iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mối nguy hiểm rình rập từ son môi

Thứ hai, 1/12/2014, 09:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 1/12/2014, 09:24 (GMT+7)

Lạm dụng son môi không những ảnh hưởng tới sức khoẻ mà có thể nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Các hóa chất đã được tìm thấy trong son môi có thể gây nguy hại cho sức khỏe thường là parabens, methacrylate, chì và nhiều hoá chất khác.

1-3097-1417398692.jpg

Theo nghiên cứu do ĐH California Mỹ (UOC) vừa hoàn thành và công bố trên tờ USA Today thì các loại son môi, mỹ phẩm đánh bóng môi dùng cho X có chứa rất nhiều kim loại nặng, đây là những hóa chất độc hại.

Trong đó: Crom là chất có thể gây ra ung thư dạ dày. Cadmium có thể được liên kết với ung thư phổi. Chì và đồng trong son môi có thể gây ra các phản ứng với enzyme có trong dạ dày. Nó gây nên tình trạng nhiễu loạn, làm phá vỡ các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa.

2-6177-1417398693.jpg

Son môi cũng đã được phát hiện có chứa một lượng nhất định của nhôm và mangan có thể gây ra bệnh Alzheimer ảnh hưởng rất nhiều tới bộ nhớ và hoạt động của não. 

Theo các nhà nghiên cứu, methylparaben là một chất bảo quản được sử dụng trong nhiều mỹ phẩm. Nó gây ra bệnh ung thư và có thể phá vỡ hệ thống nội tiết. Chất này rất độc hại. 

Tóm lại, trong son môi có rất nhiều thành phần hóa học không tốt đến sức khỏe như: rối loạn nội tiết, ung thư, ngăn cản sự phát triển sinh sản và trí thông minh... Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng son môi khi không cần thiết.

Theo VTC News

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top