iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bái bai đôi chân bốc mùi quá đơn giản

Thứ hai, 5/1/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 5/1/2015, 00:00 (GMT+7)

Không chỉ áp dụng những mẹo nhỏ, teen nên thay đổi thói quen đi giày để đôi chân không còn mùi hôi khó chịu.

1. Chọn tất phù hợp

Chân là bộ phận sản sinh nhiều mồ hôi nhất trên cơ thể, do vậy việc chọn tất rất quan trọng để tiết chế việc tạo mùi khó chịu. Mùa Đông lạnh, bạn thường đi giày nhiều hơn, khi ấy, dù đôi tất mỏng cũng là yếu tố tích cực để biến đôi giày đẫm mồ hôi không trở thành thiên đường của vi khuẩn.

Ngoài ra, teen nên chọn loại tất có tính năng kháng khuẩn, hoặc làm từ len lông cừu để tăng độ thấm hút mồ hôi. Hơn nữa, hãy đảm bảo tất được thay hàng ngày.

2. Kết thân với nước trà 

Khi đôi chân thực sự bốc mùi khó chịu, hãy nghĩ tới việc ngâm chân với nước trà đen 20 phút mỗi ngày. Axít trong trà sẽ tiêu diệt vi khuẩn, giúp se khít lỗ chân lông để chân khô ráo lâu hơn.

smelly-feet-6045-1420299909.jpg

3. Dùng nước xịt hoặc bột khử mùi 

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp ngăn ngừa mùi hôi chân, từ dạng xịt nước hay bột khô. Tuy nhiên, đa phần các bạn đều sử dụng sai cách - xịt hoặc thoa trực tiếp lên giày. Điều này hạn chế rất nhiều tác dụng của chúng. Thay vào đó, hãy xịt và thoa một lớp mỏng lên tất, trước khi đi giày nhé!

4. Không đi 1 đôi giày nhiều ngày liên tiếp

Giày cũng giống như quần áo, việc mặc liên tiếp một bộ trong vài ngày sẽ khiến chúng nhanh bốc mùi, không được khô thoáng.

Đặc biệt với giày tập thể dục, bạn nhất thiết phải có hai đôi để thay đổi vì đặc trưng khi tập, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn thông thường. 

5. Hạn chế đi giày nhiều nhất có thể

Hãy cởi giày khi ngồi vào bàn học hoặc làm việc, trong ô tô để không khí trong giày được thông thoáng, ô-xy sẽ ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn mới. 

Mr.Bull (theo WHM)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top