iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

6 thói quen khiến bạn 'hói' đầu

Thứ sáu, 4/1/2013, 15:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 4/1/2013, 15:33 (GMT+7)

Việc chăm sóc tóc không nhất thiết lúc nào cũng phụ thuộc vào thuốc, dầu gội đầu...

8 nguyên nhân khiến âm đạo 'khô hạn'

Bí quyết 'vàng' có bụng 6 múi như sao (2)

Những nguyên nhân gây đau đầu đáng kinh ngạc

Trong cuộc sống, những thói quen nhỏ, đơn giản cũng có thể giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp, không lo bị rụng, hói tóc.

hoi-686526-1372565403_500x0.jpg

1. Mỗi ngày chải tóc hàng trăm lần

Rất nhiều tạp chí hay chuyên mục làm đẹp đều đưa ra lời khuyên không nên trải (vuốt) tóc quá 100 lần mỗi ngày. Đúng vậy, chải đầu có thể giúp bạn lấy đi bụi bẩn trên tóc, và có thể kích thích da đầu giúp khiến máu lưu thông tốt, tóc khỏe hơn. Nhưng mỗi ngày chỉ nên chải (vuốt) tóc khoảng 30 lần là đủ, số lần chải tóc quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, làm tổn thương da đầu, tóc dễ bị tổn thương.

2. Chải đuôi tóc để tóc bóng mượt

Không ít người học theo cách làm của các nhà tạo mẫu tóc, một tay nắm lấy phần đuôi tóc, tay còn lại dùng lược trải từ đuôi tóc trở đi. Cách làm này sẽ giúp bạn có mái tóc bóng mượt, đẹp hơn, nhưng đồng thời, lớp biểu bì của tóc cũng sẽ bị bong theo, hậu quả là làm tổn thương tóc, tóc dễ bị xơ cứng hơn.

3. Nhuộm và uốn tóc cùng lúc

Nếu nhà tạo mẫu tóc nào nói bạn có thể nhuộm và uốn tóc cùng lúc, hẳn đó không phải là nhà tạo mẫu tóc chân chính, bạn tuyệt đối không được tin theo. Khi tóc mới uống xong, tốt nhất bạn nên để sau một tuần rồi hãy nhuộm, nếu không sẽ gia tăng tình trạng tổn thương tóc. Hơn nữa, thuốc uốn tóc sẽ nhiễm với thuốc nhuộm, làm giảm hiệu quả đi một nửa.

toc-a-317787-1372565403_500x0.jpg

4. Dùng lược mau để loại bỏ gàu

Nỗ lực tiêu diệt gàu trong thời gian ngắn nhất bằng cách dùng lược mau cào lên da đầu có thể tạm thời làm sạch gàu trên da đầu. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần biết, việc làm đó sẽ đồng thời khiến cho chất sừng trên da đầu bị bong ra, da đầu bị tổn thương nghiêm trọng.

5. Xịt nước hoa lên tóc

Ai cũng muốn có mái tóc thơm mát, giữ hương thơm lâu, vì vậy, một số người đã lấy nước hoa xịt lên tóc, mà không hề để tâm tới tác dụng phụ của nó. Trong nước hoa có chứa thành phần rượu tinh, xịt lên tóc sẽ vô tình khiến thành phần nước có trong tóc bốc hơi theo. Đổi tóc khô gẫy để lấy hương thơm, thật không đáng chút nào.

6. Chỉ chải đuôi tóc

Sáng sớm ngủ dậy, nhiều bạn vì vội đi làm, đi học, nên chỉ chải phần đuôi tóc qua qua cho xong. Cách chải đầu chính xác đúng là nên bắt đầu chải từ đuôi tóc, nhưng nếu chỉ chải đuôi không thôi, những sợi tóc phía trên sẽ dính kết lại với nhau, không tốt cho tóc.

Thế Đan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top