iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bằng chứng tố cáo 'crush' yêu bản thân hơn tất cả

Thứ ba, 18/7/2017, 14:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 18/7/2017, 14:29 (GMT+7)

Người trong cuộc thường khó nhận ra, nhưng nếu “crush” có những dấu hiệu dưới đây thì chắc người đó sẽ yêu quý bản thân hơn bất kỳ thứ gì.

1. Khi bày tỏ những thứ bạn cần, “crush” luôn phản pháo

Dù chưa biết nguyên nhân vì sao bạn có nhu cầu chính đáng hay không, nhưng người đó luôn đưa ra lý do để phủ nhận. Bởi lẽ họ coi điều mình cần mới là trên hết. 

Thậm chí, việc dành thời gian để lắng nghe xem bạn đang cần gì cũng là khó khăn với họ. Đặc biệt nếu bạn sẽ vạch trần chính họ đang làm bạn tổn thương thì để người ấy chấp nhận “chịu trận” là gần như không thể.

Hãy cảnh giác ngay từ lần đầu tiên nếu nhận phải tín hiệu này. Xem cách đối phương phản ứng lại nguyện vọng của bạn ra sao. Nếu vẫn không giữ thái độ tôn trọng, thì bạn không nên mất công xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với đối tượng ấy.

2. Khi gặp trở ngại trong tình yêu, người chỉ yêu quý bản thân sẽ dễ từ bỏ 

Người yêu quý bản thân hơn tất cả thường không thể kiểm soát được áp lực về cảm xúc trong cuộc sống thực tế. Họ thường từ chối hoặc né tránh để bảo toàn tâm trạng bản thân, ít khi sẵn sàng hy sinh để giúp bạn thấy nhẹ lòng hoặc tạo động lực để cả hai cùng vượt qua.

Mối quan hệ bền vững phải được vun đắp từ sự hỗ trợ hai bên, cùng xây dựng. Người ấy không ở bên cạnh bạn mỗi lúc khó khăn. Hãy từ bỏ trước khi mọi thứ quá muộn.

bang-chung-to-cao-crush-yeu-ban-than-hon-tat-ca

3. Khi bạn bị tổn thương, họ không buồn mà thay vào đó là cơn thịnh nộ

Nếu thể hiện cảm xúc buồn vì một điều gì đó mà “crush” đã làm, họ dễ tức tối với bạn và không chịu trách nhiệm cho việc mình làm. Đây quả thực là thảm họa cho bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu không gắn trách nhiệm từ hai phía, thì mối quan hệ khó bền chặt.

4. Người ấy nóng, lạnh thất thường

Bạn khó nắm bắt được cảm xúc của đối phương vì họ hiếm khi tôn trọng những gì bạn nghĩ, thường hành động theo bản tính, suy nghĩ của chính mình. 

Hôm nay, gấu có thể nói bạn là người tuyệt vời nhất từng gặp, nhưng mai lại quay ngoắt 180 độ. Không nên tiếc nuối một người có lối hành xử như vậy. Nếu nhận ra sớm, mạnh mẽ mà chia tay.

5. Khi nhận được lời góp ý, họ sẽ nổi giận

Họ thích tự do và không muốn bị trói buộc. Nếu bạn phàn nàn vì một lý do nào đó, đối tượng dễ phản ứng tiêu cực và tỏ ra khó chịu. 

Nếu người ấy thuộc tuýp người quý bản thân hơn tất cả, bạn nên tránh yêu cầu họ thay đổi bản thân hoặc những điều họ không muốn. Khi đã bất lực, hãy chia sẻ thẳng thắn về suy nghĩ của bạn, nếu cần thiết hãy nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài để thu xếp mối quan hệ một cách êm đẹp.

Mr.Bull (theo Goodmenproject)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top