iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ngán ngẩm với 'Thánh tán gái' Hà Tĩnh

Chủ nhật, 27/7/2014, 08:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 27/7/2014, 08:21 (GMT+7)

Nhiều người đánh giá đây là hiện tượng vô bổ. Lời lẽ sáo rỗng, chất giọng “hổ lốn”, dáng vẻ ngờ nghệch của anh chàng, tất cả dường như để mua vui cho người khác.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn gõ cụm từ “Thánh tán gái Hà Tĩnh”, Goolge sẽ cho hơn 281.000 kết quả chỉ trong vòng 0,23 giây. Bởi lẽ, trước khi hiện tượng Lệ Rơi” làm mưa làm gió trên truyền thông thì Thánh tán đã gây loạn rồi. Tuy nhiên thánh không được như mong đợi, bởi chỉ mình Lệ Rơi được ra Hà Nội giao lưu trực tuyến, mời hát với catse khủng, trong khi đó, Thánh tán thì chìm nghỉm.

Mới đây, Thánh tán lại gây xôn xao dư luận với sự xuất hiện trở lại của mình,  Thánh tán thách đấu Lệ Rơi trong đoạn clip dài 9 phút.

Được biết, Thánh tán có tên thật là Hà và sở thích đặc biệt là tán gái. Anh chàng rất hay sử dụng ngôn từ hoa mĩ, cộng với chất giọng đặc sệt tiếng địa phương đã khiến không ít người phì cười vì quá ngộ nghĩnh.

Sau đây là một đoạn trong clip tán gái của Hà, đối tượng là một cô gái trong cửa hàng điện thoại di động và thế là những lời ngọt ngào được anh chàng buông ra:

“Yên này, nếu em không ra đón, anh cày nát sân. Trăng lên đến gió Yên tề, nói chi thì nói anh về kẻo khuya. Em là một nhành hoa bất tử. Lấy được em rồi, em là sư tử đời anh. Yên ơi, mình yêu nhau em nhé, ta cùng nhau sinh em bé. Trái tim chỉ một lần mở cửa. Đón anh Hà vào, rồi khép lại ngàn năm”.

Qua đoạn tán gái trên, ta thấy rằng Hà dùng câu rất vần, lại thuộc nhiều câu thơ liên quan đến tình yêu. Tuy nhiên, rất nhiều bạn nữ tỏ ra  ngại ngùngkhi nghe những lời có cánh này.

089014c355549d1762e1e395dbb30b-1864-1115

Chân dung của Thánh tán gái Hà Tĩnh

Nhiều bạn gái đặc biệt không thích những lời lẽ như thế này, nó mang tính chất hời hợt, bông đùa là chính giống như cách mà người ta vẫn gọi là "chém gió vỉa hè". Thậm chí còn có ý kiến cho rằng đoạn clip trên chỉ làm cho thiên hạ cười sặc sụa vì một anh chàng ương ương, dở dở thích lên núi ngắm trăng, mơ điều huyễn hoặc. 

Một vài người bạn của tôi còn đánh giá đây là một hiện tượng vô bổ. Lời lẽ sáo rỗng, chất giọng “hổ lốn”, dáng vẻ ngờ nghệch. Tất cả dường như để mua vui cho người khác mà quên đi mình là con rối.

Hầu hết con gái ai cũng muốn người đàn ông tán tỉnh mình là người đứng đắn, đàng hoàng, tử tế. Buông lời ong bướm, vẽ hoa dệt trăng... không phải là điều làm rung động họ, tiêu chí mà họ cho quan trọng là sự thành thật, nghiêm túc. Tư tưởng: “Những người giỏi nói sẽ không làm được gì, đặc biệt là những người hay vẽ ra viễn cảnh” là suy nghĩ nằm lòng với nhiều phụ nữ

Nhiều chàng trai quan niệm rằng “mật ngọt chết ruồi” hay con gái yêu bằng tai nên ra vẻ cổ súy cho Thánh tán . Có người “rất thích clip này”, “nể phục thánh tán” hay muốn “ bái sư” đi chăng nữa thì họ cần lưu ý rằng mồm mép không phải là lý do để chọn người yêu hay chồng của phái nữ.

Thiết nghĩ, cái danh Thánh tán kia không biết từ đâu mà có. Lẽ nào, tay Hà kia tán gái đến Thánh trong chùa cũng phải cười nghiêng? 

Anh Lê

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top