iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thiếu nữ ngồi 'tạo dáng' trên mộ liệt sĩ gây bức xúc

Thứ năm, 10/1/2013, 07:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 10/1/2013, 07:53 (GMT+7)

Lại thêm một nữ sinh có hành vi thích 'tự sướng' hồn nhiên đến choáng váng!

Teen nữ ngồi đầu cụ rùa bị 'ném đá' dữ dội

Tấm hình ghi lại cảnh một nữ sinh ngồi chụp hình ở một khu nghĩa trang liệt sĩ đã khiến cư dân mạng một phen nổi sóng. Trong hình, nữ sinh này điềm nhiên ngồi ở phía đầu ngồi mộ liệt sĩ, ngay trên vị trí để lư hương, đôi chân vẫn còn mang nguyên giày gác lên thành mộ và “duyên dáng” pose hình. Dựa vào trang phục mặc trên người, cư dân mạng phỏng đoán thiếu nữ này là có thể nữ sinh của một trường miền Bắc.

hv-phan-cam-1-413051-1372560003_500x0.jp

Bức hình nữ sinh thản nhiên ngồi chụp ảnh trên mộ liệt sĩ đang gây xôn xao. Ảnh: Facebook.

Chỉ vài giờ sau khi được đăng lên các mạng xã hội và lan truyền với tốc độ nhanh chóng, tấm hình đã khiến đông đảo cộng đồng mạng phẫn nộ và lên án gay gắt hành vi bất kính và thiếu ý thức của nữ sinh trên. Bạn Hoang Dang... bức xúc: “Không hiểu bạn nữ này suy nghĩ gì mà có thể thản nhiên ngồi lên mộ liệt sĩ để chụp hình như thế, thiếu gì địa điểm thích hợp để “tự sướng” thay vì một nơi đòi hỏi sự tôn nghiêm như thế này”. Gay gắt hơn, nick Nam Pham... chỉ trích: “Chỉ một tấm hình thôi đã thấy được hành động vô ý thức, bất kính với người đã khuất. Bạn này chưa hẳn đã không biết việc mình làm là sai trái, mà vẫn muốn làm để tạo sốc, cho rằng như mới oách?”. Bức hình này cũng khiến nhiều người nhớ đến vụ việc người mẫu Ngọc Trinh ngồi trên mộ người thân từng gây xôn xao giữa năm ngoái.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng “ném đá” người đã chụp tấm hình cho thiếu nữ này như một cách đồng tình với hành vi sai trái trên thay vì phải đứng ra khuyên bảo. Thậm chí, dựa vào góc chụp của tấm hình, không ít người phỏng đoán người chụp cũng thản nhiên giẫm lên thành mộ liệt sĩ để làm bục chụp bức hình. Một số bình luận nhẹ nhàng hơn, cho rằng có thể đây là ngôi mộ của người nhà nữ sinh trên, nên cô bạn này mới có hành động cả gan một cách vô tư như vậy. “Nhưng dù gì, nghĩa trang là nơi linh thiêng, có là người thân hay không thì hành động này tốt nhất không nên được cổ xúy”, nick Van Seven chia sẻ.

hv-phan-cam-2-215360-1372560003_500x0.jp

Cư dân mạng kịch liệt gay gắt hành vi phản cảm của nữ sinh trên. Ảnh chụp màn hình.

Cuối tháng 7/2012, dân mạng cũng một phen xôn xao trước tấm hình ba thiếu nữ “hồn nhiên”đi dép lê và ngồi lên đầu cụ rùa ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Thông tin về bức hình sau đó tiết lộ đây là 3 nữ sinh của một trường Đại học ở Bắc Giang. Trong khi một số ý kiến cho rằng những nữ sinh này quá vô tư và chưa nhận thức về việc làm “tự sướng” gây phản cảm của mình, đa phần cư dân mạng vẫn cực lực lên án những hành động xâm hại văn hóa cộng đồng của giới trẻ, và cho rằng việc tình trạng các teen hiện thiếu ý thức và bàng quan với cộng đồng chung quanh mình đang ở mức báo động.

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top