iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mơ sex với bạn cùng giới là sao?

00:02 AM | 24/01/2014
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
00:02 AM | 24/01/2014

Em là nữ, 19 tuổi. Bắt đầu từ tuổi 12, em thường ngủ mơ thấy mình làm "chuyện ấy" với một người con gái khác, và cảm giác đó rất mạnh mẽ ở "vùng kín".

Thời gian dài sau, em thích một người con trai, vì người đó an ủi em. Sau nữa là em thích một người con gái chơi thân với em. Giờ em vẫn mơ như vậy. Em đang ở giới tính nào thế chị? Em có bị sao không? (Linh).

Trả lời:

Linh Thân mến!

Giấc mơ về sex cũng bình thường như mọi giấc mơ khác, nó là một phần trong đời sống tinh thần của hầu hết mọi người. Vì vậy em không cần quá lo sợ mình đang ở giới tính nào và bị bệnh gì. Ở độ tuổi của em, sự phát triển cơ thể đang ở ngưỡng của sự thay đổi về tâm, sinh lý, vì vậy những giấc mơ “ân ái” là điều thường thấy ở cả nam và nữ. Hơn nữa, việc thỏa mãn trong mơ cũng khiến nhiều người giải tỏa được phần nào nhu cầu tình dục của cơ thể.

Nghiên cứu của các nhà tình dục học cũng cho thấy, đây là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường, vì vậy em không có gì phải quá lo lắng về giới tính của mình cả.

Song điều em bận tâm là tại sao mình lại mơ sex với người cùng giới? Nghiên cứu của Tiến sĩ Pam trong cuốn “Những giấc mơ sex và triệu chứng” lý giải: Đây là do em có tình cảm sâu sắc với người bạn đó của mình. Hoặc cũng có thể là em muốn thử cảm giác quan hệ với người cùng giới xem thế nào...

Để hạn chế những giấc mơ đó xuất hiện gây ra sự bận tâm không đáng, em cần tạo cho mình tâm lý thoải mái; không nên quá áp lực và suy nghĩ tiêu cực về chuyện này.

Hy vọng một vài thông tin trên có thể giải tỏa những lo lắng, bận tâm của em hiện nay.

Chúc em  khỏe!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
sex
 
 
goto top