iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đã yêu... Đang nhớ... Và sẽ quên

08:49 AM | 04/01/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
08:49 AM | 04/01/2013
Chủ đề: Cảm thức26

Người ta thường hay gọi dông dài cuộc sống là chuỗi kết hợp giữa quá khứ - hiện tại - tương lai, thật ra lại có thể gói gọn chúng trong chùm trạng thái đã - đang và sẽ.

Đã... yêu
Đang.. nhớ.
Sẽ... quên..

Ai khi yêu cũng không cưỡng được nhớ, lúc nhớ rồi lại tự mình mặc định cho nó là thói quen và khi thói quen được cài đặt họ lại cho rằng ko có phần mền nào tháo được nó ra khỏi trái tim. Con người thật phức tạp, khi yêu ko đổ lỗi, lúc đau khổ vì tình yêu lại quay sang than trách sợi dây duyên ngắn ngủi.

Nhưng nhớ rằng, mọi cung bậc cảm xúc không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ do chính bản thân ta nhận lấy và làm quá lên đến mức không thể gạt bỏ. Hạnh phúc của hôm qua, cay cay của hôm nay và đắng chát của ngày mai là qui luật và bạn có điên không khi chấp nhận đau theo vòng tròn qui luật lặp đi lặp lại?

21-840335-1372566002_500x0.jpg

Mọi cung bậc cảm xúc không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ do chính bản thân ta nhận lấy và tự làm quá lên..

Đã... buồn.
Đang... chán
Sẽ... vui
...

Nắng của trời còn tắt, mưa của mây còn tạnh, con người còn có lúc chết thì buồn và chán chẳng là cái quyền lực tối cao gì để có thể cưỡng lại vòng tròn của đến và đi. Con người chết trong nỗi buồn không phải do nỗi buồn đó quá lớn mà do sâu thẳm trong chính họ, họ ko muốn buông nó ra.

Dù khá phũ phàng nhưng ta không thể phủ nhận, đằng sau 1 nỗi buồn luôn thấp thoáng 1 bóng dáng thân quen mà khi ta chưa đủ vững vàng gạt bỏ cái con người - của - quá - khứ đó thì cái buồn nó như cái đuôi của ta vậy, chẳng thấy nó đâu nhưng luôn bị nó đeo bám.

Đã... đến
Đang... ở
Sẽ... đi

Cuộc đời mỗi người là một mảnh đất lạ, một khu du lịch đặc sắc với những nét riêng tư. Có người là vùng biển bởi họ ướt át, thơ mộng nhưng cồn cào, dữ dội. Có người là vùng núi bí hiểm, cao sang nhưng mát mẻ,bình lặng và cũng có người chỉ như một khu du lịch nhân tạo với tất cả được thêu dệt lên nhờ miệng lưỡi và đa đoan. Cũng vì thế mà ta phải tập cho ta cái cảm giác, hào hứng khi khách đến, nồng nhiệt khi khách ở và vui vẻ khi khách đi.

Đừng bao giờ để cho mình bị đắm chìm trong những chuyến ghé thăm, bởi con người mà, ai cũng có một đôi chân và đôi chân đó sẵn sàng bỏ bạn đi bất cứ lúc nào. Vững tin - vui vẻ - mỉm cười là cách duy nhất duy trì cuộc sống ở trạng thái bình yên.

22-614831-1372566003_500x0.jpg

Quá khứ là thứ đã qua...hiện tại là mối đe dọa...chỉ có cái nhìn về tương lai tươi sáng mới có thể mang về bình yên!

Đã... đau
Đang... khóc
Sẽ... cười

Khóc là trạng thái quá tải của nỗi đau và cười là sự cạn kiệt của nước mắt. Tôi đã từng bắt mình phải cười để họ không thấy tôi đau, bắt mình phải đùa để họ không thấy tôi yếu đuối. Đã từng có một giai đoạn tôi nghĩ rằng, cách làm của mình là cách nào cao thượng, sự lựa ấy sẽ không làm mình sống trong thương hại nhưng nay, tôi biết mình ngu.

Yêu thương bản thân là sự yêu thương ích kỉ nhưng cái ích kỉ đó không đi đôi với sự tàn sát chính mình. Yêu người, người đáp ngọt ngào rồi sau sự ngọt ngào là những mũi dao dính máu của chính mình. Và tôi lựa cho mình, nụ cười của hôm nay để đáp lại nỗi đau của hôm qua mà người mang lại cho tôi.

Quá khứ là thứ đã qua...hiện tại là mối đe dọa...chỉ có cái nhìn về tương lai tươi sáng mới có thể mang về bình yên.
Đã là nguyên nhân.. Đang là hệ quả và Sẽ là cái cách mà ta đối đáp lại với đời.

"Xoắn" với đời chỉ có ôm vào lòng nước mắt. Vậy sao không bắt đời "xoắn" với ta? Nhe răng và ngạo nghễ cười. Chỉ một hành động đơn giản nhưng lại là một vũ khí tuyệt mật giúp con người chống chọi lại tất cả.

Yến Mèo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top