iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 lời khuyên cho teen có cuộc sống năng động, khoẻ đẹp

08:29 AM | 01/12/2014
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
08:29 AM | 01/12/2014

Cơ thể sẽ bị mệt mỏi nếu chúng ta không uống đủ nước. Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước ấm với chanh hoặc một thìa giấm táo. 

1. Ngủ đủ giấc

Hãy bắt đầu ngày mới với một cơ thể và trí óc được nghỉ ngơi đầy đủ. Tăng thêm sinh lực cho bản thân bằng cách làm một vài động tác ngay khi thức dậy như nhảy dây, tập thể dục, chạy bộ. Sau đó, bạn hãy dành vài phút để hít thở thật sâu không khí trong lành.

2. Uống nước đúng cách

Cơ thể sẽ bị mệt mỏi nếu chúng ta không uống đủ nước. Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước ấm với chanh hoặc một thìa giấm táo. Chúng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin hơn. Nên nhớ luôn có ly nước ở mọi lúc, mọi nơi để nhâm nhi cả ngày nhé các bạn.

nang-dong-8115-1417397343.jpg

3. Lắng nghe cơ thể để bổ sung dưỡng chất cần thiết

Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn miễn chúng tốt cho sức khỏe và lành mạnh. Thay vì đếm lượng calo hoặc phân chia các nhóm thức ăn, bạn chỉ cần tìm hiểu cách để bắt nhịp với cơ thể của bạn. Chúng biết những gì là tốt nhất cho bạn, bởi vậy, hãy lắng nghe những tín hiệu đó đem lại. Đặc biệt, bạn nên ăn khi đói và dừng lại khi đã no.

4. Hãy tập thể dục, dù…bạn chỉ có một vài phút

Thay vì nghiền thời gian cho những câu chuyện trên điện thoại, kiểm tra facebook, hãy đứng lên ở mọi nơi, mọi lúc, và vận động nào!

5. Thường xuyên kiểm tra cảm xúc cơ thể

Ăn quá no cũng là nguyên nhân gây ra những căng thẳng và cảm xúc bất ổn. Cách tốt nhất để tránh được điều này là bạn nên kiểm tra định kỳ về vấn đề “Bạn cảm thấy mình như thế nào?”.

Khi căng thẳng, quá tải, hãy thư giãn bằng cách massage, ôm một người thân hoặc con vật cưng của bạn, đọc một cuốn sách, đi mua sắm, đi dạo… Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy yên bình, thư giãn, và thoải mái hơn đấy!

6. Dành cho đam mê của bạn 10 phút mỗi ngày

Thật khó để tìm cho mình một khoảng thời gian cân bằng giữa công việc, gia đình với bạn bè nhưng nó hoàn toàn cần thiết để bạn có cuộc sống tốt nhất. Hãy trân trọng khoảng thời gian đó.

7. Kết thúc mỗi ngày bằng sự trân trọng và lòng biết ơn

Cuối ngày, bạn hãy dành cho mình một chút suy nghĩ , một chút biết ơn. Tắt máy tính, tắt điện thoại của bạn, trước khi đi ngủ hãy suy nghĩ về những gì nổi bật trong ngày hôm đó. Bạn nên có lòng cảm ơn với họ.

Thu Hoàng (theo minbodygreen)

                                                                                            

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top