iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

17 tuổi giọng eo éo như con gái

Thứ sáu, 20/6/2014, 16:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 20/6/2014, 16:20 (GMT+7)

Em là nam, 17 tuổi nhưng giọng nói của em lại không được trầm như một người đàn ông trưởng thành, nó cứ éo éo như nữ giới làm em ngại khi giao tiếp.

Giờ em phải làm sao, có phương pháp gì để giọng giống như người đàn ông trưởng thành không. Em xin cảm ơn ạ (Duy).

Trả lời:

Em thân mến!

Bước vào tuổi dậy thì, cùng với sự thay đổi của cơ thể, con trai thường vỡ giọng. Khi trưởng thành, giọng nói thường sẽ ấm, trầm.

Em mới 17 tuổi, vẫn đang ở tuổi dậy thì, nội tiết sinh dục đang phát triển chưa ổn định nên giọng nói của em có thể chưa định hình rõ ràng. Vì vậy, em không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng đến việc giao tiếp của mình. Có thể việc em lo sợ khi giao tiếp cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giọng nói và âm phát ra. Vì giọng nói là kết quả hoạt động của rất nhiều cơ quan. Từ não bộ, phổi, thanh quản, thanh đới, răng, lưỡi, môi, các cơ má, mặt,… hoạt động nhịp nhàng mới tạo ra âm thanh.  Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố khác như thể lực, tâm lý, tri thức, tính cách… và cả rèn luyện cũng tác động tới giọng nói, cách phát âm. Vì vậy, em cần phải lấy lại tự tin trong giao tiếp, điều này sẽ giúp em nhanh chóng có được sự thay đổi trong giọng nói của mình.

Nếu sau một thời gian nữa, giọng của em vẫn không thay đổi em có thể  đến bệnh viện tai mũi hong, để khám xác định tình trạng phát triển của thanh quản. Tại đây bác sĩ khám cụ thể về vấn đề của em và đưa ra cách hỗ trợ tập luyện giọng hiệu quả.

Chúc em vui.

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

tang-chieu-cao-7795-1403167754.jpg

Sự thật về phương pháp 'thần kỳ' tăng chiều cao 20 cm

Thông tin tập xà giúp tăng chiều cao 20 cm gây nhiều tranh cãi. Bài viết còn khẳng định phương pháp này hiệu quả cho nam lẫn nữ.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top