iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Anh chê em chân ngắn, người tròn lại tự tin quá đà

Thứ ba, 29/7/2014, 14:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 29/7/2014, 14:56 (GMT+7)

Em sốc còn vì anh quá kín, suốt ba năm trời yêu em anh chưa bao giờ nói quan điểm này..

Anh à, em là người nói câu chia tay, cũng là người không cho anh một lời giải thích khi mắt thấy tai nghe những điều anh nói về em. Nhưng, sau một thời gian không có anh bên cạnh, em thấy mình chẳng còn được như xưa. Nỗi nhớ về anh ngày một đong đầy.

Em là người đã vội vàng đem yêu thương đóng gói, cất vào quá khứ. Nhiều khi em hối tiếc về điều đó lắm, muốn nói lời xin lỗi anh mà em không thể, dù biết anh luôn trông mong ngày em quay về bên anh.

Anh không nhận lỗi, đồng thời luôn nói mình không sai. Em thắc mắc mãi mà không hiểu tại sao? Khi em hỏi anh trực tiếp thì anh bảo: “Bao giờ em hiểu em sẽ yêu thương anh hơn, tình yêu chúng ta sẽ bền vững, anh và em sẽ bên nhau mãi còn em không hiểu thì dù anh giải thích như thế nào cũng không được gì”. 

Sao lại thế anh? Trực giác của em nói lời anh là gian dối, anh đang ngụy biện. Em thà chấp nhận sự thật đau đớn còn hơn là vết thương nhẹ mang hai chữ dối trá. Anh cũng biết mà, dối trá trong tình yêu là kẻ thù số một. Con người ta ít ai có thể tha thứ cho kẻ lừa dối mình trắng trợn.

Em biết rằng lời anh nói chưa hẳn đã sai, nhưng anh có chắc rằng sẽ đúng tuyệt đối?

chiatay-1376670025-500x0-2160-1406533639

Con người ta còn sống bằng lòng tự trọng mà anh, đâu thể mù quáng vì tình yêu được.

Anh yêu thương một người thì phải yêu cả cái tốt và hạn chế của họ chứ? Sao anh cứ lặng thinh trong suốt ba năm để rồi nói thẳng đuột đúng vào lần người yêu anh thi kết thúc học kì? Em không bàn đến kết quả bài thi hay tính đúng sai ở đây. Em nói như là để anh hiểu suy nghĩ của em hơn.

Anh à, đành rằng em ích kỉ, nhỏ nhen hay gì gì đi chăng nữa, nếu anh muốn cho em biết điều đó thì anh có thể chọn cách nhắn tin cho em hay nói trực tiếp với em cũng được. Đâu nhất thiết phải nói với bạn em rằng em là người như thế mà không hề biết người anh đang nói chuyện chính là em.

Nói thật thì mất lòng nhưng em không căm ghét gì anh cả, nhưng khi anh nói những điều đau lòng đó liệu có bao giờ anh nghĩ người anh yêu sẽ đau đớn đến mức nào không? 

Suốt đêm đó em không ngủ chỉ ôm mặt khóc, sáng mai em đến trường thi môn cuối với đôi mắt đỏ hoe, khuôn mặt sưng húp, đi như người vô hồn gặp cú sốc nặng.

Em vẫn còn yêu thương anh nhưng em không thể quay về bên anh. Bởi em không còn niềm tin ở anh nữa. Em tự nhận thấy rằng trong mắt anh em là người cái gì cũng xấu, nên không cân xứng với anh là đúng rồi. Lựa chọn ra đi âu cũng là để em thảnh thơi hơn.

Em là cô bé chẳng có gì nổi bật, chân ngắn người tròn lại hay tự tin quá đà. Bị anh chê thế là đúng rồi. Em sốc còn vì anh quá kín, suốt ba năm trời yêu em anh chưa bao giờ nói quan điểm này.

Và em sốc khi anh cân đo, đong, đếm. Tình yêu mà anh, sao anh lại có những suy nghĩ như vậy? Không yêu em thì anh yêu người khác tốt hơn, hà cớ gì phải nói em những lời như thế. Con người ta còn sống bằng lòng tự trọng mà anh, đâu thể mù quáng vì tình yêu được.

Có bao giờ anh nghĩ rằng buông tay sẽ mất và em quá ích kỉ trong tình yêu? Cũng đúng anh à, thời gian sẽ tiếp tay xóa nhòa tất cả, khiến cho những người từng yêu nhau mất nhau mãi mãi. 

Em ích kỉ vì tim em bị tổn thương mà ai đó sai mà không nhận, thậm chí còn chối bỏ điều mà chính miệng mình nói ra, đem lời thế đi phân phát khắp nơi chỉ cần đạt được mục đích. Em đâu phải đứa trẻ để anh lừa gạt vậy?

Vậy là ta có duyên mà không phận, còn yêu thương nhưng không quay về bên nhau. Không chỉ em mà chính anh cũng thế, sống cho lòng tự trọng của mình nhiều hơn. Không ai nhường nhịn nhau, hay níu kéo, cùng tuổi mà, sao trách nhau được đây anh.

Tự trọng đào mồ chôn chết tình yêu. Hi vọng thời gian sẽ xóa nhòa vết thương lòng em và cho chính cả anh, để anh bình yên trong con đường anh đã chọn. Em sẽ đứng từ xa nhìn người một thời em yêu thương trưởng thành. 

Anh Lê

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top