iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 điều con trai không nên làm với người yêu cũ

00:01 AM | 15/11/2011
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
00:01 AM | 15/11/2011

Chia tay rồi, hãy để tình yêu ấy ngủ yên, đừng đánh thức, cũng đừng vô tình 'phá bĩnh' giấc ngủ ấy!

6 câu nói con gái thích nghe nhất

Mày râu bất mãn vì 'tình phí' cao

Cái phao của tình đơn phương

chia-tay-a-999450-1371275786_500x0.jpg

Chia tay rồi, hãy để tình yêu ấy ngủ yên, đừng đánh thức, cũng đừng vô tình 'phá bĩnh' giấc ngủ ấy! Ảnh minh họa: Internet.

Không nên cùng bạn gái cũ ăn cơm

Ăn cơm thì ắt sẽ liên quan đến vấn đề tiền nong, tất nhiên vẫn biết một bữa ăn thì có đang là bao, nhưng thực sự thì đây là điều không cần thiết. So với việc tiêu tiền để được ngồi cùng bạn gái cũ, cùng nhau nhớ lại những hồi ức xưa dù chỉ là thoáng qua trong phút chốc, thì tại sao bạn lại không tiết kiệm tiền để mua đồ, hoặc cùng đi chơi với bạn gái hiện tại nhỉ? Với lại, tiền là một chuyện, quan trọng hơn là gặp lại "người cũ", sẽ nói gì đây, để nhớ lại quá khứ rồi thấy nuối tiếc sao? Có nhất thiết phải như vậy?

Không nên nói chuyện liên quan đến tình cảm

Bạn muốn nhắc lại chuyện xưa, muốn cô ấy nhớ lại quãng thời gian vui vẻ, hạnh phúc của hai người trước đây để cô ấy cảm thấy thật hối hận vì đã rời xa bạn? Trời ơi, bạn có biết không, đây quả thực là con dao hai lưỡi đáng sợ đấy! Bởi khi nhắc lại "chuyện cũ", bỗng nhiên câu chuyện sẽ giống như một loại sức mạnh siêu nhiên nhất thời khiến bạn trở nên mềm yếu. Nếu lúc ấy hai người "mặt đối mặt", dù bạn chỉ vô tình "cho đi" một cái ôm thì rắc rối bạn nhận lại sẽ vô cùng phiền phức và khiến bạn phải "hoa mắt" để giải quyết đấy!

"Chia tay được một thời gian, cũng phải gần một năm rồi (lý do là vì hai đứa khác nhau quá nhiều), hai đứa mới quyết tâm gặp lại nhau. Ai ngờ lúc gặp lại, cả hai đều có quá nhiều chuyện để nói với nhau, cảm giác 'như chưa hề có cuộc chia ly' vậy. Đã thế, lúc ra về, trời đã muộn, đường về nhà cô ấy lại vắng nữa, chẳng hiểu lúc đó ma xui quỷ khiến thế nào mà người nàng lại nằm gọn trong vòng tay mình, hix. Về nhà thấy tội lỗi với người yêu, thấy khó xử với bạn gái cũ khi cô ấy... muốn quay lại. Sau một thời gian đầy căng thẳng và áp lực, cuối cùng mình quyết định từ giờ hai đứa không nên gặp lại nhau nữa, hãy để cho mọi chuyện là một ký ức đẹp... Theo mình, tốt nhất đừng dại gì dây dưa tình cảm với người cũ", P.Q, 21 tuổi.

chia-tay-b-356148-1371275790_500x0.jpg

Chia tay cũng giống như một bình hoa đã vỡ, nếu không dọn thật sạch, rất có thể vô tình thôi, mảnh vỡ ấy sẽ khiến tay bạn bị đau... Ảnh minh họa: Internet.

Tuyệt đối không được làm "chuyện ấy"

Bạn muốn quay lại với người ấy, vậy thì chúc mừng bạn! Còn nếu chỉ là những dao động nhất thời để tìm chút cảm giác thì đây là một quyết định hoàn toàn sai lầm. Hơn nữa, nếu nguyên bản của một chuyện tình dừng lại ở cái kết đẹp và đáng nhớ, thì sau chuyện này, chắc chắn những hồi ức đẹp đẽ ấy sẽ vỡ vụn vì sự kích động nhất thời của cả hai. Đặc biệt, nếu như cả hai đều đã có "người mới" thì đây được xem là tội ngoại tình đáng lên án đấy!

Tốt nhất không nên gặp lại bạn gái cũ

Nói lãng mạn một chút thì hồi ức là món quà đẹp nhất đọng lại sau khi chia tay; nói thực tế một chút, ngộ nhỡ người ta giờ là hoa đã có chủ, trong lòng bạn liệu có thể không dậy lên chút sóng? Con trai đều ít nhiều ích kỷ như nhau cả thôi, cho dù cả hai có chia tay rồi chăng nữa, con trai cũng không muốn mình kém cỏi hơn người khác.

"Vẫn biết tình yêu thực sự không còn đủ lớn để cả hai quay lại với nhau, vẫn biết cả hai ở bên nhau sẽ chỉ mang lại mệt mỏi vì suốt ngày cãi vã, vẫn biết cô ấy không còn yêu mình như xưa, và mình, chắc cũng thế. Vậy mà sao khi gặp lại, thấy cô ấy kể về người yêu mới, trong lòng mình thấy nóng bừng, mặt đỏ lên gay gắt đến chính mình còn cảm thấy xấu hổ với suy nghĩ của mình - Một cảm giác khó chịu rất khó diễn đạt... Lẽ nào mình đang ghen dù giờ hai đứa chẳng là gì của nhau cả. Lúc ấy chỉ ước sao hai đứa đừng gặp nhau thì tốt!!!", Anh Quân, 20 tuổi có chút bối rối khi nhớ lại lần gặp gỡ giữa hai người vừa mới tuần trước.

Với lại, thông thường gặp lại nhau, sẽ kéo theo hàng loạt những "hệ lụy" như trên đã nói. Vậy nên, tốt nhất đã chia tay, thì cả hai không nên gặp lại nhau, ít nhất cho đến khi cả hai đều đã "người mới" và cảm thấy thực sự thoải mái, không chút vấn vương chuyện đã qua... Và nếu thực sự muốn gặp lại, tốt nhất không nên chỉ có hai người với nhau.

Kết

Yêu nhau rồi lại chia tay, đấy là điều chẳng ai chờ đợi và mong muốn, chỉ biết trách tình yêu ấy "có duyên mà không có phận". Chia tay rồi, hãy nghĩ đến hồi ức tốt đẹp cả hai đã có, để đừng làm tổn thương nhau lần nữa, cũng như đừng để bước chân bối rối vô tình "giẫm" lên ký ức đẹp...

Chia tay cũng giống như một bình hoa đã vỡ, nếu không dọn thật sạch, rất có thể vô tình thôi, mảnh vỡ ấy sẽ khiến tay bạn bị đau...

Minh Gia

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
chia tay, love
 
 
goto top