iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hãy cứ làm theo lời trái tim mách bảo

4:56 PM | 07/04/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
4:56 PM | 07/04/2017

Hy vọng những ai đọc được bài viết này sẽ luôn kiên cường cho dù đối mặt là sự đổ vỡ hay chia ly, vì rằng tất cả những điều đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống bộn bề này. 

Chúng ta yêu và gắn kết với một người là đang tìm kiếm người đồng hành trên đường đời, chứ không phải là những khổ đau. Yêu hay chia tay, xin hãy làm theo lời trái tim bạn mách bảo.

Tôi từng trải qua hai mối tình và chúng đều chẳng đi đến đâu cả. Lý do chia tay cũng không phải ai thay lòng đổi dạ hay gì đó, ngược lại chúng đều kết thúc trong hòa bình. Cả hai lần đều là do tôi nói lời chia tay trước và lý do rất nực cười: Chán yêu.

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc rằng tại sao những con người đang yêu lại có thể nhanh chóng rời xa nhau tới vậy? Lẽ nào không có chút gì lưu luyến?

Thật ra chúng ta không thể quá thần thánh hóa tình yêu lên được. Tình yêu chỉ là một phần rất nhỏ của cuộc sống này. Không có tình yêu bạn vẫn còn ti tỉ các mối quan hệ khác và cả đống những chuyện phải lo toan. Trên đời này sẽ chẳng có ai vì ai mà không sống được cả.

Hai người đến với nhau vì nảy sinh tình cảm, rồi dần dần theo thời gian tình cảm lớn dần và cuối cùng họ quyết định gắn bó cả đời với nhau bằng hôn nhân

Nghe thì rất hợp lý nhưng thật ra trên đời này 10 cặp đôi yêu nhau chắc chỉ có 2 - 3 cặp là theo mô típ như vậy. Còn lại là sau khi trải qua hết khoảng thời gian yêu thương nồng cháy, cái kết lại là đường ai nấy đi.

Tại sao lại như thế?

Giả dụ trên đời này nếu ai cũng có một người là một nửa định mệnh của mình. Mà thế giới những hơn 7 tỉ người, xác suất gặp được cũng đâu có dễ kiểu một phát trúng luôn đâu. Thế nên mỗi người trải qua vài cuộc tình cũng là điều dễ hiểu.

Hai người đang yêu nhau bỗng một ngày bạn cảm thấy chẳng còn chút gì rung động với người kia nữa, cảm thấy nếu tiếp tục bên nhau sẽ rất mệt mỏi thế là chia tay thôi. Có thể sẽ khiến người kia đau buồn nhưng đó chắc chắn là lựa chọn đúng nhất. Bạn có thể vì thương họ, không nỡ làm họ đau khổ nên bạn vẫn vờ như còn yêu. Nhưng bạn vờ được bao lâu? Chẳng nhẽ cứ như thế cả đời? Đau sớm còn hơn đau muộn. Ít nhất cả hai đều không bị lỡ giở cả đời.

Kể ra thì tôi chia tay cũng vài năm rồi, đôi lúc chợt nghĩ hay là thử bắt đầu mối quan hệ yêu đương lần nữa nhưng ý nghĩ này nhanh chóng bị dẹp bỏ.

Yêu là yêu mà không yêu là không yêu.

C.T

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top