iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Em cố theo sau nhưng anh bước quá nhanh

Thứ bảy, 24/6/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 24/6/2017, 00:05 (GMT+7)

Anh bước quá nhanh về phía không em mà em không thể nào đuổi theo kịp.

Một trái tim đã từng khắc ghi sâu hình bóng của một người bỗng phút chốc bắt nó phải quên đi những điều quen thuộc ấy thật sự là một điều tàn nhẫn. Cũng giống như việc em đã từng yêu, từng quen được anh chăm sóc yêu thương nhưng giờ đây em phải buộc bản thân mình quên đi hết những điều đó. Liệu em có quá tàn nhẫn với bản thân mình không?

Xa lạ, gặp gỡ, quen nhau, chia tay rồi quay về lại làm những con người xa lạ. Cái vòng lẩn quẫn ấy con người cứ bị cuốn vào trong vô thức và cứ thế lún vào đó càng lún càng sâu. Em cũng bị cuốn vào vòng xoay nghiệt ngã ấy bởi em cũng là một con người mà nói đúng hơn là một người con gái yêu anh hơn tất cả.

em-co-theo-sau-nhung-anh-buoc-qua-nhanh

Giữa biết bao nhiêu người xa lạ ngoài kia, chúng ta đã tìm thấy nhau. Em và anh cũng hẹn hò và cũng hạnh phúc như bao nhiêu cặp đôi khác. Nhưng em có nào ngờ, cứ tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau đi về phía tương lai, cùng nhau xây dựng nên hạnh phúc thì mọi chuyện lại kết thúc bằng hai chữ chia tay.

Trong cái vòng lẩn quẫn của số phận, chúng ta đã tìm được nhau nhưng cũng đã để lạc mất nhau. Tình yêu sẽ hoàn hảo nếu có sự cố gắng từ hai phía, nếu chỉ một người cố gắng còn một người chẳng mảy may thì kết cuộc tình yêu đó cũng chỉ là sự đổ vỡ.

  Em đã cố kéo anh gần hơn về phía em những lần anh lạc bước. Em đã cố gắng thức tỉnh anh những lần anh yếu lòng trót say nắng. Em cũng đã cố gắng tha thứ những lỗi lầm của anh nhưng anh dường như không nhận ra sự cố gắng của em. Em càng cố gắng bao nhiêu thì anh lại càng vô tâm, hờ hững bấy nhiêu. Cứ thế mà chúng ta chia tay. Em cố bước theo phía sau anh nhưng anh bước quá nhanh về phía không em mà em không thể nào đuổi theo kịp.

Ai đã từng yêu và đã từng trải qua những thương tổn  thì sẽ thật sự thấu hiểu được rằng lúc buộc miệng mình nói ra hai từ chia tay trái tim mình đau đến nhường nào. Đau đến phát khóc đi được ấy chứ. Phải nói lời chia tay với người mình vẫn còn yêu là cả một sự dằn vặt trong tim. Nhưng biết phải làm thế nào khi trái tim của người ấy không còn hướng về mình.

Trải qua một cuộc tình ai mà chẳng mang những tổn thương. Nhưng người mạnh mẽ là người sẽ không bao giờ để cho người khác thấy được sự yếu đuối của bản thân mình. Chia tay anh mặc dù em rất đau lòng nhưng em cũng chỉ biết mỉm cười mà cất bước. Em chẳng mong anh sẽ giữ em lại. Em chỉ mong rằng anh sẽ sống hạnh phúc với những gì anh lựa chọn với em vậy là đủ lắm rồi. Bởi, khi thật sự yêu một người thì hạnh phúc của họ cũng chính là hạnh phúc của chính mình. Em yêu anh thì hạnh phúc của anh cũng chính là hạnh phúc của em.

Em sẽ cố quên anh và tìm một tình yêu mới nhưng có lẽ sẽ khó lắm anh à. Vì mọi thứ em đã dành trọn cho cuộc tình đã cũ của chúng ta mất rồi. 

Viết cho anh ngày trời không nắng!

Thiên Cầm

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top