iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô nàng tử vong sau vì nhịn đi đại tiện 2 tháng

1:53 PM | 03/07/2015
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
1:53 PM | 03/07/2015

Mắc chứng bệnh sợ bệ xí nhà vệ sinh, một thiếu nữ Anh đã tử vong vì cố nhịn đại tiện suốt hai tháng.

Cô gái 16 tuổi Emily Titterington bất tỉnh tại nhà vào ngày 8/2/2013 do lên cơn đau tim bắt nguồn từ chứng táo bón. Cuộc điều tra về cái chết của cô đã được tiến hành và kéo dài tới nay vẫn chưa hoàn tất.

Tuy nhiên, bằng chứng y khoa thu được cho thấy Emily mắc phải chứng sợ bệ xí nên thường tránh vào buồng tắm. Vì nhịn đại tiện trong thời gian dài, ruột cô gái phình to, chèn ép khoang ngực và xô lệch vị trí nhiều nội tạng. Khám nghiệm tử thi, các chuyên gia khá bất ngờ khi phần ruột già của Emily lớn hơn hẳn bình thường do thói quen nhịn vệ sinh kéo dài nhiều năm.

Chứng sợ bệ xí khiến Emily thường xuyên nhịn đại tiện. Táo bón suốt 2 tháng, cô gái đã tử vong. Ảnh: Cosmopolitan

Chứng sợ bệ xí khiến Emily thường xuyên nhịn đại tiện. Táo bón suốt 2 tháng, cô gái đã tử vong. Ảnh minh họa: Cosmopolitan

Theo Independent, gia đình cho biết Emily bị tự kỷ dạng nhẹ và có vấn đề về đường tiêu hóa từ khi sinh ra. Bà Geraldine Titterington, mẹ cô kể rằng con gái cực kỳ sợ hãi việc tiếp xúc với bác sĩ và tới khám tại bệnh viện. Emily liên tục từ chối điều trị cho bệnh tình của mình.

“Cái chết của Emily có thể ngăn chặn được nếu được điều trị thích hợp vào đúng thời điểm”, bác sĩ của Emily, ông Alistair James cho biết. Bác sĩ James chỉ có thể kê đơn thuốc nhuận tràng cho Emily mà không thể thực hiện các kiểm tra cần thiết về đường tiêu hóa cho cô gái.

Trước khi lên cơn đau tim, Emily tái nhợt nhưng không muốn tới bệnh viện hay chịu để các bác sĩ kiểm tra. Đội y tế đã đến tận nhà song lại phải rời đi, rồi được gia đình gọi kêu cứu lần hai vào sáng sớm hôm sau. Khi đó mọi người phát hiện cô gái đã bất tỉnh trên sàn phòng tắm.

“Tôi có thể nhìn thấy phần bụng cô ấy phình lên rất to. Xương sườn dưới bị nới rộng và đẩy ra xa so với xương chậu. Tôi thực sự rất sốc”, Lee Taylor, một nhân viên y tế có mặt lúc đó nhớ lại. Được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, song cô gái không qua khỏi.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top