iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Teens Hùng Vương bức xúc, hiệu trưởng giải thích từng khoản thu

Thứ hai, 22/9/2014, 14:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 22/9/2014, 14:04 (GMT+7)

Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương Nguyễn Tấn Lộc cho biết những điều học sinh phản ánh là đúng nhưng do các bạn chưa nhận được đầy đủ thông tin nên đã có cách hiểu sai.

Đối với khoản thu “Hỗ trợ dạy và học” 100.000 đồng, thầy Lộc giải thích rằng khoản thu này đã được ban đại diện phụ huynh học sinh của trường Hùng Vương đồng ý cho thu.

Số tiền thu đúng cho khoản thu này là 50.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, các bạn phải đóng 100.000 đồng là khoản thu dành cho hai tháng 9, 10. Đây là khoản thu để dành cho khen thưởng những học sinh có thành tích học tập tốt, tham gia, hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp để phục vụ cho việc học tập của học sinh.

“Nói tóm lại, khoản tiền này dùng để phục vụ cho chính các em học sinh. Tuyệt đối, khoản tiền này không được gọi là tiền hỗ trợ giáo viên, không liên quan gì đến thầy cô như một số em học sinh đã lầm tưởng” – thầy Lộc nhấn mạnh.

Thầy Nguyễn Tấn Lộc - Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương, Q.5, TP.HCM.

Thầy Nguyễn Tấn Lộc - Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương, Q.5, TP HCM.

Về khoản thu tiền bảo trì phòng máy 100.000 đồng, thầy Lộc cho biết Trường THPT Hùng Vương chỉ thu đúng 10.000 đồng/tháng tiền bảo trì phòng máy vi tính, có nghĩa là thu 50.000 đồng/1 học kì và 100.000 đồng/năm học.

"Số tiền mà các em học sinh đã đóng chính là khoản tiền bảo trì phòng máy cho cả năm học, chứ không phải lâu lâu trường lại thu tiếp khoản tiền này như học sinh đã phản ánh", vị hiệu trưởng này thông tin.

Đối với khoản thu “đề án hỗ trợ nâng cao việc dạy học tiếng Anh”, đây là khoản thu theo chủ trương UBND TP.HCM đã cho phép, ngay cả chính ban đại diện phụ huynh của trường thống nhất cho thu.

Đề án này đã quy định rõ, áp dụng hình thức xã hội hóa 50% kinh phí (50% còn lại ngân sách Nhà nước sẽ chi trả) để mua trang thiết bị cho việc dạy và học tiếng Anh ở trường học.

Việc thu này chính thức bắt đầu từ hồi tháng 1/2014 năm nay. Nhà trường quy định, học sinh lớp 10 sẽ đóng 80.000 đồng cho cả năm học, lớp 11 đóng 70.000 đồng và lớp 12 đóng 65.000 đồng. Như vậy, khoản thu này đóng cho cả năm học.

Theo thầy Hiệu trưởng, tiền hỗ trợ dạy và học là phục vụ chính cho các em học sinh.  Trao đổi với phóng viên về việc sự khác biệt mức đóng tiền ở cả 3 khối lớp học, thầy Lộc giải thích: Sở dĩ lớp 10 các em phải đóng cao nhất, là do các em còn học tới 3 năm học tại trường. Tương tự, các em học sinh lớp 11, 12 thời gian học còn lại ở trường ít hơn, nên sẽ đóng ít tiền hơn.

Hiện tại, tất cả các khoản thu tiền yêu cầu học sinh phải đóng mỗi tháng đều được ghi rõ vào sổ liên lạc cá nhân, được giáo viên chủ nhiệm lớp ký xác nhận. Tiền học phí, tăng tiết thì có biên lai thu tiền theo đúng quy định của Nhà nước.

Ảnh: VTC.

Ảnh: VTC.

Người đứng đầu trường THPT Hùng Vương, Q.5, TP HCM đã khẳng định: "Các khoản thu tiền của trường là luôn luôn minh bạch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các em học sinh đã chưa có được đầy đủ thông tin nhất, giáo viên không nắm, không giải đáp thắc mắc của các em, nên đã xảy ra một số chuyện đáng tiếc".

“BGH nhà trường sẽ tổ chức họp, rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với các giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các thông tin một cách chi tiết nhất về các khoản thu tiền, mà nhà trường yêu cầu tới các học sinh”, thầy Lộc kết luận.

Theo VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top