iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?

Thứ bảy, 14/6/2014, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 14/6/2014, 20:00 (GMT+7)

Thưa bác sĩ, em mắc chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày, đi liên tục, lượng nước tiểu không nhiều lắm. Xin hỏi em bị bệnh gì không? (Huy).

Trả lời:

Chào bạn!

Một người bình thường mỗi ngày bài tiết khoảng 2 lít nước tiểu. Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày có rất nhiều nguyên nhân gây ra, từ thói quen tới các nguyên nhân bệnh lý.

Trường hợp của bạn có đi tiểu nhiều lần trong ngày, đi liên tục nhưng số lượng không nhiều lắm là điều đáng quan tâm. Trước hết bạn cần xem đó có phải do thói quen hay không. Thói quen hình thành qua việc cố gắng đi tiểu dù nước tiểu ít, sau dần thành quen. Nếu do nguyên nhân này thì có thể điều chỉnh được bằng cách tập luyện nhịn tiểu, kéo dần thời gian dài ra và tần suất đi tiểu giảm dần.

Ngoài ra, đi tiểu nhiều cũng có thể do viêm nhiễm đường tiết niệu (viêm niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận), viêm tuyến tiền liệt, các khối u đường tiết niệu, bệnh lý chuyển hoá (đái tháo đường, đái tháo nhạt)...

Như vậy, để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu để khám và có hướng điều trị cụ thể. Ngoài khám lâm sàng, các bác sĩ có thể sẽ cho bạn làm thêm các xét nghiệm như xét nghiệm nước tiểu, X quang, siêu âm,… để xác định nguyên nhân.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

tieu.jpg

Đi tiểu 10 phút mới xong có sao không?

Hồi nhỏ tôi đã cắt bao quy đầu nhưng đầu dương vật tôi có 2 lỗ nên đi tiểu ra 2 tia và tiểu lâu như vậy.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top