iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Không nên mong 'người sau' giống 'người trước'

Thứ hai, 27/4/2015, 00:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 27/4/2015, 00:07 (GMT+7)

Đừng bắt anh phải giống người yêu cũ của em bởi lẽ, anh muốn là chính anh, muốn yêu em theo cách của anh chứ không phải là bản sao của người khác.

Em à, em hãy ngừng so sánh anh với người đàn ông khác, bởi anh mới chính là chàng trai sánh bước bên em hiện tại, chứ không phải là anh chàng đã bỏ rơi em mấy năm trước.

Ba năm, kể từ ngày quen và yêu em, anh đã cố gắng rất nhiều để chiếm được cảm tình từ em. Bởi anh biết, dấu ấn mối tình đầu mà người đàn ông kia đem lại đã khắc sâu trong trái tim em, trở thành vết thương mà mỗi khi trái gió trở trời sẽ đau nhức.

Tại sao em không nhìn vào thực tế rằng anh mới chính là người đàn ông em yêu hiện tại, vì sao cứ bắt anh phải hành động giống như anh chàng người yêu cũ của em? Thật sự, anh rất mệt mỏi và buồn phiền mỗi khi nghe em nói: "Anh phải thế này, anh phải thế kia... Người yêu cũ của em chắc chắn sẽ không làm như vậy...".

Em à, nếu anh chàng kia tuyệt vời đến thế, nếu anh ta hoàn hảo như những lời em kể với anh thì tại sao anh ta lại nỡ lòng bỏ rơi em để đến với người con gái khác? Và chẳng có chàng trai nào có thể chịu đựng được khi bạn gái của họ luôn nhắc về người yêu cũ và so sánh với anh ta.

Anh không muốn nhắc lại nỗi đau này của em, thế nhưng, anh muốn em nhìn rõ thực tế, không muốn em cứ mãi sa đà trong cái quá khứ mà em gọi là "tuyệt hơn cả chữ tuyệt", để rồi lúc nào cũng đem anh ra so sánh với người cũ của em. Như vậy thật không công bằng với anh.

292885-285895261425134-2173011-8746-8017

Chẳng có chàng trai nào có thể chịu đựng được khi bạn gái của họ luôn nhắc về người yêu cũ và so sánh với anh ta.

Không phải tự nhiên mà người ta thường hay nói rằng: "Không nên mong người sau' giống người trước", bởi nếu là định mệnh của nhau thì em và người cũ sẽ chẳng hai kẻ hai nơi.

Đừng bắt anh phải giống người yêu cũ của em bởi lẽ, anh muốn là chính anh, muốn yêu em theo cách của anh chứ không phải là bản sao của người khác.

Hãy trân trọng hiện tại, đừng đẩy người đang ở bên cạnh phải rời xa em vì sự ích kỷ của em. Hơn hết, anh thật sự xem trọng và yêu thương em, anh tự tin có thể khiến em hạnh phúc.

Thiên Quân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top