iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khi tôi 20

Thứ ba, 7/7/2015, 00:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 7/7/2015, 00:08 (GMT+7)

Tuổi 20 bỗng nhận ra rằng, tài sản vô giá của tôi là gia đình và ngày sinh nhật đơn thuần là ngày tôi nên nghĩ cho gia đình tôi nhiều hơn. 

20 cho tôi cảm giác mình lớn lên thật sự, cảm giác tới sinh nhật không còn là hồi hộp chờ những lời chúc hay những món quà từ người thân bạn bè nữa...

20 như cái chuông báo thức inh ỏi làm tôi giật mình ngoảnh lại quãng đường đã đi qua. Tuổi 20 bỗng nhận ra rằng, tài sản vô giá của tôi là gia đình và ngày sinh nhật đơn thuần là ngày tôi nên nghĩ cho gia đình tôi nhiều hơn. Ngày mà bố mẹ tôi hạnh phúc đón tôi chào đời, tôi cá là chẳng ai có thể nhớ và yêu quý ngày sinh nhật của tôi như bố mẹ đâu.

Sắp sang 20, thời khắc này tự nhiên thấy thiêng liêng kỳ lạ, bất giác không kiềm được mà cầm máy gọi điện cho bố mẹ, cho chị. Gia đình là vậy, là khi tôi không hề nói ra nhưng họ hoàn toàn cảm nhận được tôi đang nghĩ gì?

53655305-6648-1435972485.jpg

20 rồi, cho tôi được yêu thương gia đình tôi thêm chút nữa và tự đặt lên vai mình hai chữ "trách nhiệm".

20, cho tôi xin phép nhớ về những người đã đi xa cuộc đời tôi: ông, bà và bạn. Tôi đã từng có quãng thời gian chịu nhiều suy sụp trước sự ra đi liên tiếp của họ.

Nhớ về ông, ông cho tôi cảm giác mỗi khi mệt mỏi lại hướng về, vì biết bên cạnh ông, tôi cảm thấy an toàn hơn bất cứ nơi đâu. Còn bà, bà cho tôi cảm giác được cưng chiều và chăm sóc, nghĩ về bà mọi thứ luôn tràn ngập yêu thương. Ông bà cho tôi một tuổi thơ đẹp, với tôi như vậy là hài lòng để lớn lên, để trưởng thành mà không hề hối tiếc gì nữa.

Và bạn, bạn cho tôi cảm giác an nhiên kì lạ, tôi chưa bao giờ cho rằng bạn đã đi xa tôi, chỉ là con đường của chúng ta đi không còn có nhau nữa. Tôi luôn tin rằng, vì tâm hồn đẹp đẽ và trong sáng của bạn không phù hợp với thế giới nhiều hỗn độn này. 

20 rồi, tôi sẽ sống cho cả 20 của bạn ở thế giới này, nên an tâm nhé. Và 20 của tôi, cho tôi cảm ơn sâu sắc những con người là một phần máu thịt trong tôi.

20 đi qua một vài rung động nhỏ đầu đời, cảm ơn vì đã dành cho tôi tình cảm yêu mến thiết tha ấy. Không thể đi bên cạnh nhau, tôi cũng không hy vọng anh vẫn xem tôi là bạn tốt, nhưng mong rằng anh sẽ kiếm tìm được cô gái thật sự hợp với anh. Và 20 của tôi rồi cũng sẽ đón một chàng trai khác và nếu sau này có gặp lại, mình vẫn an nhiên chào nhau hai tiếng bạn bè.

20 cho tôi đi qua nhiều cung bậc cũng như thăng trầm cuộc sống, không dám lên tiếng khoe khoang mình có nhiều trải nghiệm hơn ai, nhưng nó cũng giúp tôi đong đầy cảm xúc, là hành trang cho tôi bước tiếp trên con đường tôi chọn

20 giúp tôi nhận ra rằng, bạn bè quanh tôi không hẳn quá nhiều, ít thôi nhưng họ giúp tôi nhận ra bạn bè thật sự là gì?

Và rồi tôi đã 20, cho tôi được yêu thêm cuộc sống này, cho tôi thêm động lực để đi xa hơn trên con đường tôi chọn.

20, hãy là cô gái trẻ hạnh phúc, làm những điều mình thích và thích những điều mình làm nhé tôi ơi.

Quyen Ngo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top