iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

17 tuổi nhưng bao quy đầu chưa lột

Thứ ba, 8/4/2014, 12:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 8/4/2014, 12:15 (GMT+7)

Khi cương thì chỉ tuột ra một ít. Cho em hỏi là việc ấy có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không ạ?

Trả lời:

Chào em!

Thông thường ở các em nam đến tuổi dậy thì có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, trong đó có phát triển kích thước “cậu nhỏ”. Chính sự phát triển này đã khiến bao da quy đầu tụt lại, để lộ ra quy đầu. Trường hợp của em, nếu bao da quy đầu có thể tụt được khi ở trạng thái "sìu" nhưng lại chỉ tụt ra được một ít ở trạng thái cương thì là bán hẹp bao qui đầu (hẹp không hoàn toàn), nếu bao da quy đầu không thể tụt ở cả trạng thái “sìu” và cương thì là hẹp hoàn toàn bao qui đầu. Ngoài ra, trạng thái bao da quy đầu không thể tụt ra được có thể còn liên quan tới dây phanh hãm bao da quy đầu bất thường.

Hẹp bao quy đầu gặp khá cao ở các XY trẻ tuổi, một số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ 3 tuổi khoảng 10% và ở trẻ 14 tuổi khoảng 1%. Tuy nhiên, việc hẹp bao da quy đầu không ảnh hưởng tới chất lượng “tinh binh”, nên không ảnh hưởng tới khả năng có con mà chỉ ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Để xác định chính xác tình trạng hẹp bao quy đầu, cũng như dây phanh hãm bao da quy đầu, em nên sớm đến khám tại cơ sở y tế chuyên về nam khoa hoặc ngoại tiết niệu để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Với trình độ kỹ thuật hiện nay, các thủ thuật xử lý hẹp bao da quy đầu, dây phãnh bao da quy đầu khá nhẹ nhàng, nhanh chóng và thường không để lại di chứng, biến chứng. Do vậy, em không nên lo lắng quá mức và yên tâm đến cơ sở y tế để xử lý càng sớm càng tốt.

Chúc em vui khoẻ!

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

keo-5831-1396864433.jpg

Làm sao để bao quy đầu tuột ra không cần phẫu thuật?

Nó vẫn tuột ra khi e dùng tay kéo.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top