iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Lỗi' khiến bạn càng ngủ càng chóng già (2)

Chủ nhật, 12/2/2012, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 12/2/2012, 00:01 (GMT+7)

Để biến giấc ngủ thành dưỡng phẩm thiên nhiên tuyệt vời, thì cách đơn giản nhất là từng bước loại bỏ tất cả các 'lỗi' trên.

8 loại quả cần thiết hơn thần dược

'Lỗi' khiến bạn càng ngủ càng chóng già

8 kiểu tránh rét 'sai lè'

nguaa-981730-1371215205_500x0.jpg

1. Uống nước chè trước khi ngủ

Trong lá chè có chứa chất caffeine, chất này sẽ kích thích thần kinh trung ương, khiến cơ thể bỗng nhiên hưng phấn hơn. Bởi vậy nếu bạn uống nước chè trước khi đi ngủ, đặc biệt là nước chè đặc, đảm bảo nó sẽ khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn rất nhiều cho mà xem.

2. Gối đầu quá cao

Từ góc độ sinh lý, gối đầu từ 8 - 12cm là thích hợp nhất. Gối đầu quá thấp dễ khiến bạn bị đau cổ, đồng thời làm cho lượng máu tập trung vào não quá nhiều, khiến mí mắt bị sưng lên vào sáng hôm sau.

Còn nếu gối đầu quá cao, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp, khiến bạn dễ ngủ ngáy. Đặc biệt, những người thường gối đầu cao thời gian dài rất dễ khó chịu hoặc bướu cổ.

ngu3-758710-1371215207_500x0.jpg

Gối đầu lên tay khi ngủ chỉ khiến cơ thể mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau thôi các ấy ạ.

3. Gối đầu lên tay ngủ

Việc lấy hai cánh tay làm gối không chỉ ảnh hưởng vòng tuần hoàn máu, dẫn đến các cơn đau ở chi trên, gây tê liệt, mà nó còn dễ tạo áp lực nơi ổ bụng, lâu dần sẽ gây trào ngược thực quản, không tốt cho sức khỏe chút nào bạn ạ.

5. Mở miệng khi ngủ

Khép miệng khi ngủ là phương phát tốt nhất để "bảo dưỡng" nguyên khí. Hơn nữa, việc mở miệng để hô hấp khi ngủ không những khiến bạn phải hít vào bụi bẩn, nó còn khiến cho khí quản, phổi... dễ bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh.

nguad-351067-1371215208_500x0.jpg

Khi ngủ không nên mở miệng, cũng đừng "dại" gì mà trùm chăn kín đầu bạn nhé.

4. Ngủ trùm chăn kín đầu

Do trời lạnh, rất nhiều bạn sợ rét nên đã lấy chăn trùm kín đầu đi ngủ mà không hề biết rằng đó chính là nguyên nhân khiến cho việc hô hấp trở nên khó khăn hơn. Khi cả cơ thể bạn đều ở trong chăn, việc hô hấp sẽ khiến cho nồng độ carbon dioxide tăng cao, khí oxy giảm không ngừng, theo đó, thứ mà bạn sẽ hít vào còn có cả không khí ẩm, rất hại cho não.

Nếu tình trạng này kéo dài liên miên, nó sẽ dẫn đến việc não thiếu oxy, khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, dễ gặp ác mộng. Sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ cảm thấy đau đầu, chóng mặt, tinh thần ì trệ.

6. Ngủ trước gió

Khi ngủ, năng lực thích ứng của cơ thể với sự thay đổi môi trường rất thấp. Bởi vậy, ngủ trước gió khiến bạn rất dễ bị cảm lạnh.

Lời khuyện: Bạn nên nằm ở những nơi khuất gió, tốt nhất nên nằm cách xa cửa sổ, hoặc cần phải duy trì khoảng cách nhất định với những nơi nhiều gió.

nguab-374272-1371215210_500x0.jpg

Giấc ngủ ngồi nguy hiểm hơn bạn tưởng nhiều lắm đấy. (Ảnh minh họa).

7. Ngủ ngồi

Không ít bạn nữ vì việc học tập căng thẳng, nên về đến nhà là vô cùng mệt mỏi, ăn cơm no xong thường chiếm ngay một vị trí trên ghế, rồi đánh một giấc ngon lành. Các bạn ấy không hề biết rằng, việc ngủ ngồi sẽ làm giảm nhịp tim, khiến huyết quản mở rộng, tăng tình trạng thiếu oxy lên não, dẫn đến chóng mặt, ù tai.

8. Ngủ để hở vai

Không ít người có thói quen ngủ không đắp chăn quá vai, mà không biết rằng mùa đông trời lạnh, gió rất dễ xâm nhập vào khớp vai của cơ thể, khiến bạn dễ bị thấp khớp, viêm khớp, các bệnh gây đau nhức cơ thể.

Để có thể biến giấc ngủ thành dưỡng phẩm thiên nhiên tuyệt vời, thì cách đơn giản nhất là từng bước loại bỏ tất cả các "lỗi" trên, hehe! Bạn có làm được không?

Thế Đan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top