iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Teen lập Hội phát cuồng vì bác bảo vệ

Thứ sáu, 7/12/2012, 10:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 7/12/2012, 10:43 (GMT+7)

Nghe câu chuyện về những bác bảo vệ cực 'kul' và xem teen yêu quý các bác ấy như thế nào nhé!

“Thiên hạ đệ nhất bảo vệ”!

Những bác bảo vệ có nhiệm vụ góp phần giữ trật tự, kỷ cương cho trường học nhưng đừng vì thế mà bạn nghĩ rằng, bác lúc nào cũng khó tính và dữ dằn nhé. Phương Linh (THPT T.N.T) thủ thỉ kể cho chúng tớ nghe về bác bảo vệ tuyệt vời của trường bạn ấy: “Bề ngoài bác cũng nghiêm khắc lắm, những tên nghịch ngợm nhất nhìn thấy bác là cũng phải “sợ” chết khiếp, nhất là khi vi phạm mà bị bác ấy phát hiện.

Trong sân trường tớ có cây xoài, nhiều cậu con trai nghịch ngợm trèo lên cây xoài để hái trộm, có lần bị bác bắt quả tang, thế là bác “trị” các bạn ấy bằng cách trèo lên trèo xuống cây xoài đúng 5 lần, cả trường kéo ra xem khiến các bạn ấy xấu hổ mà từ đó “chừa hẳn”. Theo Phương Linh, bác bảo vệ nghiêm khắc là thế, nhưng cực kì tâm lý. “Có những hôm nhịn ăn sáng, đến giữa buổi học đói quá, xin bác ra ngoài để mua xôi, bị bác mắng rằng: “Phải chịu khó ăn sáng mới học được chứ!” nhưng mở bác đều mở cổng trường cho mình.

986ee879-af33-4491-83a2-babf19035e5a-413

Bác bảo vệ trường Chu Văn An khiến các teen cực yêu quý (Nguồn Facebook).

Quý bác lắm luôn ấy”.Hoài Nam (trường THPT chuyên L.H.P) cũng hào hứng kể những kỷ niệm về bác bảo vệ được học sinh cả trường gọi là “Thiên hạ đệ nhất bảo vệ”. “Mỗi lần tụi mình nghịch ngợm, bác ấy bảo tụi mình “lại thất lễ” với bác rồi đấy nhé! Một lần tụi mình trốn tiết đi chơi điện tử bị bác bắt gặp, cả bọn chạy toán loạn, bác cầm dùi trống chạy đuổi theo, chạy tới cửa lớp tụi mình mới nghe bác nói phía sau: “Có đứa chạy rơi cả dép ở sân trường đây này!”. Hôm ấy tụi mình đã phải ngồi ở phòng Bảo vệ viết bản kiểm điểm để “xin chuộc dép”.

Bác rất gần gũi với sinh, giờ ra chơi, tụi tớ hay lân la ra sân trường ngồi “buôn chuyện” với bác, bác kể nhiều chuyện nhiều chuyện lắm nhưng bao giờ bác cũng kết lại một câu: “Tụi mày cố mà học”. Nhiều khi bác kể về gia đình, về cô con gái xinh xắn học giỏi khiến tụi mình đua nhau đăng kí “làm con rể tương lai” của bác. Ngày lễ bế giảng, mình thấy bác bảo vệ đứng sau cánh gà sân khấu khóc…”.

Teen lập Hội phát cuồng vì bác bảo vệ!

bac-414113-1372593122_500x0.jpg

Nhiều hội phát cuồng vì các bác bảo vệ được lập trên facebook.

Chính vì sự thân thiện, tận tâm với học sinh mà bác bảo vệ chiếm được rất nhiều tình cảm của teen. Và cách thể hiện tình cảm của các bạn ấy cũng đặc biệt lắm. Đã có không ít các Hội phát cuồng vì bác bảo vệ được teen trong trường lập ra để bày tỏ sự quý mến của mình giành cho các bác bảo vệ đấy, đừng nghĩ rằng chỉ có các hot boy, hot girl hay các hot teacher mới được teen phát cuồng mà lập Fanpage trên Facebook nhé. Một bạn cựu học sinh trường THPT H.V.T kể về cách bày tỏ tình cảm của mình với bác bảo vệ trường vào ngày 20/11: “3 năm học ở trường, biết bao nhiêu kỷ niệm với bác bảo vệ mà có dịp nào thể hiện tình cảm, thế nên ngày 20/11 năm lớp 12, mình mua một bó hoa tới phòng bảo vệ tặng bác. Bác bất ngờ lắm, nhưng cứ khua tay không nhận, bảo rằng: “Mua hoa tặng bác làm gì? Tốn tiền! Thôi đem vào tặng cô giáo đi”.

Bạn Hoàng Mạnh Tùng (THPT H.BT) cũng chia sẻ: "Thỉnh thoảng tụi mình mua biếu bác gói thuốc lào để bác hút, bác cười to thích thú nhưng vẫn nghi ngờ rằng tụi mình “hối lộ” để trốn học xin ra ngoài chơi".

Những kỷ niệm, những tình cảm đối với bác bảo vệ chắc chắn sẽ là những ấn tượng đặc biệt của teen về quãng đời học sinh, hãy mãi nhớ những ấn tượng đẹp đẽ này teen nhé!

Theo Đất Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top