iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con trai 'nhát cáy'

Thứ hai, 14/11/2011, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 14/11/2011, 00:01 (GMT+7)

Mãi anh mới dám nói ra được tình cảm của mình thì hix, câu trả lời anh được nhận lại là: 'Giỡn cho đỡ buồn phải không?'.

Ngày không anh - Dòng nước mắt tràn mi vô thức

Cái phao của tình đơn phương

Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên

nhat-a-702057-1371276742_500x0.jpg

31/8, cái đêm ngập tràn hạnh phúc với anh - Em đã nói lời yêu anh. Ảnh minh họa: Internet.

Anh biết em qua tình bạn của ba anh và bố em. Lần đầu tiên nhìn thấy em, có thể nói là đã có cảm tình với em rồi. Nhưng lúc đó anh không đủ can đảm để nói ra, anh sợ.

Rồi thời gian trôi qua, bắt đầu vào đại học, hai đứa học chung trường nhưng lại khác ngành nhau, anh chỉ có thể thấy em những lúc đi chung đường. Rất nhiều lần bắt gặp em, anh muốn nói ra tình cảm của anh lắm, nhưng thật sự là rất khó nói. Vào một ngày hai đứa mình gặp nhau đúng lúc đi học về, em hỏi anh có người yêu chưa, anh nói thật, lúc đó trong đầu anh chỉ muốn nói là anh đã yêu em rồi, nhưng anh vẫn không thể nói thành lời, anh thật là ngu ngốc và nhát cáy phải không em?

Từng ngày từng tháng trôi qua, hai đứa mình là sinh viên năm hai. Bắt đầu vào năm học mới, anh lại được gặp em nhiều hơn mỗi khi đi trên đường. Mỗi lần gặp em là một lần anh nở một nụ cười nhìn em, em cũng mỉm cười chào lại. Nhưng em không biết là anh đã yêu em nhiều lắm, chỉ tại anh không đủ can đảm để nói ra, rồi cứ thế tình cảm trong con người anh dành cho em nó đã quá mức giời hạn mà một người khi yêu đơn phương đã chịu. Anh quyết định phải nói cho em biết tình cảm của anh dành cho em. Anh ráo riết đi mua điện thoại, vì anh không thể mở lời nói tình cảm của mình dành cho em nên sẽ dùng tin nhắn điện thoại để nói cho em biết.

Rồi anh cũng mua được điện thoại, ngày nào đi học anh cũng vừa đi vừa nhìn xung quanh xem có thấy em không, nhưng vẫn không thấy. Thứ năm, ngày 25/8 vẫn như mọi ngày, anh đi học vẫn nhìn xung quanh như mọi lần, và cuối cùng anh cũng thấy em. Anh đi theo em, và trao cho em nụ cười mỗi khi anh gặp em, rồi anh xin số điện thoại của em. Nhưng dù đã xin được số em anh cảm thấy vẫn không thể nào nói được. Dù sao anh nghĩ giờ anh không nói chắc anh hối hận cả đời vì tình cảm của anh dành cho em đã ấp ủ trong một năm trời. Hôm đó em học cả ngày, nhà hai đứa mình xa nên phải ở lại trường. Anh rủ em đi ăn cơm để mở đầu câu chuyện rồi từ từ anh cũng đã nói hết tình cảm của anh, nhưng em lại nói "giỡn cho đỡ buồn phải không?" Lúc đó tim anh thật sự vỡ vụn ra luôn đó, nhưng dù sao ai chả vậy, mới biết nhau được bao nhiêu đâu mà nói thích nhau. Anh vẫn từ từ kiên trì nhắn tin với em, em nói em đã có người yêu nhưng chia tay rồi vì không hợp tính nhau. Cứ như thế, ngày nào anh cũng nhắn tin cho em hết để nói tất cả tình cảm của anh. Em cũng dần dần có tình cảm với anh nhưng em không thể nhận lời vì sợ lại một lần nữa chia tay... Thời gian cứ thế trôi hai, hai đứa được ngày ngày cùng nhau đến trường, rồi lại cùng nhau tan học.

31/8, cái đêm ngập tràn hạnh phúc với anh - Em đã nói lời yêu anh. Sáng hôm sau đi học anh vẫn đứng chờ em ở chỗ cũ, lúc đó nhìn thấy em, anh vui lắm nhưng không thể nói được một lời nào, không giống anh như mọi khi. Xong anh nhìn em, em có ngại ngùng anh cũng không biết tại sao lại như vậy. Lên tới trường em nhắn tin cho anh, em bảo đừng nhìn như vậy em ngại lắm, để từ từ quen dần là hết. Từ lúc đó anh đã hứa sẽ yêu em hết mức anh có thể, sẽ làm cho em hạnh phúc nhất trên đời này.

Bây giờ mình yêu nhau được hai tháng rồi em nhỉ, hai tháng tuyệt vời nhất đời anh. Anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có một người bạn gái tuyệt vời như em đó. Nhưng cũng có một số chuyện xảy ra ngoài ý muốn của mình nhưng với anh thì nó không sao hết vì như thế hai đứa mình mới biết được mình yêu nhau như thế nào đúng không.

Sắp đến sinh nhật của em, anh đã làm một món quà để tặng em vào ngày đó, dù món quà rất đơn giản nhưng đó là tình cảm của anh, để cho em quên đi tất cả nhưng buồn phiền từ trước đến nay.

En nè, dù bây giờ mình ít được gặp nhau, nhưng anh mong em đừng có buồn nha, anh đang cố gắng hết sức mình từng ngày từng ngày hi vọng ngày hai đứa mình được ở bên cạnh nhau. Anh yêu em nhiều lắm và sẽ mãi yêu em đền suốt cuộc đời này. Anh yêu em.

N.N.T

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top