iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 lí do tuyệt vời nên dậy sớm mỗi ngày

Thứ năm, 19/12/2013, 14:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 19/12/2013, 14:33 (GMT+7)

Hãy từ bỏ thói quen ngủ nướng và dậy sớm 10 - 30 phút để đón ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

1. Giảm căng thẳng

Một trong những lý do lớn nhất để bạn thức dậy sớm mỗi ngày là tránh tình trạng căng thẳng do quá vội vàng trước khi ra khỏi nhà. Bạn có thể bị đi học/đi làm muộn, trễ hẹn chỉ vì thói quen ngủ nướng thêm vài phút. Điều này khiến cho khởi đầu ngày mới của bạn không được suôn sẻ, ảnh hưởng đến sự giao tiếp với mọi người xung quanh. 

2. Năng suất làm việc hiệu quả

Thức dậy sớm cho bạn thêm nhiều thời gian để nâng cao hiệu quả làm việc trong suốt cả ngày. Bất kể là bạn học tại nhà hay tại trường, đầu óc tỉnh táo và minh mẫn sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung để hoàn thành chúng tốt hơn.

day-som-b-4390-1387437812.jpg

Ảnh minh họa: selfmadehero

3. Luôn tràn đầy năng lượng

Ngủ quá nhiều và ngủ nướng sẽ khiến bạn cảm thấy đầu óc nặng nề, cơ thể mệt mỏi, rệu rã suốt cả ngày. Ngay cả khi bạn tập thể dục, bạn vẫn cảm thấy như thiếu năng lượng trầm trọng. Vì vậy, hãy đi ngủ đúng giờ và thức dậy sớm để luôn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

4. Có thêm thời gian tập luyện

Khi dậy sớm, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để rèn luyện nâng cao sức khỏe. Nhiều người thường khó tìm được thời gian hợp lý cho việc tập luyện mỗi ngày. Tập luyện vào cuối ngày sau khi đã hoàn thành mọi công việc không phải thời điểm hợp lý bởi lúc đó năng lượng của bạn gần như cạn kiệt.

Thay vì thế, hãy dậy sớm hơn khoảng 15-30 phút mỗi sáng để tập các bài hỗ trợ tim mạch nhằm tăng cường lượng endorphin trong cơ thể giúp tâm trạng luôn phấn chấn và vui vẻ suốt cả ngày.

5. Ăn bữa sáng hoàn chỉnh

Điểm tâm là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa ăn đầy đủ và cung cấp nhiều dinh dưỡng sẽ thúc đẩy hệ trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn. Khi thức dậy muộn và không đủ thời gian để chuẩn bị một bữa sáng hoàn chỉnh, bạn thường sẽ ăn tạm một miếng bánh hoặc các đồ ăn nhanh khác. Nhưng chúng không thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả suốt cả ngày.

Vì vậy, dậy sớm để có một bữa sáng hoàn chỉnh sẽ cho bạn thêm nhiều thời gian để bạn nạp đủ dưỡng chất cho cả ngày làm việc/ học tập.

6. Dọn dẹp nhà cửa

Không ai muốn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi lại phải dọn dẹp căn phòng bừa bộn. Căn phòng gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn mỗi khi bước chân vào. Đây chính là lý do tuyệt vời để bạn dậy sớm 10 phút mỗi sáng và thu dọn đồ đạc cho căn nhà ngăn nắp hơn.

7. Thiền

Sáng sớm là thời điểm lý tưởng để thiền hay đơn giản là để suy nghĩ về những điều quan trọng trong cuộc sống hoặc những việc bạn cần đạt được trong ngày. Tinh thần thông suốt và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực bằng những điều tích cực, bạn sẽ có một khởi đầu không thể tốt hơn cho ngày mới.

An An (theo allwomenstalk)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top