mất tập trung mà thôi. Say sưa ngắm thầy thì thử hỏi có chữ nào sẽ vào đầu các cháu đây. Các cháu đang ở độ tuổi mới lớn, suy nghĩ của các cháu chưa đủ chính chắn vì vậy các cháu thường hay chạy theo những ảo tưởng, mong được thầy quan tâm đến riêng mình nhiều hơn các bạn nữ khác.

Là phụ huynh tôi cho rằng nhà trường không nên tuyển giáo viên mà như "hot boy" này. Tình cảm thầy trò vượt quá giới hạn cho phép không phải là hiếm trong trường trung học và đại học.

Tôi còn nhớ một nữ sinh Hải Phòng từng viết bài văn nói về chuyện tình cảm đơn phương của cháu với thầy giáo đó thôi. Khi bài văn được mọi người truyền tay nhau đọc thì đã có những chuyện không hay đến với cháu, thậm chí cháu còn có ý định tự tử, bỏ học vì sợ phải đối diện với các bạn và thầy cô ở trường.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, vai trò của thầy giáo rất quan trọng. Thầy không phải là thánh nhưng thầy phải thật là thầy. Và học sinh cũng vậy. Không ai có thể cấm các em yêu mến thầy nhưng cái gì cũng có ngưỡng của nó.

Độc giả Phương Tú, Hà Nội
Theo Megafun

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top