iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mất tinh hoàn vì chẩn đoán nhầm bệnh

2:43 PM | 22/10/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
2:43 PM | 22/10/2012

Bị đau chỗ nhạy cảm, cậu bạn được gia đình 'chẩn đoán' bị bệnh quai bị và đến thầy lang chữa thay vì đến bệnh viện.

Dấu hiệu nhận diện tinh dịch bình thường

Tại sao viêm tiền liệt tuyến càng trị càng nguy hiểm?

Những bệnh STD phổ biến nhất ở nam và nữ

Một cậu bạn 16 tuổi ở Bình Phước vừa đối diện với một hoàn cảnh rất bi đát khi phải bị cắt bỏ "hộp chứa tinh binh" vì bệnh xoắn tinh hoàn.

xoan-tinh-hoan-617457-1372639202_500x0.j
Xoắn tinh hoàn nếu điều trị muộn dễ dẫn đến vô sinh do tinh hoàn rất nhanh bị hoại tử.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP HCM), cho biết, bệnh nhân đến bệnh viện cuối tuần qua trong tình trạng hai tinh hoàn đã bị tổn thương nặng.

"Nguyên nhân dẫn đến tổn thương là do chứng xoắn tinh hoàn. Bệnh nhân đến bệnh viện quá muộn khiến tinh hoàn đã teo lại không thể cứu chữa nên phải cắt bỏ", bác sĩ Dũng nói.

Người nhà cho biết, thấy hai bên mang tai của cậu con trai sưng to, sau đó cậu than đau bìu, nghĩ bệnh quai bị nên đến thầy lang chữa trị. "Chữa được hai ngày thì em thấy đau nhiều ở tinh hoàn nên vào bệnh viện", bệnh nhân nói.

Các bác sĩ cho biết, xoắn tinh hoàn là bệnh thường gặp ở tuổi sơ sinh hoặc tuổi dậy thì (10-15 tuổi). Tinh hoàn xoắn khiến máu không đến được, khiến tinh hoàn rất nhanh hoại tử. Bệnh có biểu hiện đau đột ngột một bên bìu, sưng to vùng này và thường kèm theo ói.

Thời gian vàng điều trị là trong 6 giờ đầu tính từ lúc có biểu hiện đau. Nếu đến sớm, hầu hết bệnh nhân cứu được tinh hoàn. Vào viện trong khoảng 6-12 giờ sau đau, khả năng cứu còn 50%. Đến bệnh viện sau một ngày sẽ không cứu được.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top