10:11 AM | 21/04/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
10:11 AM | 21/04/2012

'Teen' chung tay thu gom vỏ chai để tái chế

Ngoài việc thưởng thức âm nhạc tại chương trình SoundFest, nhiều bạn trẻ còn chung tay làm những việc có ích cho môi trường như thu gom vỏ chai rỗng để tái chế.
cocah1-1352455223_500x0.jpg

Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin về chương trình, sau đó hồ hởi nhặt những vỏ chai rỗng còn vương vãi trên mặt sân cỏ, chung tay cùng bảo vệ môi trường.

Họ tận dụng tất cả những vật dụng có được như ba lô, nón lá, bao nilon thu lượm được tại sân vận động hay thậm chí là khệ nệ ôm trong tay hàng chục chai rỗng, sau đó hoàn trả tại các quầy hàng mang tên gọi Happy Recycling do Công ty Coca-Cola tổ chức.

Họ tận dụng tất cả những vật dụng có được như ba lô, nón lá, bao nilon thu lượm được tại sân vận động hay thậm chí là khệ nệ ôm trong tay hàng chục chai rỗng, sau đó hoàn trả tại các quầy hàng mang tên gọi Happy Recycling do Công ty Coca-Cola tổ chức.

Việc thu gom chai rỗng và hoàn trả diễn ra ngay từ khi chương trình bắt đầu từ 14h. Theo thông tin từ ban tổ chức, tính đến khi chương trình khép lại, lượng vỏ chai được hoàn trả đã lên đến con số 21.000 chai.

Việc thu gom chai rỗng và hoàn trả diễn ra ngay khi chương trình bắt đầu từ 14h. Theo thông tin từ ban tổ chức, tính đến khi chương trình khép lại, lượng vỏ chai được hoàn trả đã lên đến con số 21.000.

cocah04-1352455223_500x0.jpg

Để mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của việc tái chế chai nhựa đã qua sử dụng, Coca-Cola còn dành tặng những phần quà ý nghĩa bình nước thể thao, bóp đựng điện thoại di động, nón, áo thun… cho các khán giả tham gia hoàn trả vỏ chai. Tất cả những vật dụng này đều được tạo nên từ nhựa tái chế.

cocah05-1352455223_500x0.jpg

Đây là hoạt động thuộc lĩnh vực Bao bì Bền vững và Nước, 2 trong 7 lĩnh vực tập trung phát triển bền vững toàn cầu của Coca-Cola với tên gọi Live Positively. Bên cạnh đó, cứ mỗi chai Dasani được bán ra, công ty Coca-Cola sẽ trích doanh thu thực hiện các dự án Nước sạch cho Cộng đồng tại Việt Nam.

Mai Thương

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
Nhiều lúc tớ vẫn tự hỏi tớ làm gì ở đây, tương lai tớ sẽ thế nào, tớ không biết mục đích sống của mình, chán nản hoài nghi về tất cả.
Milan Phạm, Hồng Tú, Phương Tâm, Quỳnh Trân... e ngại về việc đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này vì sợ gia đình không cho phép.
Vẽ bậy lên cột mốc Fansipan, cột cờ Lũng Cú, nhà thờ Đức Bà là những hành động xấu xí bị nhiều người lên án vì ý thức quá kém.
Ngoại hình khá giống nghi phạm đánh bom trong camera an ninh khiến anh Sunny Burns rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Bộ hình ghi lại cảnh Phó Thủ tướng chụp hình, cười đùa bên một nhóm sinh viên tình nguyện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Tóc bồng bềnh, cao 1m73, nặng 62kg và học nghệ thuật. Còn gì nữa?