iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày

Thứ ba, 13/3/2018, 14:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 13/3/2018, 14:20 (GMT+7)

Không chỉ gây ngứa, mùi hôi khó chịu, nếu dừng tắm, chúng ta có thể bị viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Các vấn đề da liễu

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày

Nếu dừng tắm, các vấn đề về da liễu hiện tại sẽ trở nên trầm trọng hơn. Bạn sẽ bắt đầu gãi không  ngừng vì vi khuẩn và bụi bẩn sẽ kết hợp để gây ra ngứa trên da. Ngứa, gãi liên tục sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm dễ xảy ra. 

2. Viêm nhiễm

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày - 1

Hãy tưởng tượng tới rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh chúng ta chạm vào mỗi khi sử dụng điện thoại di động, tay nắm cửa và bồn cầu. Nếu bạn không tắm gội, chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua tay, mũi và miệng, dẫn tới tình trạng cảm lạnh hoặc thậm chí là viêm gan A. 

Từ nhỏ bạn đã được dạy việc rửa tay sạch sẽ rất quan trọng, việc tắm gội cũng tương tự. Không tắm trong thời gian dài có thể rất nguy hiểm.

3. Nấm da

Một trong những bệnh viêm nhiễm phổ biến, nấm da gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Nấm có thể sinh sống trên da, trong khoang miệng. Trẻ em, phụ nữ mang thai và những người béo phì là đối tượng dễ bị nấm da nhất. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính là tình trạng không vệ sinh sạch sẽ. 

4. Rắc rối với lớp da chết

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày - 2

Khi bạn tắm, lớp da chết bên ngoài sẽ được rửa sạch, giúp tế bào da mới được hình thành. Nếu không tắm, ước chừng 4kg da chết sẽ bị lưu lại trên cơ thể. 

5. Cơ thể bốc mùi

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày - 3

Bản thân mồ hôi đã gây ra mùi cơ thể, vi khuẩn và mầm bệnh hiện hữu trong đó. Nếu ai đó bốc mùi, họ sẽ phát triển hệ miễn dịch với mùi đó. Hay nói cách khác, bạn không thể tự nhận ra mùi cơ thể của mình. Tuy nhiên, những người xung quanh lại không may mắn như vậy, vì họ hiểu rất rõ mùi cơ thể không dễ chịu.

6. Vùng kín dễ nhiễm trùng

Vùng kín là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất nếu bạn dừng tắm. Không chỉ gây ra mùi khó chịu, khu vực ấy còn bị viêm nhiễm và tình trạng bệnh càng trở nên tồi tệ hơn. Cảm giác ngứa liên tục xuất hiện vì vùng kín rất nhạy cảm với bụi bẩn và vi khuẩn. 

7. Mụn

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày - 4

Mụn sẽ xuất hiện khắp nơi trên cơ thể. Quá nhiều vi khuẩn sẽ gây ra viêm lỗ chân lông. Trong khi đó, bã nhờn thừa cũng là tác nhân gây ra hiện tượng mụn tung hoành.

8. Thâm nám da

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày - 5

Những vùng thâm nám trên da sẽ xuất hiện, tình trạng này gọi là viêm da có tên dermatitis neglecta. Để phòng tránh viêm da dermatitis neglecta, phương pháp tốt nhất là tắm gội thường xuyên.

9. Vấn đề với mái tóc

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tắm trong nhiều ngày - 6

Tắm gội thường xuyên giúp loại bỏ lớp da chết và dầu nhờn thừa trên da đầu. Tuy nhiên, khi dừng tắm gội, tóc sẽ trở nên bốc mùi, bết dính. 

Mr Bull

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top